การบ้านลูกชายชั้นป.2 ที่ทำแม่กุมขมับ หลังโจทย์บอก ให้ติดรูปบุคคลสำคัญของชาติ พร้อมระบุผลงาน

คอมเมนต์:

เพื่อนๆ ก็เชียร์กันใหญ่เลยนะ คุณแม่กะจะไม่ให้ลูกส่งการบ้านชิ้นนี้แล้ว 10 คะแนนเชียวนะ

    ช่วงนี้เด็กๆ ต้องเรียนออนไลน์ ดังนั้น การบ้านและงานต่างๆ พ่อแม่ต้องคอยช่วยดูแล ล่าสุดก็มีการบ้านชิ้นหนึ่งที่ทำคุณแม่หนักใจเอามากๆ จึงได้โพสต์เพื่อสอบถามเพื่อนๆ ว่าควรให้ลูกชายชั้นป. 2/1 ใส่รูปใครดี เนื่องจากการบ้านที่คุณครูให้ส่งระบุหัวข้อว่า "ชิ้นงาน เรื่อง บุคคลสำคัญในท้องถิ่น"

    โดยให้ระบุ บุคคลที่ทำประโยชน์ต่อท้องถิ่นหรือประเทศชาติ ติดรูปแปะพร้อมประวัติของท่าน และผลงานที่น่าภูมิใจว่ามีอะไรบ้าง ตกแต่งให้สวยงาม (10 คะแนน) งานนี้คุณแม่ไปไม่ถูกเลย หลังจากที่โพสต์ลงในเฟซบุ๊กก็มีเพื่อนๆ เข้าไปแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม

 

Sponsored Ad

 

    และนี่คือโพสต์ต้นฉบับ ซึ่งคนแม่ก็หนักใจ จึงได้โพสต์ถามพร้อมระบุว่า "ถามหน่อยติดรูปใครดี @การบ้านเด็กป. 2" ก็มีเพื่อนๆ เข้าไปช่วยแสดงความคิดเห็นว่า

 

Sponsored Ad

 

    บะต้องติดได้ก่อครู ก่อมันบะมีเลยอ่ะผู้นำท้องถิ่น ยิ่งผู้นำประเทศชาติยิ่งแล้ว,ยอมให้ 10 คะแนนลูกหลุดไปเลยเนาะ ,แม่น เพราะบะมีคำตอบที่ถูกต้อง, อย่าสอนลูกผิดๆ เพราะไม่มีคนดีคือไม่มี

    เอารูปกูติดเลย 555 บอกกูคือตัวแทนหมู่บ้านด้านความร่านนนนน, เกินบรรยาย

Sponsored Ad

    เป็นลูกทำก็งึด, ทุกวันๆ ยิ่งหนัก การบ้านน้องอะ ตอนนี้มีคนมาช่วยดูน้องเคลียร์งานส่ง นับว่าเป็นอีกความยากที่คุณพ่อ คุณแม่หนักใจมากสำหรับช่วงนี้ก็คือ การบ้านของลูกๆ และการเรียนที่ต้องคอยช่วยเหลือตลอดเวลานี่แหละ เอาเป็นว่าขอเป็นกำลังใจให้คุณเด็กๆ และคุณพ่อ คุณแม่ผู้ปกครองทุกคนที่ต้องดูแลสอนการบ้านให้ลูกๆ หลานๆ สามารถช่วงวิกฤตนี้ไปให้ได้นะคะ 

ที่มา: เฟซบุ๊ก tanmanee