ฝาแฝด 8 ขวบ "หนีออกจากบ้าน" ก่อนคนขับรถแท็กซี่จะเจอพาขึ้นรถแล้วล็อกประตูทั้งสองข้าง

คอมเมนต์:

ฝาแฝด 8 ขวบ "หนีออกจากบ้าน" ก่อนคนขับรถแท็กซี่จะเจอพาขึ้นรถแล้วล็อกประตูทั้งสองข้าง

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวของหนูน้อยฝาแฝดวัย 8 ขวบ ที่ออกจากบ้านไปโดยลำพัง เดินทางจากหมู่บ้านหนึ่งไปยังอีกหมูบ้านหนึ่ง ด้วยการโดยสารรถแท็กซี่คันหนึ่ง เมื่อรู้สาเหตุถึงกับเห็นใจพวกเขาเป็นอย่างมาก

 

    เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้เอง ซึ่งเป็นช่วงที่มีเหตุการณ์โ ร ค ร ะ บ า ด เกิดขึ้น ทำให้สองพี่น้องฝาแฝดรู้สึกเป็นห่วงคุณย่าที่อยู่ห่างไกลเป็นอย่างมาก ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจที่จะออกเดินทางไปหาคุณย่าตามลำพัง แม้จะเป็นความคิดที่แสนกตัญญูแต่ก็ไม่ควรเลียนแบบเป็นอย่างยิ่ง

 

Sponsored Ad

 

 

    โชคดีที่รถแท็กซี่คันหนึ่งขับมาสังเกตเห็นพวกเขาเดินข้ามถนนกันสองคนโดยไม่มีผู้ใหญ่เคียงข้าง จึงรู้สึกผิดปกติ จึงเรียกพวกเขาขึ้นรถจากนั้นล็อกประตูด้านหลังทั้งสองข้าง คนขับรถแท็กซี่เล่าว่า “เมื่อเด็กๆ ขึ้นรถก็บอกว่า จะไปเหมยโจวบ้านเก่าที่ชนบท” คนขับรถเห็นเด็กทั้งคู่แต่งตัวสะอาดเรียบร้อย ใส่หน้ากาก แต่ดูท่าทางจะเหนื่อยล้ามาก อีกทั้งปลายทางที่พวกเขาพูดถึงนี้ก็อยู่ไกลมาก จึงเกิดความสงสัยรีบขับรถพาพวกเขาไปส่งที่สถานีตำรวจใกล้เคียงทันที

 

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อไปถึงตำรวจก็ถามเด็กๆว่าจะไปไหน? พวกเขาตอบว่า “จะไปหาคุณย่า พวกเราคิดถึงคุณย่ามาก คุณย่าอายุมากแล้วจึงรู้สึกเป็นห่วง” ตำรวจค้นเจอกระดาษในกระเป๋ากางเกงของเด็กเขียนสั่งอย่างดีเกี่ยวกับการป้องกันโ ร ค

 

    ที่แท้แล้วหลังจากเหตุการณ์โ ร ค ร ะ บ า ดก็ทำให้เด็กทั้งคู่ไม่ได้ไปโรงเรียนหลายวัน เด็กๆก็รู้สึกเบื่อ เพราะวันๆต้องอยู่แต่ในบ้าน บวกกับหน้าจอทีวีก็มีแต่ข่าวเหล่านี้เผยแพร่ตลอดเวลา ทำให้ฝาแฝดคู่นี้รู้สึกเป็นห่วงคุณย่าขึ้นมา จึงแอบค่อยๆย่องออกจากบ้านเพียงลำพัง โดยไม่บอกให้ผู้ใหญ่ทราบ 

 

Sponsored Ad

 

 

    เด็กเล่าว่าพวกเขาเดินจากบ้านมาจนกระทั่งพบรถแท็กซี่ เป็นระยะทางราวๆ 1 กิโลเมตรได้ เมื่อตำรวจติดต่อผู้ปกครองของเด็กทั้งคู่ได้แล้ว ไม่นานพ่อของเด็กๆก็มารับ คุณพ่อแซ่หม่าเมื่อเห็นหน้าลูกชายทั้งคู่ก็รีบวิ่งเข้าไปกอดด้วยความดีใจจนพูดอะไรไม่ออก จากนั้นก็โค้งคำนับขอบคุณตำรวจหลายรอบ

 

 

Sponsored Ad

 

    คุณพ่อเล่าว่าที่จริงเด็กทั้งคู่เติบโตมากับคุณย่าที่ชนบท ทำให้มีความผูกพันกับคุณย่ามาก กระทั่งปีที่แล้วต้องเข้าเรียนแล้ว จึงรับกลับเข้าเมืองเพื่อเรียนหนังสือ แต่เนื่องจากตรุษจีนปีนี้ไม่มีใครกล้าออกไปไหน ทำให้ไม่ได้ไปหาคุณย่า เด็กๆก็ไม่ได้เจอหน้าคุณย่า ทำให้ยิ่งคิดถึง จึงวางแผนชวนกันหนีออกจากบ้านเพื่อไปหาคุณย่านั่นเอง

    โชคดีจริงๆที่ครั้งนี้พวกเขาเจอคนขับรถแท็กซี่ที่ใจดีจึงพากลับมาส่ง ตำรวจจึงกล่าวตักเตือนคุณพ่อหม่าว่า ควรทำหน้าที่ดูแลลูกให้ดีกว่านี้ เพื่อว่าจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ผู้ปกครองที่มีเด็กเล็กที่บ้านควรเอาใจใส่ลูกหลานให้ดีด้วยนะ..

ที่มา:eathealth

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ