4 พี่น้องเล่นจน "ตัวดำปิ๊ดปี๋" น้องสาวโบกมือทักทายแม่ ไม่รู้เลยไม้เรียวในมือสั่นแล้ว

คอมเมนต์:

ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้าง

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ความทรงจำวัยเด็กนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก สำหรับชีวิตคนคนหนึ่ง และวัยเด็กของทุกคนก็เคยเล่นซุกซน ดื้อไม่เชื่อฟัง ทำให้พ่อแม่ปวดหัวมาแล้วนับไม่ถ้วน แต่คุณเคยเล่นขี้ดินจนตัวดําปิ๊ดปี๋ไปทั้งตัวไหม

    สื่อนอกเผย พี่น้องทั้ง 4 คน เป็นชาวไต้หวัน ที่ตัวดำขนาดนี้ก็เพราะว่าไปเล่นขี้ดินในพื้นที่สวนใกล้บ้าน พอเล่นเสร็จเห็นว่าตัวเปื้อนมากแล้ว ก็รีบพากันวิ่งกลับบ้านเพื่อไปล้างตัวหน้าบ้าน เพราะกลัวคุณแม่จะมาเห็นก่อน

 

Sponsored Ad

 

    ระหว่างทางกลับบ้านน้องสาวคนเล็กพอได้ยินเสียงมอเตอร์ไซต์ตามหลังก็รีบวิ่งเข้าไปหลบในเล้าไก่ทันที

 

Sponsored Ad

 

(ซ้ายพี่ชายคนโต ขวาพี่ชายคนรอง)

    ทั้งนี้พี่ชายคนโตอธิบายว่า “ตอนแรกคิดว่าจะขุดหลุมเล่นกัน แต่พอเทน้ำลงไปในหลุมมือก็เปื้อน และขี้ดินก็กระเด็นโดนตัวเปื้อนไปหมด ก็เลยขุดให้ใหญ่ขึ้นเพื่อกระโดดลงไปเล่นกันจนตัวเปื้อนอย่างที่เห็น”

    พี่ชายคนที่ 2 กลัวแม่จะว่าก็เลยแวะล้างหน้ากลางทาง เผื่อจะโดนด่าน้อยลง

 

Sponsored Ad

 

    ทันทีที่ทั้ง 4 คนกลับมาถึงบ้าน คุณแม่ที่ยืนอยู่ในบ้านเดินออกมาเห็นลูกๆ ตัวดำปิ๊ดปี๋แบบนี้ก็ตกใจมาก รีบบอกให้ทุกคนล้างตัวให้สะอาด ทุกคนก็กล้าๆ กลัวๆ แต่มีน้องสาวคนเล็กที่โบกมือทักทายแม่ เพราะกลัวแม่จะด่าว่า 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่คุณแม่โพสต์คลิปที่ลูกๆ ตัวดำปิ๊ดปี๋ลงในโลกโซเชียลก็มีผู้คนจำนวนมากมาแสดงความคิดเห็น และมีสื่อท้องถิ่นต่างๆ มากมายเข้ามาสัมภาษณ์คุณแม่เกี่ยวกับประสบการณ์ของลูกๆ 

    คุณแม่กล่าวว่า “เราทุกคนล้วนมีความทรงจำวัยเด็กด้วยกันทั้งนั้น เด็กๆเล่นในสวนใกล้บ้าน ซึ่งก็เป็นพื้นที่ของบ้านเช่นกัน จึงคิดว่าไม่น่าจะอันตรายอะไร ครั้งหนึ่งของชีวิตก็ให้พวกเขาเล่นเต็มที่ แต่ตอนแรกที่เห็นสภาพลูกก็ตกใจมากเหมือนกัน นึกว่าคนป่า”

 

Sponsored Ad

 

    จากการสำรวจเพจท้องถิ่นพบกว่า กลุ่มเพจลูกชายดื้อซนนั้นมีสมาชิกมากกว่า 76,000 คน และเพจ ลูกสาวดื้อซนมีเพียง 3,010 เท่านั้น ซึ่งน้อยอย่างเห็นได้ชัดมากว่า ลูกผู้ชายจะดื้อและซุกซนกว่าเด็กผู้หญิงมาก 

    อันนี้ไม่รู้ที่ไทยเราเหมือนกันหรือเปล่าลูกผู้ชายจะซนกว่าเด็กผู้หญิง แต่ไม่ว่าจะเด็กชายหรือเด็กหญิงพ่อแม่ผู้ปกครองก็ควรให้เด็กๆ มีโอกาสได้เล่นกับธรรมชาติบ้าง จะได้เรียนรู้จักสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้น

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา :TVBS | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความที่คุณอาจสนใจ