แม่เลี้ยงเดี่ยว ผู้ไม่ทิ้งฝัน ตั้งท้องลูกแฝด 8 คน หลังมีลูกมาแล้ว 6 คน โดยที่ไม่มีสามีช่วยเลี้ยง

คอมเมนต์:

ยอมใจคุณแม่ท่านนี้เลยค่ะ

    อย่างที่รู้กันดีว่า การดูแลเด็กนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะการดูแลเด็ก 14 คนด้วยตัวคนเดียว แล้วคุณล่ะเคยดูแลเด็กมากที่สุดกี่คน... 

    นี่คือเรื่องราวของ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวท่านหนึ่ง ที่ได้เติบโตมาจากครอบครัวที่มีลูกคนเดียวไม่มีพี่น้อง เธอมีความใฝ่ฝันมาตลอดว่าอยากมีพี่น้อง แต่พ่อแม่เธอมีให้ไม่ได้ ดังนั้นเธอเลยทำตามความฝันของตัวเอง ด้วยการมีครอบครัวใหญ่ ๆ โดยที่พ่อแม่ของเธอก็คอยสนับสนุนอยู่ห่างๆ...

 

Sponsored Ad

 

    แต่น่าเศร้า เธอกลับมีปัญหาสุขภาพที่ทำให้ตั้งท้องด้วยวิธีธรรมชาติไม่ได้ แต่เธอก็ยังพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้เธอมีลูก จนได้ตัดสินใจนำเงินเก็บทั้งหมดที่มีใช้ไปกับการทำเด็กหลอดแก้ว จนเธอได้กลายเป็นคุณแม่ลูก 6 แต่เธออยากมีมากกว่านั้นอีก

 

Sponsored Ad

 

    จนสุดท้ายเธอ ก็ตัดสินใจทำเด็กหลอดแก้วอีกครั้ง ด้วยการปลูกถ่ายตัวอ่อนทั้ง 6 ตัวเข้าไปในตัวเธอ แต่แพทย์กลับพบว่าเธอตัวอ่อนกลับเพิ่มเป็น 8 ตัวหรือพูดง่าย ๆ คือเธอกำลังจะมีลูกแฝด 8 คน 

    ระหว่างตั้งท้องลูกทั้ง 8 คน ได้ 6 เดือนกว่า ๆ ลูกๆ ก็ตัวใหญ่มากขึ้น ทำให้กระดูกซี่โครงของเธอหัก จนแพทย์ต้องสั่งให้เธอนอนเฉย ๆ โดยมีคนดูแลอย่างใกล้ชิดไปอีก 6 สัปดาห์หรือจนกว่าจะคลอด พอครบกำหนด เด็ก ๆ ทุกคนก็ออกมาลืมตาสู่โลกภายนอกได้อย่างปลอดภัย รวมถึงตัวเธอด้วย..

 

Sponsored Ad

 

    ในช่วงที่คลอดลูก เธอก็เจอมรสุมครั้งใหญ่เช่นกัน เนื่องจากเธอนั้นได้ตกงานและไม่มีรายได้ แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็พยายามอย่างหนักเพื่อหาเงิน โดยเธอรับงานทุกอย่างที่มีคนจ้าง ขณะเดียวกันก็ได้ดูแลลูก ๆ ทุกคนด้วยตัวเองเช่นกัน

    ซึ่งในปัจจุบัน ลูก ๆ ของเธอต้องเรียนออนไลน์ที่บ้าน ทำให้เธอต้องทำงานหนักและเหนื่อยมากขึ้น เพราะต้องดูแลพวกเขาเกือบตลอด 24 ชั่วโมง แต่เธอก็สามารถควบคุมทุกอย่างได้เป็นอย่างดี ถ้าหากคุณมีลูกแฝด 8 คน คุณจะรับมือไหวมั้ย...

ที่มา : BrightsidePPfocus

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ