พ่อแม่อินเดียน้ำตานอง ฟ้องร้องลูกชาย เรียกเงิน 22.6 ล้าน เหตุไม่ยอมมีหลานให้อุ้ม

คอมเมนต์:

ส่งเสียให้เรียนนักบินที่สหรัฐ ออกเงินแต่งงาน ฮันนีมูนที่ประเทศไทย หวังทั้งคู่จะมีหลานให้อุ้ม แต่สุดท้ายก็สูญเปล่า

    สื่อต่างประเทศรายงาน ข่าวพ่อแม่ชาวอินเดียคู่หนึ่งได้ยื่นฟ้องลูกชายและลูกสะใภ้ เรียกเงินชดเชยกว่า 22.6 ล้านบาท โดยกล่าวว่าถูกลูกชายและสะใภ้ทำร้ายจิตใจ การไม่ยอมมีหลานให้อุ้มสักที

    Sanjeev และ Sadhana Prasad สองสามีภรรยาวัยเกษียณ ได้ยื่นฟ้องลูกชาย นาย Sagar วัย 35 ปี หลังแต่งงานมานานกว่า 6 ปี แต่ไม่ยอมมีหลานให้อุ้มสักที พร้อมกับเรียกเงินชดเชยกว่า 50 ล้านรูปี  (ราว 22,605,375 บาท) หากทั้งคู่ไม่สามารถมีหลานให้อุ้มภายใน 1 ปี 

 

Sponsored Ad

 

    โดยทั้งคู่เปิดใจว่า ที่ผ่านมาพวกเขาทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างในการเลี้ยงดูลูกชายคนนี้ ใช้เงินออมทั้งหมดในการเลี้ยงดูลูกชายจนหมดเกลี้ยง ทั้งจ่ายเงินกว่า65,000 ดอลลาร์ (ราว 2,260,700 บาท) ส่งไปเรียนการบินที่สหรัฐเมื่อปี 2549 แต่เมื่อลูกชายเรียนจบกลับมาบ้านกลายเป็นผู้ว่างงาน ทำให้พ่อแม่ต้องช่วยเหลือจุนเจือเขาด้านการเงินมานานกว่า 2 ปี

    ในตอนที่ทั้งคู่ไม่มีเงิน พวกเราก็ยอมไปกู้เงินกว่า 2 ล้านรูปี (ประมาณ 895,000 บาท) มาเป็นค่าเทอมให้กับลูกชาย

    จนกระทั่งลูกชายได้ทำงานเป็นนักบินสมใจ และแต่งงานในปี 2559 ซึ่งตนก็ จ่ายเงินค่าจัดงานแต่งอย่างยิ่งใหญ่ในโรงแรมหรูห้าดาวและได้ให้ของขวัญแก่คู่บ่าวสาวเป็นรถหรูมูลค่า 80,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2,782,400 บาท) พร้อมออกค่าทริปให้ทั้งคู่เดินทางมาฮันนีมูนที่ประเทศไทย ด้วยความหวังว่าทั้งคู่จะมีหลานให้ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยในยามเกษียณ

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ทั้งสองได้ทำให้พ่อแม่ช้ำใจอย่างหนัก ที่ไม่มีหลานให้อุ้มสักที ทั้ง ๆ ที่แต่งงานกันมา 6 ปีแล้ว 

    พ่อแม่เปิดใจว่า ตนได้ทิ้งความฝันของตัวเอง และพยายามเลี้ยงดูลูกอย่างดีที่สุด แต่ลูกชายและลูกสะใภ้กลับ ทรมานจิตใจพวกเขาด้วยการไม่ยอมมีหลานให้อุ้มสักที และยิ่งรู้สึกเจ็บปวดมากเวลาที่มีใครมาถามเกี่ยวกับเรื่องนี้

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยเหตุผลนี้พวกเขาจึงตัดสินใจยื่นฟ้องตามกฏหมายโดยตั้งข้อเงื่อนไขว่าลูกชายและลูกสะใภ้จะต้องมีหลานมาให้พวกเขาอุ้มภายในระยะเวลา 1 ปี ถ้าหากทำไม่ได้ก็จะต้องจ่ายเงินจำนวน 50 ล้านรูปี (ราว 22,605,375 บาท) 

    ทนายความของพ่อแม่กล่าวว่าเงินจำนวน 50 ล้านรูปี ครึ่งหนึ่งถือเป็นการ คืนค่าเลี้ยงดูและค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่พ่อแม่เคยส่งเสียให้กับลูกชาย และอีกครึ่งหนึ่งคือค่าทำขวัญที่ทำให้จิตใจของพวกเขาต้องบอบช้ำมานานหลายปี 

 

Sponsored Ad

 

    โดยคำร้องนี้จะถูกนำให้ศาลพิจารณาข้อกล่าวหาในวันที่ 17 พฤษภาคม แต่จนถึงขณะนี้ลูกชายและลูกสะใภ้ยังไม่ออกมาให้แสดงความคิดเห็นที่ถูกพ่อแม่ยื่นฟ้องแต่อย่างใด

ที่มา : dailymailinsiderbbcthenationalnewsodditycentral

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ