เปิดใจ "ธัญญ่า" ยืนยันคิดดีแล้วก่อนโพสต์ ยอมเป็นลูกอกตัญญู ยอมเสียชื่อเสียง เพื่อให้มันจบ

คอมเมนต์:

ที่ผ่านมาจ่ายหลักล้าน! "มันที่สุดของการเป็นเด็กผู้หญิงคนนึงที่ต่อสู้กับทุกอย่าง!" #ธัญญ่าอาร์สยาม กล่าว

        หากทุกคนยังจำกันได้ เมื่อไม่นานมานี้เคยมีประเด็นที่นักร้องลูกทุ่งสาว "ธัญญ่า อาร์สยาม" เคยได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กขอความร่วมมือจากทุกคนอย่าให้คุณแม่หยิบยืมเงินเด็ดขาด ซึ่งหลังจากที่โพสต์ของสาวธัญญ่าได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งชาวเน็ตที่เข้าใจและไม่เข้าใจ โดยชาวเน็ตบางกลุ่มมองว่าสาวธัญญ่านั้นทำเกินไป เหมือนเป็นการประจานแม่ตัวเอง

        [อ่านข่าว : "ธัญญ่า อาร์สยาม" ประกาศห้ามทุกคนให้แม่ยืมเงินอีกเด็ดขาด ไม่มีเงินตามใช้แทนแล้ว]

 

Sponsored Ad

 

        จนกระทั่งล่าสุดสาวธัญญ่าได้มีโอกาสควงหวานใจ "อ๊อฟ ศุภณัฐ" มาเปิดใจถึงประเด็นดังกล่าวผ่านรายการ คุยแซ่บshow

 

Sponsored Ad

 

        โดยสาวธัญญ่าได้เผยว่า จุดเริ่มต้นคือตนได้แก้ปัญหาที่แม่ไปยืมเงินคนอื่นในเฟซบุ๊กด้วย แล้วแฟนคลับเราด้วย แล้วทุกคนรอบข้างของตนคือโดนหมด ระยะเวลา 2 ปีแล้ว แล้วตนได้มีการแก้ไขปัญหาในทุก ๆ ครั้ง วิธีแก้ปัญหาที่ทุกคนบอกว่าทำไมไม่แก้แบบนี้ ตนทำมาหมดแล้ว 

        "อันนี้บอกก่อนนะคะว่าเป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้ว ตอนนี้เคลียร์จบแล้ว หนูก็เลยสามารถออกมาพูดได้ แล้วแม่ก็เข้าใจในสิ่งที่หนูทำแล้ว วันนี้เลยจะเล่าให้ฟังทั้งหมด คือวันนั้นเป็นครั้งที่เท่าไหร่หนูก็นับไม่ถ้วน หนูเป็นลูกคนเดียว อยู่กับแม่มา 2 คน แล้วทุกอย่าง บ้าน รถ ภาระทุกอย่างคือหนูคนเดียว แล้วพอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เราก็เลยต้องแก้ปัญหาคนเดียว วันนั้นหนูรู้สึกว่าหนูไม่รู้จะแก้ยังไงแล้ว หนูรู้สึกว่าวิธีนี้ตรงประเด็นที่สุด เป็นวิธีที่จะทำให้เหตุการณ์เหล่านี้หยุด แล้วแก้ปัญหาตรงประเด็น" สาวธัญญ่า กล่าว

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้เมื่อถามว่าหลายคนบอกทำไมไม่คุยกับคุณแม่ดี ๆ ทำไมมาโพสต์ในโซเชียล เจ้าตัวก็ได้เผยว่า ตนคุยกับคุณแม่หมดแล้ว แล้วได้มีการบอกคุณแม่ไว้แล้วว่าถ้าครั้งต่อไปตนจะโพสต์เฟซบุ๊ก

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งสาวธัญญ่าก็ยอมรับตรง ๆ ว่าสิ่งที่เธอโพสต์ออกไปมันแรงไป แต่มันที่สุด ตนถึงบอกว่าใครจะบอกว่าตนอกตัญญูก็ยอมรับ

        "เพราะว่าสิ่งที่หนูทำมันรุนแรงมากสำหรับคำว่าแม่ สำหรับคำว่าบุพการี แต่หนูก็รักแม่มากเช่นกัน หนูถึงเลือกที่จะทำแบบนี้ คำว่าแม่จะอายนะ หนูจะอายนะ เอาเรื่องในครอบครัวมาพูดมันน่าอายนะ แต่การที่น่าอายมากกว่าคือแม่เราไปยืมเงินคนอื่นตลอด ๆ ชอบบอกว่าตัวเองลำบาก ทั้งที่เราไม่เคยทำให้แม่ลำบาก ตรงนี้หนูคิดว่ามันน่าอายมากกว่า แล้วมันอายไปเรื่อย ๆ จนระยะเวลา2 ปีที่เรารู้สึกว่าเราไม่ไหวแล้ว วันนั้นหนูไปเจอสลีปที่ตัวพี่อ๊อฟเองเขาไม่อยากให้เรารู้เรื่อง เพราะว่าตอนนั้นถ่ายเอ็มวีอยู่ เขาก็เลยโอนใช้หนี้ให้คุณแม่ก่อน" สาวธัญญ่า กล่าว

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้สาวธัญญ่าก็เผยอีกว่าที่ผ่านมาตนเป็นคนใช้หนี้ให้คุณแม่มาตลอด แต่ครั้งหลังสุดเป็นหนุ่มอ๊อฟที่จ่ายให้ โดยหนุ่มอ๊อฟก็ได้กล่าวต่อว่า "พูดถึงเรื่องนี้ผมยังรู้สึกอยู่ ณ วินาทีนั้นอยู่เลย เราอยู่ในเหตุการณ์ใช่ไหม คือเพื่อนเขาไม่กล้าบอกญ่า เวลามีปัญหาอะไร อ๊อฟก็ได้คุยกับเขา น้องเขาก็มาบอกว่าพี่อ๊อฟ ทำไงดีแม่เขาไปยืมคนอีกแล้วนะ แล้วเขาจะเอาเดี๋ยวนี้ ผมไม่อยากให้น้องเสียงาน ก็เลยบอกว่าไปคุยกับเจ้าหนี้คนนี้เลย เดี๋ยวพี่โอนให้ แล้วปิดปากให้เงียบ ห้ามมายุ่งกับญ่า ห้ามบอกแม่"

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อถามว่าก่อนจะโพสต์ได้มีการปรึกษาหนุ่มอ๊อฟไหม ซึ่งสาวธัญญ่าก็เผยว่า "ตอนนั้นหนูโกรธด้วยที่ทั้งเพื่อน แล้วก็พี่อ๊อฟไม่มาบอกหนู แล้วหนูไปเห็นแชทเอง หนูก็เลยรู้สึกว่าทำไมไม่บอกเรา ทั้งที่หนูก็แสดงความนิ่งมาตลอดแล้ว เพราะก่อนหน้านั้นเราทำมาหมดทั้งโวยวาย กรี๊ดลั่นบ้าน ถามว่าแม่ไม่รักหนูเหรอ ใช้คำพูดที่ทำให้แม่รู้สึกสงสารเรา เราใช้มาหมดแล้ว แล้วเราจบด้วยการนิ่ง"

Sponsored Ad

        "แต่พอวันนึงเราโกรธที่ว่าทำไมแฟนเรา เพื่อนเราไม่บอกเราตรง ๆ เราก็เลยเดินออกมาพร้อมกับโทรศัพท์ตัวเอง แล้วตัดสินใจเลยว่าโอเคเราต้องทำตามสิ่งที่เราเคยพูดแล้วนะ เพราะเราบอกแล้วว่าไม้สุดท้ายที่เราจะทำคือการโพสต์เฟซบุ๊กว่าห้ามให้ยืม เพราะเราเคยทักบอกทุกคนที่เคยให้ยืมแล้ว แต่สุดท้ายก็ให้ยืมเหมือนเดิม เราก็โมโหตรงนี้ด้วย หลาย ๆ อย่างบันดาลโทสะ เราก็ตัดสินใจโพสต์" สาวธัญญ่า กล่าว

        นอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์ที่สาวธัญญ่าต้องตัดสินใจขายรถทิ้งไป 1 คัน ซึ่งเป็นรถคันที่คุณแม่รักมากที่สุดด้วย บางครั้งก็เหลือเงินติดตัวแค่ 500 บาท แต่เมื่อมีคนมาทวงเงินตนก็ต้องพยายามหาวิธี ด้วยความที่ตนเป็นคนที่ถ้าคบกับใครจะไม่ยุ่งเรื่องเงินของฝ่ายชายเลย ที่ผ่านมาตนไม่เคยยืมเงินหรือขอเงินหนุ่มอ๊อฟเลย แต่หลังจากที่คบกันมา 2 ปี ตนก็รู้สึกว่าต่อไปนี้มีอะไรก็ต้องบอกฝ่ายชายตรง ๆ ซึ่งหนุ่มอ๊อฟก็เผยว่า ด้วยความที่ธัญญ่าเป็นแบบนั้นเมื่อก่อนตนก็น้อยใจสาวธัญญ่าเหมือนกัน เพราะเวลามีปัญหาอะไรไม่เคยปรึกษาตนเลย จะไปยืมเงินผู้ชายคนอื่น ซึ่งตนกลับรู้สึกว่าทำไมมีอะไรไม่บอกตน พอหลายครั้งเขาตนก็รู้สึกว่าทำไม ทั้งที่ตนอยู่ตรงนั้น ทำไมไม่ยืมตน ตนจะได้ช่วยหาด้วย

        โดยสาวธัญญาก็ได้เผยต่อว่า หลังจากที่ตนตัดสินใจยืมเงินหนุ่มอ๊อฟ ตนก็รู้สึกโล่งขึ้นเหมือนหมุน ตนก็คืนเขาตลอด ซึ่งตนก็รู้สึกเหมือนกันว่าทำไมเขาต้องมาทนอยู่กับครอบครัวแบบตนด้วย ทำไมเขาต้องมาทนเห็นอะไรแบบนี้ทั้ง ๆ ที่ชีวิตครอบครัวของเขาไม่ได้มีปัญหาอะไรเกี่ยวกับเรื่องเงินเลย เขาต้องมารับรู้ปัญหาอะไรของหนูก็ไม่รู้ จนตนบอกหนุ่มอ๊อฟว่า "ถ้าไม่ไหวบอกหนูนะ หรือถ้าเกิดเจอคนอื่นที่ดีก็บอกหนูนะ" 

        "คือหนูรู้สึกว่าชีวิตเราไม่มีความสุขพอที่จะให้เขาเข้ามา แต่เขาก็ยังอยู่ในชีวิตเราตลอด หนูขอบคุณเขาในทุกช่วงเวลา ช่วงเวลา 2 ปีนี้มันหนักที่สุดในชีวิตหนู แต่เขาก็ยังไม่เคยปล่อยมือหนู" สาวธัญญ่า กล่าว

        โดยหนุ่มอ๊อฟก็ได้เผยว่า ตนก็ไม่คิดที่จะไปมองใคร ไม่คิดที่จะไปเจ้าชู้อีก เพราะฉะนั้นเหมือนกับให้คำมั่นสัญญาตั้งแต่วันแรกที่คบกับธัญญ่าว่า เราจะไม่มองใครอีกเลย ต่อให้น้องเขาจะดีหรือมีปัญหา ตนจะคอยช่วยเขา ซัพพอร์ตเขาจนถึงที่สุด

        และเมื่อย้อนกลับไปถามถึงเรื่องของโพสต์วันนั้นว่าบางคอมเมนต์บอกเอาคุณแม่มาประจาน อยากจะบอกอะไรกับพวกเขาไหมที่ไม่เข้าใจเรา ทางด้านสาวธัญญ่าก็ได้ตอบกลับว่า "หนูตัดสินใจมาดีมาก ๆ แล้วก่อนที่จะโพสต์ โพสต์ให้อายครั้งเดียวทั้งตัวหนูและตัวคุณแม่ดีกว่าเราจะต้องอายไปเรื่อย ๆ" 

        สุดท้ายสาวธัญญ่าก็ได้กล่าวว่า ตนกับคุณแม่คุยกันทุกอย่างแล้ว และที่ตนมาพูดในวันนี้ก็คือสิ่งที่ตนได้อธิบายกับคุณแม่แล้วว่า ตนไม่ได้ตั้งใจอยากจะประจาน แต่ตนอยากจะแก้ปัญหาให้ตรงจุดก็ให้มันจบ 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : รายการ คุยแซ่บShow

บทความที่คุณอาจสนใจ