หนุ่มน้อย9ขวบ เดินไกลวันละ10กิโล เพื่อไปทำงานหาเงินเล่าเรียน เหนื่อยแต่ไม่คิดท้อ

คอมเมนต์:

"ผมต้องตื่นตั้งแต่ฟ้ายังไม่สว่าง เพื่อเดินไปทำงานทุกวัน"-- เด็กหนุ่มกล่าว

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    แอดเชื่อว่าเกือบทุกประเทศต้องมีร้านขายของชำที่ขายของโบราณ เช่น ขนมในอดีต ที่ราคาถูกๆ เป็นความทรงจำในวัยเด็ก เป็นสิ่งที่เด็กทุกคนล้วนอยากเข้าไปซื้อของเล่น ขนมต่างๆ แต่ก็มีเด็กอีกหลายคนที่ไม่ได้มีโอกาสเข้าไปซื้อของเล่นเหมือนเด็กเหล่านั้น

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ที่ถูกเผยแพร่ในอินสตาแกรม เป็นภาพที่เด็กคนหนึ่งกำลังนั่งพักเหนื่อย หลังจากที่ต้องใส่ชุดมาสคอตแล้วแสดงให้ผู้คนที่เดินไปมาทั้งวันได้ดู โดยเด็กคนนี้มีชื่อว่า เรฮาน (Rehan) ชาวเมืองรามาดี ประเทศอินโดนีเซีย เขากำลังนั่งก้มหัวเพื่อพักผ่อนหลังจากทำงานเหนื่อยมาทั้งวัน แต่กลับกลายเป็นจุดสังเกตของผู้คน ซึ่งในตอนแรกไม่มีใครทราบว่าคนที่ใส่ชุดมาสคอตนี้เป็นเด็ก

 

    เรฮาน (Rehan) มีฐานะที่ค่อนข้างลำบาก จึงทำให้เขาต้องออกมาหางานทำเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระให้กับคุณแม่ของเขา เรฮานตื่นตั้งแต่ฟ้ายังไม่สว่างทุกวัน จากนั้นก็สวมชุดมาสคอตนี้มายืนข้างทางเพื่อเต้นแสดงโชว์ต่างๆให้ผู้คนได้ดู 

 

Sponsored Ad

 

    โดยผู้ตั้งโพสต์ได้เล่าเรื่องราวของ เรฮานให้ฟังว่า เขาอาศัยอยู่กับแม่เพียงลำพัง และแม่ของเขาไม่มีงานประจำ ทำงานรับจ้างไปวันๆ ไม่แน่นอน โดยรายได้ของแม่มีเพียงพอสำหรับจ่ายค่าเช่าบ้านเท่านั้น ทำให้เรฮานเด็กกตัญญูต้องเสียสละช่วงเวลาแห่งการเล่นสนุกของตนเอง มาทำงานช่วยหารายได้เสริมเป็นค่าเล่าเรียน

 

    เรฮานต้องเดินจากบ้านมาถึงที่ทำงาน เป็นระยะทางไกลกว่า 10 กิโลเมตรทุกวัน คงไม่มีเด็กคนไหนอยากที่จะมานั่งหลบอยู่เงียบๆ คนเดียวแบบนี้หรอก แต่มันจำใจจริงๆ อายุน้อยแค่นี้ก็รู้จักคิด รู้จักช่วยแบ่งเบาภาระให้กับคุณแม่ เรฮานกล่าวว่า “ตอนที่เขาใสชุดมาสคอต เต้นแสดงให้แขกดูนั้น เป็นที่ดึงดูดและได้รับความสนใจจากงผู้คนจำนวนมากอยู่เสมอ ดังนั้นเพื่อให้ผู้ที่เดินผ่านไปมามีความรู้สึกที่แตกต่าง ไม่ซ้ำซาก  เรฮานจึงเปลี่ยนชุดมาสคอตเสมอ ไม่ว่าจะเป็นชุดดอร่า, สพันจ์บ็อบ ฟองน้ำสีเหลืองเจ้าสมุทร, ชิป แอนด์ เดลส์ และอื่นๆ อีกมากมาย”

 

Sponsored Ad

 

 

    เมื่อแสดงเสร็จก็จะมานั่งพักหรือบางทีก็งีบหลับอยู่อีกมุมหนึ่งที่ไม่มีคนมองเห็น เขาปาดเหงื่อแล้วพูดว่า “ผมมีหน้าที่ดูแลและเช่าชุดมาสคอตเหล่านี้ แต่ผมไม่รู้ราคาหรอกนะ เพราะแม่เป็นคนจ่าย”

    เรฮานเล่าว่า เขาตื่นแต่เช้าเพื่อมาเต้นแสดงโชว์ แต่พอตกค่ำกลับบ้าน เขาก็มีเวลาไปเตะฟุตบอลกับเพื่อนๆ นะ แม้อาจไม่มีเวลาเล่นมากเหมือนเด็กคนอื่น แต่เขาก็ไม่เคยบ่น เขายังกล่าวอีกว่า “การทำงานหาเงินนั้นไม่ใช่เรื่องผิดอะไร เมื่อมีเงินแล้วก็สามารถซื้อาหารกลับบ้านกินได้ การที่ได้มีหน้าที่ช่วยเหลือแบ่งเบาภาระให้แม่ก็ถือว่ามีความสุขมากแล้ว” 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่เรื่องราวของเขาถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียลก็มีผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจชีวิตของเขา ก็หวังว่าสื่อโซเชียลมีเดียเหล่านี้จะสามารถช่วยให้แม่ของเขาสามารถหางานที่มั่นคงทำได้นะ

ชมคลิป

 

Sponsored Ad

 

View this post on Instagram

EDISI KEHIDUPAN.... Setiap hari, Rehan harus bangun pagi-pagi betul agar atraksinya bisa disaksikan oleh para pekerja kantoran dan warga disekitar jalan Gatot Subroto... Bagi sebagian orang, atraksi badut jalanan yang disuguhkan Rehan dinilai ampuh untuk mengusir rasa suntuk di tengah padatnya jalan Gatot subroto. Namun, ada beberapa hal penting yang luput dari pikiran mereka. Pertunjukkan yang mereka anggap menarik itu sebetulnya dilakukan oleh anak di bawah umur, bahkan termasuk dalam kategori eksploitasi anak. Menurut pengakuan Rehan, keputusannya menjadi Badut jalanan didasari oleh motif ekonomi agar ia bisa memenuhi kebutuhan sehari-hari. Ibunya yang bekerja serabutan hanya mampu mengumpulkan uang untuk membayar biaya sewa kontrakan. Jika ada rejeki berlebih, uang tersebut sengaja disisihkan untuk biaya sekolahnya. “Uangnya lumayan. Bisa buat beli Nasi bungkus untuk dibawa pulang ke rumah,” tutur Rehan Agar atraksinya menarik perhatian banyak orang, Rehan memperlihatkan jogetan kecilnya. Sementara untuk urusan kostum dan kepala boneka, Rehan mengaku selalu mengganti kostumnya setiap hari. Sang penyedia kostum juga menyediakan beberapa pilihan kepala boneka yang didesain menyerupai tokoh-tokoh kartun, mulai dari Dora the Explorer, Upin dan Ipin, hingga Spongebob Squarepants. Kepala dan bajunya saya sewa. Saya tidak tahu biayanya, karena ibu yang membayar,” ungkap Rehan sembari menyeka keringat yang menetes di kelopak matanya. Setiap hari Rehan memang sengaja berangkat pagi-pagi buta, bahkan sebelum mentari pagi bersinar. Selain mengincar mobil-mobil yang terjebak macet, ia ingin menyisihkan waktu di sore hari untuk bermain bola di rumah. Lepas Sholat Isya saya biasanya langsung pulang ke rumah bersama ibu setelah ibu selesai beberes kebersihan halaman Alfamart jl. Gatot subroto kata Rehan Namun saat ditanya, apakah ia dan ibunya nyaman dengan profesi mereka saat ini, Rehan mengaku senang dapat membantu memberikan uang tambahan kepada ibunya. Kendati demikian, Rehan tidak memungkiri bahwa terkadang ia merasa lelah karena harus berjalan hingga sejauh 10 km dari rumahnya.

A post shared by KONTEN INSPIRATIF (@rhmadii__) on

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : itislooker | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ