ท่าบริหารแก้เมื่อย ช่วยให้หลับสบาย หุ่นดี แค่ "ยกขาพาดกำแพง" เพียงวันละ 15 นาทีเท่านั้น!

คอมเมนต์:

รู้ไหม ท่ายกขาขึ้นพาดกำแพง มันดีกับใจมากมายเหลือเกิน

        หลายๆ คนชื่นชอบการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพ ที่ไม่ต้องใช้ความพยายามหรือใช้เวลามากนัก วันนี้เราเลยจะมาแนะนำท่าบริหารร่างกายง่ายๆ แต่ได้ผลดีเกินกว่าที่คาด ช่วยให้คุณหายเหนื่อยเมื่อยล้า และปรับปรุงอารมณ์ให้ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

        ลองเลือกตำแหน่งดีๆ ใกล้กับผนัง นอนหงาย ให้บั้นท้ายชิดผนัง ยกขาพาดขึ้นไปบนฝาผนัง ขาทั้ง 2 ข้างชิดกัน และชิดผนัง วางมือหงายทั้งสองข้าง ทำค้างไว้ประมาณ 15 ~ 20 นาที

 

Sponsored Ad

 

        ท่านี้อาจดูไม่เหมือนการออกกำลังกายทั่วไป ซึ่งคล้ายว่าจะเป็นเทคนิคการผ่อนคลาย หรือโยคะเสียมากกว่า แต่มันสามารถช่วยให้คุณผ่อนคลายได้ชัวร์

        ข้อควรระวังเวลาฝึกทำท่ายกขาขึ้นพาดกำแพง :
        1. สวมใส่เสื้อผ้าที่เหมาะสมและสบาย ไม่คาดเข็มขัด เ ลื อ ด จะได้ไหลเวียนได้สะดวก

 

Sponsored Ad

 

        2. คนที่มีอาการบ า ด เ จ็ บ ที่ขาหรือกระดูกสันหลังไม่ควรทำ
        3. ควรเลือกตำแหน่งดีๆ ที่ใกล้กับผนัง
        4. ไม่ควรวางหมอนไว้ตรงใต้คอ ปล่อยให้เส้นกระดูกสันหลังอยู่ในแนวเดียวกัน

        เป็นท่าที่ทำไม่ยากเลยใช่ไหมคะ และคราวนี้มารู้ถึงประโยชน์ของท่ายกขาขึ้นพาดกำแพงกันบ้างดีกว่า

ช่วยผ่อนคลายเส้นประสาท

        ท่ายกขาขึ้นพาดกำแพงจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และหายใจได้คล่อง เนื้อเยื่อในร่างกายก็ได้รับออกซิเจนมากขึ้น รวมไปถึงจะกระตุ้นการไหลเวียนของ เ ลื อ ด ยังสามารถกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทภายในร่างกายของเราให้มีความตื่นตัวมากขึ้น ส่งผลให้อวัยวะอื่นๆ มีความแอ็คทีฟมากขึ้นไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

นอนหลับได้ดีขึ้น

        หนึ่งในสาเหตุที่นอนไม่หลับคือความรู้สึกไม่สบายที่ขา ท่ายกขาขึ้นพาดกำแพงสามารถช่วยบรรเทาอาการบวมที่ขาได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้หายใจได้คล่อง สมองได้รับออกซิเจนมากขึ้น ทำให้รู้สึกว่าร่างกายและจิตใจผ่อนคลายลงได้ เราก็จะหลับได้ง่าย สบายขึ้นแน่นอน

ไม่เมื่อยล้าเวลาใส่รองเท้าส้นสูง

 

Sponsored Ad

 

        ส้นสูงเป็นสิ่งที่ผู้หญิงเกือบทุกคนจำเป็นจะต้องมีเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในเรื่องต่างๆ แต่ใส่นานๆ ก็จะไม่สบายเท้าอย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากการยกขาขึ้นพาดกำแพงแล้ว ยังสามารถใช้วิธีนวดขาเบาๆ หรืออาบน้ำอุ่นเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าของเท้า

อาการน่องแข็ง หรือบวมจะหายไป

 

Sponsored Ad

 

        อาการน่องแข็งหรือบวม มีสาเหตุมาจากการไหลเวียนของ เ ลื อ ด ไม่ดี ความ ผิ ด ป ก ติ ของหัวใจ ไตทำงาน ผิ ด ป ก ติ น้ำหนักเกิน หรือมาจากอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ การยกขาขึ้นพาดกำแพงจะช่วยให้ระบบเ ลื อ ด ที่ไหลเวียนผ่านช่วงขาและเท้าทำงานสะดวกขึ้น เส้น เ ลื อ ด ที่ขดเกร็งตัวจนเกิดอาการเมื่อยล้าก็จะค่อย ๆ คลายตัวลงในที่สุดนั่นเองค่ะ

การย่อยอาหารดีขึ้น

 

Sponsored Ad

 

        ท่ายกขาขึ้นพาดกำแพงจะช่วยให้การทำงานของกระเพาะอาหารดีขึ้น รวมไปถึงการไหลเวียนของเ ลื อ ด ไปยังอวัยวะภายในก็ดีตามไปด้วย การทำท่ายกขาขึ้นพาดกำแพงบ่อยๆ จะช่วยให้ร่างกายสามารถย่อยและดูดซึมสารอาหารได้อย่างเต็มที่ ช่วยให้หุ่นของเราดีขึ้น

ลองดูวิธีฝึกตามคลิปด้านล่างนี้ก็ได้ค่ะ

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

        เพียงแค่ยกขาขึ้นพาดกำแพงเพียงวันละหน่อย ก็สามารถช่วยปรับปรุงการทำงานต่างๆ ของร่างกายได้อย่างไม่น่าเชื่อ สาวๆ ทุกคนรีบลองทำตามกันเลย

เรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง