เปิดตำรา "เวลาเกิด" บ่งบอก "ลักษณะนิสัยของลูก" เผยนิสัยลึกๆ ที่ติดตัวตั้งแต่เด็กจนโต!

คอมเมนต์:

แม่นจริงๆ! ต้องลองเช็กเลยค่ะ

        รู้หรือไม่ว่า เวลาเกิดของลูก สามารถบ่งบอกถึงลักษณะนิสัยลึกๆ ของเด็กคนนั้นได้ เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้นำเสนอเรื่องราวของตำรา “เวลาเกิด” ที่สามารถบ่งบอกลักษณะนิสัย จะแม่นไม่แม่นอย่างไร มาลองดูกันเลย

1. เวลาชวด 23.00-00.59 น.

 

Sponsored Ad

 

        มีไหวพริบ มองโลกในแง่ดี มีเสน่ห์เป็นธรรมชาติ คนเกิดเวลานี้เป็นคนเกิดมามีเสน่ห์ เป็นคนตื่นตัว ตัดสินใจด้วยความเฉียบคม มีไหวพริบมาก ไม่ว่าในเรื่องงานหรือเรื่องความสัมพันธ์ล้วนเต็มที่ แต่น่าเสียดายที่เรื่องของความสัมพันธ์ยากที่จะควบคุม ภายนอกดูเป็นคนมีไหวพริบ มองโลกในแง่ดี แต่ภายในกลับรู้สึกไม่ปลอดภัย แถมมองโลกในแง่ร้ายเล็กๆด้วย เป็นกันเอง ใจดีกับเพื่อนฝูง แต่ไม่ชอบยอมรับผิด ถ้าคุณหักหลังคนเกิดเวลานี้แล้ว ก็รอรับการแก้แค้นได้เลย พวกเขาชอบเก็บสะสมของ เตรียมทุกอย่างไว้ล่วงหน้า มีนิสัยประหยัด และชอบเก็บอะไรแปลกๆ

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น)

2. เวลาฉลู 01.00-02.59 น.

        ไม่ฟังใคร! เด็กที่เกิดเวลานี้ มีนิสัยหัวแข็ง มีความอดทน ลำบากได้ ถ้ายังไม่สำเร็จก็ไม่ยอมแพ้ แต่ลักษณะนิสัยเหล่านี้ก็มีผลสะท้อนในเชิงลบ อนุรักษ์นิยม ดื้อรั้น พวกเขาเคารพตัวเองมาก ไม่ยอมแพ้ ไม่สนใจความคิดเห็นผู้อื่น พวกเขามักจะกดอารมณ์ของตัวเองไว้ รับความเครียดได้ไม่เลว แต่ถ้า ร ะ เ บิ ด ออกมาเมื่อไหร่ก็จบ พวกเขาทุ่มเทให้ความสัมพันธ์ แต่ทำให้อึดอัด ไม่มีความโรแมนติก อ่อนแอและอนุรักษ์นิยมมากเกินไป มักมีความเสียใจที่ "คนรักแต่งงาน แต่คนที่เขาแต่งด้วยไม่ใช่ฉัน"

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น)

3. เวลาขาล 03.00-04.59 น.

        ผู้นำที่ลึกลับและแข็งแรง! คนที่เกิดเวลานี้เป็นคนมีพลังในการทำสิ่งต่างๆ อย่างมาก บวกกับเป็นคนมีความทะเยอทะยาน ก้าวร้าว ชอบสั่งคนอื่น คิดการใหญ่ และชอบท้าทาย ไม่ชอบฟังใคร คาดหวังในตัวเองค่อนข้างสูง เป็นคนหยิ่งและเคารพในตัวเอง จึงมีเสน่ห์ของความเป็นผู้นำ พวกเขาลึกลับ มีความเป็นอิสระสูง มีหน้ามีตาตั้งแต่ยังอายุไม่มาก แม้ว่าจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับเงินทอง แต่ก็มีดวงทางการเงินที่ไม่เลว ในด้านความรัก พวกเขาเต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก แต่เป็นคนเด็ดขาด ตอนรักก็รักอย่างเร่าร้อนรุนแรงแต่ก็มักจะจบลงด้วยความจืดชืด

 

Sponsored Ad

 

4. เวลาเถาะ 05.00-06.59 น.

        พูดจาลื่นไหล มีสง่าราศี! อย่าโดนคำพูดหวานๆหลอกเอา ที่จริงแล้วในใจพวกเขามีคำตอบที่แน่นอนให้ตัวเองอยู่แล้ว ไม่ว่าใครก็เปลี่ยนใจเขาไม่ได้ สิ่งที่แสดงให้เห็นภายนอกกับสิ่งที่อยู่ภายในใจของพวกเขาแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด แต่ว่า เวลาปกติพวกเขาเป็นคนร่าเริง จิตใจดี เข้าอกเข้าใจผู้อื่นและอ่อนโยน มีความระเอียดรอบคอบ เก่งรอบด้าน ไม่ชอบเข้าร่วมวงนินทาให้ร้ายคนอื่น และไม่ชอบแสดงภูมิความรู้ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะชอบทำอะไรเงียบๆ และระวังตัว แต่ก็ยังมีดวงในเรื่องความรักอยู่บ้าง พวกเขามีเสน่ห์ที่ลึกลับน่าค้นหามาตั้งแต่เกิด อันที่จริง พวกเขาก็ใส่ใจในภาพลักษณ์ของตัวเองอยู่เหมือนกัน และยังให้ความสำคัญกับชีวิต ใส่ใจการเลือกข้าวของเครื่องใช้ รู้กาละเทศะ และดึงดูดสายตาเพศตรงข้าม

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น)

5. เวลามะโรง 07.00-08.59 น.

        คนโชคดีที่พระเจ้าเข้าข้างเสมอ! คนที่เกิดเวลามะโรงมักจะมีสมองอันฉลาดเฉลียว มีความคิดฉับไว ทั้งยังมีความสามารถรอบด้าน ฟังอะไรเข้าใจง่าย แต่พวกเขาก็เป็นคนชอบอวด อะไรนิดอะไรหน่อยก็ออกคำสั่งคนอื่นไปทั่ว ชอบแทรกแซงการทำงานของคนอื่น อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ไม่แน่นอนทำให้คนอื่นปวดหัวอยู่เรื่อย พวกเขาเป็นคนชอบเอาชนะและตั้งมาตรฐานตัวเองไว้สูง แต่ด้วยความเฉลียวฉลาดของพวกเขา ทำให้พวกเขาเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานอย่างรวดเร็ว ด้านความรักมักจะมีคนห้อมล้อมเอาใจเขาตลอดเวลา และด้วยเหตุนี้น้อยนักที่พวกเขาจะรักใครด้วยความจริงใจ ทำให้ไม่ค่อยรู้สึกถึงความขมขื่นของความรัก

 

Sponsored Ad

 

6. เวลามะเส็ง 09.00-10.59 น.

        พูดจามีอารมณ์ขัน อัธยาศัยดี! คนที่เกิดในเวลานี้เป็นคนอัธยาศัยดีมาก เนื่องจากเป็นคนฉลาด รู้จักโอนอ่อนผ่อนตาม ไม่ค่อยโกรธใครง่ายๆ พูดจามีสาระ รู้จักพูด ภาษากายก็แสดงออกถึงความมั่นใจ และมีเสน่ห์ ทำให้เพื่อนๆและคนรอบข้างมีความสุข เป็นคนรู้จักผิดชอบชั่วดี มีสัญชาตญาณดีและคาดการณ์ได้แม่นยำ ไม่ชอบทำงานหนัก แต่ก็มีโชคด้านการเงิน ในด้านความรัก เป็นคนขี้หึงและชอบครอบครอง ผูกมัดจนคนรักอึดอัด  แต่เขากลับไม่ใช่คนรักเดียวใจเดียว ทั้งยังถือว่าคนรักเก่าเป็นสมบัติส่วนตัว

Sponsored Ad

(เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น)

7. เวลามะเมีย 11.00-12.59 น.

        ชอบโชว์ออฟ มีคุณสมบัติของไอดอล! พวกเขาไม่เพียงเป็นคนใจกว้าง ร่าเริง แต่ยังมีศิลปะในการพูด มีไหวพริบ มีความสามารถในด้านการแสดง ดนตรี และกีฬา ใจกว้าง เป็นมิตร มีความมั่นใจในตัวเอง มีความมุ่งมั่น สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นข้อดีของพวกเขา แต่พวกเขาก็เป็นคนดื้อรั้น ยอมหักไม่ยอมงอ ในด้านความรัก แม้ว่าพวกเขาจะเป็นคนรักเดียวใจเดียว แต่ก็ชอบเอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง ชอบความรู้สึกเวลาเป็นที่ชื่นชอบ ภายนอกดูเหมือนเจ้าชู้ แต่จริงๆแล้วเป็นคนบ้างานที่รักครอบครัว

8. เวลามะแม 13.00-14.59 น.

        มีความเป็นเด็ก และชอบเรื่องเร้นลับ คนเกิดเวลานี้มีความเป็นศิลปิน รักธรรมชาติ เรียบง่ายแต่ดูดี เป็นกันเองและเห็นอกเห็นใจผู้อื่น แต่จริงๆแล้วพวกเขาเป็นคนทำอะไรตามใจตัวเอง เอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ มีจินตนาการสูง บางครั้งก็หมกมุ่นกับเรื่องเร้นลับ ชอบเรื่องประหลาด มีความเชื่อเรื่อง ผี ส า ง เทวดา ในด้านความรัก พวกเขายังมีความเป็นเด็ก ไม่เพียงแต่จะบอบบาง แถมยังอีโก้สูง มักจะไม่แสดงความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองออกมา เขาชอบให้คนอื่นดูแล แม้ว่าจะมีความสามารถในการปรับตัวที่ไม่เลว แต่ถ้าจะต้องให้เขาเผชิญความยากลำบาก ก็จะต้องทนฟังเสียงบ่นไม่น้อยเลยดีเดียว

(เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น)

9. เวลาวอก 15.00-16.59 น.

        เป็นคนสองบุคลิก เข้ากับคนอื่นง่าย! คนเกิดเวลานี้ในสายตาคนทั่วไป เป็นคนฉลาด มีอารมณ์ขัน และอัธยาศัยดี แต่ก็มีนิสัยที่คนอื่นไม่รู้ซ่อนอยู่ ภายนอกดูเป็นคนน่าคบหา แต่นิสัยที่แท้จริงกลับน่าสงสัย ปลิ้นปล้อนตลบตะแลง แถมยังกัดไม่ปล่อย พวกเขาเป็นคนขี้สงสัย ได้ใหม่ลืมเก่า เป็นคนความรู้สึกไว มีแผนการ  พลิกแพลงเก่งจึงเป็นที่ชื่นชอบของผู้คน เป็นคนชอบความเปลี่ยนแปลง จึงไม่เหมาะกับงานที่ต้องทำอะไรซ้ำซาก

10. เวลาระกา 17.00-18.59 น.

        เซนส์เรื่องความสวยงามที่ไม่ซ้ำใคร! สมองของพวกเขาทำงานเร็วมาก และอารมณ์ก็เปลี่ยนแปลงเร็วพอๆกัน อะไรนิดอะไรหน่อยก็ชักสีหน้า เป็นคนพูดจาตรงๆ ขวานผ่าซาก ไม่สนใจความรู้สึกของผู้อื่น มักจะทำผิดต่อคนอื่นโดยไม่ตั้งใจ เป็นคนใจกว้างร่าเริง ชอบคิดไปเอง เนื่องจากคนที่เกิดเวลานี้เป็นคนมีดวงเรื่องความรัก ให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอกของตัวเอง มีเซนส์ด้านสีสัน และดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ทำทุกอย่างให้เป็นจุดสนใจ! เวลามีความรัก พวกเขาชอบสร้างบรรยากาศโรแมนติก แต่ก็เป็นคนขี้หึงและชอบครอบครอง มักจะทำให้คนรักทนไม่ไหว จนเกิดปัญหา

(เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น)

11. เวลาจอ 19.00-20.59 น.

        รักษาระยะห่างกับผู้อื่น! พวกเขาภายนอกดูนิ่งสงบ แต่จริงๆ แล้วภายในใจรู้สึกไม่ปลอดภัย ทำให้พวกเขาเป็นคนขี้ระแวง เพราะฉะนั้นในสายตาคนนอกจึงดูเป็นคนเย็นชา แต่เมื่อได้รับความไว้วางใจจากพวกเขาแล้ว ก็จะเป็นมิตรแท้ที่สนิทสนมจริงใจที่สุด พวกเขารู้ว่าตัวเองต้องทำอะไร เป็นเพื่อนที่พึ่งพาได้เสมอ ถ้าได้รับมอบหมายหน้าที่อะไรแล้ว จะต้องทำให้สำเร็จลุล่วงได้อย่างแน่นอน ในด้านอารมณ์ความรู้สึก มักจะไม่ค่อยแสดงความรู้สึกออกมา ไม่ถือว่าเป็นคนที่เข้าสังคมเก่งนัก สำหรับคนที่พวกเขาชอบ ในใจเขาจะเต็มไปด้วยความปรารถนาดี แม้ภายนอกจะยังแสดงออกว่าไม่ใส่ใจก็ตาม เขากลัวการถูกตามตื๊อ ถ้าอยากจะคบกับพวกเขา วิธีที่ดีที่สุดคือตามบ้างแต่อย่าติดมาก

12. เวลากุน 21.00-22.59 น.

        อ่อนไหว มีหัวการค้า! แม้ว่าจะทำอะไรชักช้า แต่จริงๆ แล้วพวกเขาเป็นคนฉลาดมาก แถมมีความรู้กว้างขวาง เป็นคนจริงใจจิตใจดี อ่อนโยน ใจอ่อนง่าย แต่ก็ดื้อนิดๆ มีแนวโน้มที่จะถูกหลอกง่ายๆ แต่พวกเขาจะไม่หลงกลเป็นครั้งที่สองเด็ดขาด เป็นคนกว้างขวาง การอบรมเลี้ยงดูดี มีหัวการค้าและมีดวงการเงิน พวกเขาเป็นคนอ่อนไหว มักจะกดอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองเอาไว้ ก่อนที่จะเข้าใจความคิดของอีกฝ่าย พวกเขามักจะไม่เปิดเผยความคิดของตัวเองออกมา เพื่อหลีกเลี่ยงความเจ็บปวด สำหรับพวกเขาแล้ว ครอบครัวและคนรักมาเป็นลำดับแรก ที่จะทุ่มเทให้ทุกอย่าง

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความที่คุณอาจสนใจ