เด็กรุ่นใหม่ไม่ง้องานประจำ! อดีตสาวแบงค์จบ ป.โท หันขายเคสมือถือ 1 ปี ซื้อบ้านให้แม่ 5.1 ล้าน!

คอมเมนต์:

สุดยอดไปเลยค่ะ!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        แรงบันดาลใจในการทำธุรกิจ การลาออกจาก "งานประจำ" น่าจะเป็นทางเลือกอันดับท้ายๆ ที่มนุษย์เงินเดือนจะนึกถึง ตัวอย่างของ เด็กรุ่นใหม่ไม่ง้องานประจำ จู๊ส - ลฎาภา ยิ้มละมัย  ที่อายุเพียง 26 ปี แถมยังมีดีกรีจบการศึกษาระดับปริญญาโท ที่เลือกเดินออกจากงานประจำ และ กล้า ที่จะเลือกทำ ธุรกิจ เพื่อสานความฝันของตัวเอง

        หลังจบ ป.โท คณะบริหาร จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง จู๊ส – ลฎาภา ยิ้มละมัย ลูกสาวคนเล็กวัยเพียง 25 ปี ของครอบครัว “ยิ้มละมัย” สอบเข้าทำงานที่ธนาคารออมสิน ในแผนกสินเชื่อ จากนั้นไม่นานเธอตัดสินใจลาออกไปทำธุรกิจส่วนตัว รับงานออแกไนซ์และขายเคสมือถือ รูปรองเท้าแตะ ปรากฏกระแสการตอบรับดีเกินคาด มีตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และส่งออกไป สปป. ลาว ระยะเวลาเพียง 1 ปี รายได้ดีเกินคาด ซื้อบ้านให้พ่อแม่ได้ในราคา 5.1 ล้านบาท

 

Sponsored Ad

 

        น้องจู๊ส เจ้าของแบรนด์ Jude Case เล่าย้อนถึงที่มาที่ไปของแบรนด์ว่า ธุรกิจเคสมือถือ จะเรียกว่าเป็นโอกาสที่เข้ามาโดยบังเอิญก็ว่าได้ ซึ่ง ก่อนจะทำตามธุรกิจส่วนตัวตามที่ตั้งใจไว้ เราต้องทำสิ่งที่ทางบ้านขอไว้ คือให้ลองทำงานประจำดูก่อน 1 ปี ค่อยมาดูกันอีกทีว่าแบบไหนเหมาะสม จึงตัดสินใจสอบเข้าทำงานที่ธนาคารแห่งหนึ่ง ปรากฎว่าสอบผ่าน ก็เลยทำงานประจำจนครบกำหนด 1 ปี จากนั้นจึงไม่รอช้าที่จะก้าวออกมาสู่โลก ของการทำธุรกิจอย่างเต็มตัว 

        "ที่บอกว่าเป็นความบังเอิญ เพราะธุรกิจนี้เกิดจากความชอบทั้ง 2 อย่างของเรา คือชอบใส่ "รองเท้าแตะ" มากๆ ชอบความสบายเวลาใส่ กับอีกอย่างหนึ่งคือ ชอบเปลี่ยน "เคสโทรศัพท์" บ่อยๆ เลยบอกคุณแม่ว่า อยากได้เคสโทรศัพท์ที่เป็น "รองเท้าแตะ" แรกๆ คุณแม่ก็งงว่าจะทำได้ยังไง แต่เราก็อ้อนจนคุณแม่ยอมทำให้  โดยเอารองเท้าแตะของเราจริงๆ มาตัด/แต่ง เป็นงานแฮนด์เมด ทำด้วยมือ จนได้เคสโทรศัพท์ชิ้นเดียวในโลกแบบไม่ซ้ำใคร....สมใจเลย" 

 

Sponsored Ad

 

        "พอเราเอาไปใช้ ก็มีคนเข้ามาถามว่าสั่งที่ไหน ยังไง บางครั้งเอารูปมาโพสต์ลงในไอจีส่วนตัวก็มีคนมาสั่งออเดอร์ พอเริ่มได้รับความสนใจมากขึ้นก็เลยลองให้คุณพ่อติดต่อโรงงานที่เรามี Contact อยู่แล้ว โชคดีที่โรงงานเค้ายินดีทำให้ ความพิเศษ จู๊สว่ามันไม่ได้อยู่ที่ Design อย่างเดียว แต่มันสามารถตั้งวางได้ ใช้สะดวก วัสดุเราทนทาน ทำให้มีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง"

 

Sponsored Ad

 

.

        ครั้งแรกที่สั่งทำคือจำนวน 200 ชิ้น ได้รับการตอบรับดี แต่ก็ยังขายไม่หมดในทีเดียว เราก็เริ่มเอามาโพสต์ขายใน Facebook กับ Instagram เพื่อกระจายสินค้า จากนั้นก็เริ่มบูมขึ้นมา มีคนแชร์ไปตามเพจต่างๆ จน AD Facebook ไปถึงประเทศลาว คนที่ลาวเค้าก็โทรมาติดต่อขอรับเราสินค้าไปขาย คนไทยที่อยู่ในประเทศเกาหลีเค้าเห็นสินค้าก็ติดต่อมา จนตอนนี้เรากลายเป็นผู้ผลิต แล้วก็มีตัวแทนจำหน่ายแบบที่เราไม่ต้องขายเอง ในส่วนของรายได้ คุณจู๊ส บอกว่า รายได้เฉลี่ยแต่ละเดือนราว 30,000-40,000บาท และตั้งแต่ขายเคสมือถือมาได้ 1 ปีเต็ม สามารถซื้อบ้านให้คุณพ่อคุณแม่ได้ราคา 5.1 ล้านบาท

 

Sponsored Ad

 

        Key Success ของจู๊ส คือ ถ้าเรามีโอกาส ต้องรีบคว้าไว้ก่อน เมื่อได้ทำแล้วก็ต้องทำให้ต่อเนื่องจึงจะสำเร็จ"

        สำหรับแผนการตลาดของ  JUDE Case ตอนนี้ถ้าในระยะใกล้ๆ นี้เรามีแผนจะทำรองเท้าแตะที่เป็นดีไซน์แบบอื่น ส่วนในระยะยาวเราอาจจะทำเคสมือถือในรูปแบบที่แปลกๆ ไม่เหมือนใคร (ขออุบไว้ก่อน) อย่าลืมติดตามกันค่ะ" 

        และนี่คืออีกหนึ่งตัวอย่างของ เด็กรุ่นใหม่ไม่ง้องานประจำ ที่ไม่กลัวการเริ่มต้น แต่กลัวที่จะไม่มีโอกาสให้ลองทำ เมื่อทำจนสำเร็จก็คิดต่อยอดไปเรื่อยๆ แบบไม่ให้หลุดมือ เป็นอีกหนึ่ง SME ตัวเล็กๆ ที่ไอเดีย ความคิด และความสามารถของเธอ ไม่เล็กเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

        ช่องทางติดต่อ line: @jude_case IG : jude_case Facebook :  ladabha yimlamai

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก smartsme

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ