พ่อตั้งใจ "แต่งนิทาน" ให้ลูกชาย เป็น "ครั้งสุดท้าย" หลังรู้ว่าหนูน้อยจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน

คอมเมนต์:

😰😰

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

“ผมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกผมมีความทรงจำสุดท้ายที่ดีที่สุด”

        ตอนเด็กเชื่อว่าใครหลายคนคงจะมีความทรงจำที่คุณพ่อคุณแม่เล่านิทานให้ฟังก่อนนอนทุกคืน ไม่ว่าจะเล่านิทานจากหนังสือที่ซื้อมาให้ หรือบางครั้งก็คิดนิทานที่แต่งเองให้เราฟังบ้างก็มี…

        เรื่องราวต่อไปนี้เป็นเรื่องราวสุดซาบซึ้งของคุณพ่อที่แต่งนิทานให้ลูกชายของเขาเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนลูกชายจะต้องจากไปด้วย “โรคเครบเบ”

 

Sponsored Ad

 

        คุณพ่อคุณแม่ Darren และ Rebecca Garwood ต่างต้องใจสลายหลังคุณหมอตรวจพบว่าหนูน้อย Jackson ป่วยเป็น “โรคเครบเบ” ซึ่งเป็นโรคที่พบได้ยากและมักจะทำลายระบบประสาททั้งหมด

โรคร้ายดังกล่าวอาจทำให้ Jackson อยู่ไม่ถึงวันเกิดปีที่ 2 ของเขา…

Darren ผู้เป็นพ่อ

        คุณพ่อของหนูน้อยบอกหลังทราบข่าวว่าทุกอย่างเหมือนกับพังทลายลงไปหมด การที่ต้องรู้ว่าลูกชายจะมีชีวิตไม่ถึง 2 ขวบนั้นมันทำให้เขาถึงกับอยากจะหลับและไม่ต้องตื่นขึ้นมาอีก เพื่อที่จะได้ไม่ต้องรับรู้อะไรทั้งสิ้น

 

Sponsored Ad

 

        สุดท้ายภรรยาได้เตือนสติเขาว่าตอนนี้สิ่งสุดท้ายที่ลูกชายมีคือพวกเราและพวกเขาต้องอยู่ให้ถึงวันนั้นเพื่อ Jackson

คุณพ่อ Darren กำลังอ่านนิทานให้ลูกชายฟัง

        เพื่อเป็นการรำลึกถึงลูกชายที่ใกล้จะถึงเวลาต้องจากโลกนี้ไป Darren จึงเริ่มแต่งนิทานขึ้นมา ชื่อเรื่องว่า Jackson Superhero ที่เป็นเรื่องราวการผจญภัยของหนุ่มน้อยซูเปอร์ฮีโร่นามว่า Jackson ที่ได้ช่วยเหลือเจ้านกฮูกไว้

 

Sponsored Ad

 

        คุณพ่อใช้เวลาแต่งเพียงไม่นานและส่งเรื่องให้ทางสำนักพิมพ์เมื่อกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว เพื่อให้มีการตีพิมพ์ในเดือนตุลาคม 2018 จนตามมาด้วยยอดขายถึง 4,000 เล่มในช่วงวันคริสต์มาส

Jackson และหนังสือนิทานเรื่อง “Jackson Superhero” ที่คุณพ่อแต่งเพื่อเขาโดยเฉพาะ

        แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น…

 

Sponsored Ad

 

        Jackson กลับไม่ได้จากไปตามคำวินิจฉัยของคุณหมอที่บอกว่าเขาจะอยู่ได้เพียงแค่ 2 ขวบ แต่ตอนนี้หนุ่มน้อยอายุถึง 5 ขวบแล้ว และมีน้องสาววัย 2 ขวบอีกด้วย

        อย่างไรก็ตาม จากงานวิจัยและกรณีศึกษาก่อนหน้านี้ แสดงให้เห็นว่าโรคร้ายดังกล่าวอาจทำให้หนูน้อยมีชีวิตอยู่ได้มากสุดถึงแค่อายุ 8 ขวบเท่านั้น

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

        ท้ายที่สุดแล้ว Darren และ Rebacca ก็ไม่สามารถชะลอเวลาให้หยุดช้าลงได้ นอกเหนือจากทุ่มเทแรงกายและแรงใจเพื่อให้ลูกชายของพวกเขามีช่วงชีวิตที่ดีที่สุด

        ดูเรื่องราวของนิทานและการผจญภัยของหนุ่มน้อย Jackson ได้เลย พร้อมเบื้องหลังของคุณพ่อที่แต่งนิทานเรื่องนี้ไว้

        เห็นได้เลยว่าความรักที่พ่อแม่มีให้ลูกน้อยคนหนึ่งมันยิ่งใหญ่ขนาดไหน พวกเขายอมทำทุกอย่างเพื่อลูกๆ เสมอแม้ได้รู้ว่านั่นเป็นวินาทีสุดท้ายของชีวิตของลูกรัก…

ข้อมูลและภาพ จาก catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ