หนูคุยกับผู้ชายคนนึงมา 2 เดือนกว่า ยังไม่เคยเจอหน้าแต่มาขอยืมเงินเรา 5,000 บาทแล้ว

คอมเมนต์:

#ผู้ชาย ที่มาขอ #ยืมเงิน ผู้หญิงโดนตัดคะแนนไปแล้ว 90% คิดเหมือนกันไหมคะ?

    เรื่อง "เงิน" เป็นเรื่องที่ค่อนข้างเซนซิทีฟมาก ยิ่งถ้าเป็นเพื่อน หรือ แฟนมายืมแล้วไม่คืน ก็อาจทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงได้ เหมือนกับเคสนี้ ที่มีสมาชิกพันทิปรายหนึ่งออกมาตั้งกระทู้ว่า "คุยกับผู้ชายคนนึงมา 2 เดือนกว่า ยังไม่เคยเจอหน้าแต่ขอยืมเงินเรา 5,000 ควรไปต่อหรือพอแค่นี้คะ"

    โดยมีเนื้อสรุปดังนี้ว่า คือหนูเป็นนักศึกษาจบใหม่ หลังจากจบก็รีบหางานทำ ตอนนี้อยู่ในช่วงทดลองงาน 3 เดือนค่ะ รายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 27K ต่อเดือน รวมค่าคอมมิชชั่น  (ฐานเงินเดือนจริงๆแค่ 15,000 ) ส่วนผู้ชายที่คุยอยู่อายุมากกว่าหนู 3 ปีค่ะ เงินเดือน 15,000 บาท และเขามีภาระค่อนข้างเยอะ บวกกับเงินเดือนเขาออกเป็นรายสัปดาห์ เลยทำให้ต้องมาหมุนเงินกับหนูตลอด ครั้งละ 300 - 500 บาท เขาก็คืนตลอดตัวหนูก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรเพราะไม่ใช่เงินจำนวนมากขนาดนั้น แต่สิ้นเดือนนี้เขาจะขอยืมเงินหนู 5,000 ค่ะ เนื่องจากหมุนเงินไม่ทันจะย้ายที่อยู่ออกจากบ้าน เลยกำลังคิดอยู่ว่าควรให้ดีมั้ยคะ คือคุยกันมา 2เดือน แต่ก็ยังไม่ได้นัดเจอกันจริงๆจังๆ 

 

Sponsored Ad

 

    แต่เราก็มีวิดีโอคอลกันตลอด ซึ่งก็รู้ว่าเขาเป็นใครทำงานที่ไหน หนูรู้สึกดีกับเขานะคะ แต่อีกใจนึงก็คิดว่านี่เรากำลังทำอะไรอยู่ คุยกับผู้ชายที่เงินเดือนน้อยกว่าแล้วก็มีวี่แววว่าจะต้องมาขอหมุนเงินกับเราเรื่อย ๆ แบบนี้หรอ ถามว่าข้อดีเขามีมั้ย มีค่ะ คือเป็นที่ปรึกษาได้ คอยคุยเป็นเพื่อนตอนขับรถไปทำงานนอกสถานที่ตลอด คอยสอนเรื่องต่างๆ ที่ควรรู้ในการทำงานที่แรก แต่ข้อเสียคือเขาขี้หึงมากๆ ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เป็นแฟนกัน แล้วงานของหนูจำเป็นต้องไปพบลูกค้า คุยกับลูกค้าตลอด ๆ และอีกเรื่องนึงคือระบบการจัดการเรื่องเงินของตัวเอง บวกกับเล่นพนันออนไลน์เลยทำให้เขาต้องคอยกู้เงินคนอื่น + หมุนเงินกับหนูตลอดๆ แบบนี้คือควรไปต่อหรือพอแค่นี้ดีคะ

 

Sponsored Ad

 

    ก็มีสมาชิกส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยที่จะไปต่อกับผู้ชายคนนี้ โดยคอมเมนต์นี้บอกว่า "พอแล้วค่ะ สงสารตนเองบ้าง จะอยู่กับคนแบบนี้หรอ ไม่ทันแต่งออกลายมาเยอะแยะ"

    2 ตัวอักษร (สั้นๆ) "พอ" แค่นี้

 

Sponsored Ad

 

    หยุดเลย คบกันไม่ทันไร ยืมเงินแล้วยืมเงินอีก ผมยังไม่กล้ายืมแฟนเลย ผู้ชายยังไงก็ต้องแสดงภาวะผู้นำ เรื่องเงินทอง ก็เป็นเรื่องนึง ต้องออกหน้า ไม่งั้นต่อไปเวลาครองคู่ไป จะอยู่กันยังไง มาอ่านตอนท้ายๆ ว่าเล่นพนันออนไลน์ด้วย โอ้โฮ..ตัว ship หาย เลยนะนั่น

 

Sponsored Ad

 

    ผู้ชายคนนี้หน้ามือตามัวหลงติดการพนัน ส่วนจขกท.ก็หน้ามืดตามัวหลงผู้ชายคนนี้อีกทีน่ะ ผีสิงทั้งคู่

    ส่วนสมาชิกเฟซบุ๊กกลับแสดงความคิดเห็นต่างออกไปว่า... ไปต่อค่ะ เผื่อเขาคืนมาให้ 5 หมื่น

    ยืมกลับ 10,000 ค่ะ

    ผมว่าควรไปต่อนะครับ จริงๆเขาอาจจะแค่ลองใจเรา ว่าเราจริงใจกะเขาแค่ไหน... และพอโอนไปสักพัก เขาอาจจะมีลองใจเราเพิ่มอีกว่า มีญาติป่วย รถชน แมวกินปลาแล้วก้างติดคอ เป็นสิว ริดสีดวงกำเริบ บัตรเขากดเงินไม่ได้ ฯลฯ และมายืมเราเพิ่ม...ก็ควรรีบโอนให้ไปครับ มันถึงจะได้ใจเขาครับ.. เชื่อผมโอนไปเรื่อยๆครับ เผื่อวันนึงได้จะไปออกรายการ โหนกระแส..

 

Sponsored Ad

 

    (ภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    ซึ่งจะเห็นว่าส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยที่จะคบต่อไป พร้อมแนะนำให้หยุดคบต่อทันที เนื่องจากผู้ชายติดพนันด้วยซึ่งก็เป็นเหตุผลหลักที่ควรรีบตีตัวออกห่าง เพราะผู้ชายที่เข้ามาลักษณะนี้ส่วนใหญ่ก็มาหลอก นี้เป็นอีกอุทาหรณ์ที่ควรดูไว้เป็นตัวอย่าง แล้วถ้าคุณเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้จะให้ยืมต่อไหม หรือจะหยุดติดต่อ?

ที่มา: สมาชิกหมายเลข 5904686

บทความที่คุณอาจสนใจ