คนแรกในประวัติศาสตร์! หนุ่มน้อยวัย 9 ขวบ ใกล้จบป.ตรีวิศวกรรมไฟฟ้า เผยอยากเรียนแพทย์อีกใบ

คอมเมนต์:

"ไม่เคยคิดว่าลูกจะเกิดมาเก่ง สงสัยตอนท้องกินปลาเยอะ" ผู้เป็นแม่กล่าว

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานเรื่องราวเด็กชาย วัย 9 ขวบ เป็นเด็กปัญญาเลิศจากเบลเยียม กำลังจะจบการศึกษาระดับปริญญาตรีแล้ว และมุ่งมั่นจะเรียนต่อไปจนถึงปริญญาเอก

Sponsored Ad

        รายงานระบุว่า โลรองต์ ซีมงส์ ศึกษาภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า มหาวิทยาลัยไอนด์โฮเฟน แห่งเทคโนโลยี หรือ ทียูอี ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็นสาขาวิชาที่เรียนยากมาก แม้แต่กับนักศึกษาทั่วไปก็ตาม 

Sponsored Ad

        แต่หนุ่มน้อยมหัศจรรย์กำลังจะจบการศึกษาในเดือนธันวาคมนี้ และวางแผนจะศึกษาระดับปริญญาเอกด้านวิศวกรรมไฟฟ้า ควบคู่ไปกับการเรียนแพทยศาสตร์

Sponsored Ad

        พ่อและแม่ของเด็กชาย กล่าวว่าเคยคิดว่าปู่กับย่าพูดเกินจริงว่าหลานมีพรสวรรค์ แต่ในไม่ช้า ครูของโลรองต์ก็พิสูจน์ว่าเป็นความจริง หลังจากให้หนูน้อยทำแบบทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าและพบว่าเด็กคนนี้เปรียบเหมือนฟองน้ำที่ซึมซับความรู้เร็วมาก

Sponsored Ad

        ครอบครัวของเด็กชายเป็นแพทย์ จึงไม่ต้องอธิบายมากว่าทำไมเด็กถึงปัญญาเลิศและเรียนรู้เร็ว แต่ลีเดียมีทฤษฎีของตัวเองและกล่าวขำๆ ว่าเป็นผลจากการกินปลามากตอนตั้งครรภ์

Sponsored Ad

        ผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษาคณะวิศวกรรมไฟฟ้าของทียูอีกล่าวว่า โลรองต์จบการศึกษาเร็วกว่าคนอื่นซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ธรรมดา เนื่องจากเป็นนักศึกษาที่ไวที่สุดเท่าที่คณะเคยมีมา ไม่เพียงแต่ฉลาดเป็นกรดเท่านั้น แต่ยังเป็นเด็กที่เห็นอกเห็นใจคนอื่นมาก

Sponsored Ad

        ด้านโลรองต์ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่าวิชาที่ชื่นชอบที่สุด คือ วิศวกรรมศาสตร์และกำลังจะศึกษาด้านการแพทย์

Sponsored Ad

        คุณพ่อของเด็ก กล่าวว่าปัญหาของลูกไม่ได้อยู่ที่การรับข้อมูล แต่สิ่งที่ควรคำนึงถึงอย่างยิ่ง คือ การวิจัยและการประยุกต์ความรู้มาสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ตอนนี้มีมหาวิทยาลัยชื่อดังจากทั่วโลกที่อยากเชิญเด็กชายเข้าศึกษา แต่ครอบครัวยังไม่ได้ตัดสินใจเลือกว่าจะให้ลูกเรียนระดับปริญญาเอกที่ไหนดี

        ตอนนี้ พ่อแม่ปล่อยให้ลูกใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและทำในสิ่งที่เคยทำโดยรักษาความสมดุลระหว่างความเป็นเด็กกับพรสวรรค์ให้ได้ ชอบเล่นกับสุนัข แซมมี และเล่นโทรศัพท์เหมือนกับเด็กหลายๆ คน แต่สิ่งที่แตกต่างจากเด็กวัยเดียวกัน คือ โลรองต์ตั้งเป้าว่าจะพัฒนาอวัยวะเทียมให้ได้

        หลังจากจบการศึกษาระดับปริญญาตรีและเลือกสถานศึกษาต่อไปได้แล้ว ก็จะไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นเพื่อพักผ่อนที่สมควรได้รับอย่างยิ่ง

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก CNN, NOS Jeugdjournaal, Instagram laurent_simons, khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ