เปิดใจ 2 กู้ภัยชาวสหรัฐและชาวจีน อาสาช่วยค้นหาน้องจีน่า เข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อแม่ดี "ถ้าลูกสาวหาย ก็อยากให้คนช่วย"

คอมเมนต์:

ขอชื่นชมและขอบคุณ 2 กู้ภัยชาวต่างชาติและเจ้าหน้าที่กู้ภัยคนไทยทุก ๆ คน ที่มีส่วนช่วยเหลือในการตามหา #น้องจีน่า ในครั้งนี้

    จากกรณี "น้องจีน่า" เด็กหญิงอายุ 1 ขวบ 8 เดือน ได้สูญหายไปอย่างไม่มีร่องรอย จากบริเวณบ้านพักในพื้นที่บ้านห้วยฝักดาบ ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

    ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัว "นายเสี่ยว" หรือ "อาผะ" ผู้ต้องสงสัยพาตัวน้องจีน่าไป โดยนายเสี่ยวให้การสารภาพวกไปวนมา บอกว่า นำตัวน้องจีน่าไปปล่อยหน้าถ้ำบนดอย สังเวยผีถ้ำ ก่อนจะกลับคำให้การบอกว่านำตัวน้องไปปล่อยที่บ่อน้ำ สุดท้ายมีคนพบตัวน้องจีน่าที่กระท่อมในสภาพปลอดภัย สร้างความดีใจและโล่งใจให้กับทุกคนที่เฝ้าติดตามข่าว

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้

    ด้านผู้สื่อข่าวก็ได้สัมภาษณ์ กู้ภัยจิตอาสาชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย เห็นข่าวการหายตัวไปของน้องจีน่า ได้ขออาสามาร่วมค้นหากับเจ้าหน้าที่อีกด้วยคือ MR.JAMES BRAGG นักปีนเขาและอดีตเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่าภูเขา ชาวอเมริกัน และ Mr.fhiser นักเดินเขาชาวจีน 

 

Sponsored Ad

 

MR.FHISER (ซ้าย) และ  MR.JAMES BRAGG (ขวา)

    โดย MR.JAMES BRAGG ได้เปิดใจว่า "เพราะผมก็เป็นพ่อ ถ้าลูกสาวผมหายไป ผมก็อยากให้คนช่วย นั่นคือเหตุผล"

    "เราเดินไปที่ผาบนยอดเขา แล้วเดินไปข้างหลัง เดินลงมาตามแม่น้ำ เดินหากว่า 10 กิโลเมตร เดินไปทุกพื้นที่ที่เดินไปได้ เจอรอยเท้าแต่เป็นของสุนัข ไม่ใช่รอยเท้าคน"

 

Sponsored Ad

 

.

    จากความพยายามของเจ้าหน้าที่ทุก ๆ ฝ่าย ในที่สุดก็ตามหาน้องจีน่าจนพบ ในสภาพปลอดภัย สร้างความดีใจให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะครอบครัวน้องจีน่า

 

Sponsored Ad

 

    แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงสืบสวนหาข้อเท็จจริงจากผู้ต้องสงสัยอย่างละเอียด หลังพบพิรุธหลายอย่าง ทั้งอยู่ในกระท่อมกลางป่าลึก ไม่อิดโรย ไม่หิวอาหารมาก ร่างกายอ่อนเพลียเล็กน้อย จึงเหมือนมีคนดูแลตลอด ขณะที่ตามร่างกายมีร่องรอยขีดข่วนจากการเดินในป่าเล็กน้อย และไม่พบร่องรอยยุงกัดแต่อย่างใด ทั้งที่อยู่กลางป่าลึก ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่า น้องถูกนำตัวไปซ่อนไว้ที่ใดที่หนึ่ง แต่เมื่อเป็นข่าวใหญ่ ผู้ก่อเหตุเกิดความหวาดกลัว จนนำน้องมาปล่อยทิ้งไว้ที่กระท่อมกลางป่า

ชมคลิป 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Nation Onlineamarintv

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ