แม่บ้านถาม "กินองุ่นต้องแกะเปลือกออกหรือไม่" ไม่รู้ว่ากินแบบไหนดีกว่ากัน พึ่งรู้ว่ามีคนปอกองุ่นด้วย

คอมเมนต์:

มีใครเวลากินองุ่นต้องปอกเปลือกบ้างคะ...

    เชื่อว่าหลายคนคงเคยตั้งคำถามอย่างแน่นอน และมันเป็นเรื่องราวที่หลายคนถูกเถียงกันอยู่เป็นประจำ เกี่ยวกับการรับประทานผลไม้บางชนิด ที่มีเปลือกที่รับประทานได้ ซึ่งหลายคนก็มักจะตั้งคำถามถูกเถียงกันว่า ควรจะรับประทานแบบแกะเปลือกหรือไม่ 

    ล่าสุด ก็มีประเด็นถกเถียงกันอีกแล้ว เมื่อมีสมาชิกพันทิปชื่อ LOpital ได้ออกมาตั้งคำถามว่า...  "มีใครเวลากินองุ่นต้องแกะเปลือกบ้างคะ คืองี้ค่ะ...

 

Sponsored Ad

 

    สามีเราปอกเปลือกองุ่นให้ลูกกิน บอกว่าเดี๋ยวเปลือกติดคอลูก (3ขวบครึ่ง) เค้าเองเวลากินก็กินทั้งเปลือกไม่ปอกนะ

    เราก็เลย อ่ะแล้วแต่อยากปอกก็ปอกไป แล้วพอเค้าไม่อยู่บ้าน ลูกเราอยากกินองุ่น เราก็แค่ผ่าครึ่งเอาเมล็ดออก แล้วให้ลูก ลูกเราไม่กิน บอกต้องปอกเปลือกออกก่อน เราเลยบอกว่าเปลือกกินได้ แต่ถ้าลูกไม่อยากกินเปลือกก็หาวิธีเอาเอง ไม่ปลอกให้ เค้าก็เลยไม่กิน

 

Sponsored Ad

 

    เราว่างๆอยากรู้เลยไปเสริจในกูเกิ้ลเกี่ยวกับเปลือกองุ่นเล่นๆ ว่ากินแล้วติดคอจริงรึเปล่า ปรากฎว่าเจออุปกรณ์ปอกเปลือกองุ่น และคลิปสอนการปอกเปลือกองุ่นเยอะมาก เลยเริ่มคิดว่าหรือในโลกนี้มีคนไม่กินเปลือกองุ่นจริงๆ ใครไม่กินเปลือกองุ่น หรือเวลากินต้องแกะเปลือกช่วยแสดงตัวหน่อยค่ะ อยากรู้เพราะอะไรถึงไม่กิน"

    ทางด้านสมาชิกท่านอื่นๆ ก็ได้ความรู้ใหม่ ว่ามีคนกินองุ่นปอกเปลือก แถมยังมีหลายคนอีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่กังวลเกี่ยวกับเรื่องของยาฆ่าแมลง และบางคนระบุว่า เปลือกทำให้ติดคอ และรับประทานไม่อร่อยอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

แม่หลายคนก็แกะเปลือก

หลายคนก็ปอก

    หลายคนรับประทานองุ่นแบบปอกเปลือกเป็นปกติอยู่แล้ว แต่เชื่อว่าหลายคนคงเพิ่งจะทราบ ว่ามีคนกินองุ่นแบบปอกเปลือกด้วย แต่บางสายพันธุ์ที่เปลือกหนา ๆ แอดก็ปอกเปลือกนะ แล้วคุณล่ะกินแบบไหนกัน... 

ที่มา : สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม, ไลค์เกอร์ดอทคอม

บทความที่คุณอาจสนใจ