พ่อแม่อ่วม พาลูกเที่ยวห้างหรู ปีน "หัวมินนี่" จนคว่ำ หูหักแตกกระจาย ต้องชดใช้เฉียดล้าน

คอมเมนต์:

เด็กซนเท่ากับ "เด็กฉลาด" จริงหรอ?!

    หลายคนคงเคยได้ยินคำกล่าวว่า เด็กซนคือ "เด็กฉลาด" แต่สำหรับเหตุการณ์นี้ ไม่รู้ว่าพ่อแม่ควรจะภูมิใจ หรือแทบจะล้มทั้งยืน เมื่อลูกของพวกเขาซนไม่ถูกเวลาและสถานที่

    รายงานของเว็บไซต์โซเชียลมีเดียของจีน เปิดเผยว่า ที่ห้างสรรพสินค้าหรูหราระดับไฮเอนด์แห่งหนึ่ง ในเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน มี "ตุ๊กตามินนี่" ที่ตั้งประดับกลางห้างถูกทำให้ล้มคว่ำโดยไม่ได้ตั้งใจ

 

Sponsored Ad

 

    สภาพของมันหลังจากนั้น ส่วนหูและโบแตกหัก หลุดกระจายออกมาอยู่ที่พื้น ชาวเน็ตรายหนึ่งซึ่งคาดว่าเป็นหนึ่งในพนักงานของร้านดังกล่าว เป็นผู้นำมาภาพมาเผยแพร่พร้อมทั้งเล่าว่า เหตุดังกล่าวเป็นผลงานของเด็กคนหนึ่ง ซึ่งมากับผู้ปกครองที่เป็นผู้ใหญ่ 4 คน

    ผู้ปกครองเหล่านั้น ไม่สามารถควบคุมเด็กคนนี้ได้ จนในที่สุดก็ทำให้ "เครื่องประดับที่ราคาแพงมาก" กลายสภาพเป็นเช่นนี้ โดยตุ๊กตามินนี่สีน้ำเงินตัวดังกล่าวนี้ มีราคาสูงถึง 130,000 หยวน หรือประมาณ 686,000 บาท

 

Sponsored Ad

 

    เหตุการณ์ลักษณะนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ห้างหรูดังกล่าว โดยทางตัวแทนได้เผยแถลงการณ์ระบุว่า ทางร้านได้ติดป้ายชัดเจนว่า "ห้ามจับของมีค่า" แต่ทางผู้ปกครองของเด็กไม่สามารถดูแลบุตรหลานของพวกเขาได้ ปล่อยให้เด็กปีนหัวของตุ๊กมินนี่ ซึ่งมีขนาดใหญ่และราคาแพง ทำให้สุดท้าย พ่อและแม่ของเด็กต้องจ่ายเงินชดเชยค่าเสียหายดังกล่าว

    อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเกิดเป็นประเด็นที่ถกเถียงของผู้ใช้โซเชียล ก็มีความเห็นที่มองว่า เป็นความผิดของผู้ปกครองก็จริง แต่ทางห้างที่นำของมีค่าราคาแพงมาวางไว้กลางทางเดินในห้างเช่นนี้ โดยไม่มีรั้วกั้น ก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุที่ไม่ตั้งใจขึ้นได้ อีกทั้งเมื่อมีการเก็บเงินค่าเสียหายไปแล้ว ทางพนักงานก็ไม่ควรจะเอามาโพสต์ให้เกิดการวิจารณ์อีกด้วย

ที่มา : Ettoday

บทความที่คุณอาจสนใจ