เปิดชีวิต "นักธุรกิจหญิง" เงิน 3,000 ไม่พอใช้ ซื้อข้าววันเดียวก็หมด เพราะกินของคุณภาพต่ำไม่ได้

คอมเมนต์:

นักธุรกิจหญิง ลั่นกลางรายการ กินอาหารคุณภาพต่ำไม่ได้ 1 วันใช้แค่ 3,000 ไม่พอ ชาวเน็ตโต้สำหรับบางครอบครัวคือเงินทั้งเดือน

        ต้องยอมรับเลยว่า "ปัญหาควมเหลื่อมล้ำ" ที่เกิดขึ้นในสังคมนั้นได้เกิดขึ้นในหลายต่อหลายประเทศ

        เช่นเดียวกับที่เมื่อเร็ว ๆ นี้ เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า หลังจากที่รายการวาไรตี้หนึ่งของประเทศจีน ได้ออนแอร์เป็นตอนแรก ซึ่งรายการวาไรตี้ดังกล่าวเป็นการรวมเอาเหล่าเซเลบไฮโซคนดังจำนวน 15 คน มาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเป็นเวลา 21 วัน

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งมีช่วงหนึ่งที่มีนักธุรกิจหญิงคนหนึ่งได้แสดงความคิดเห็นในรายการงว่า เงินจำนวน 650 หยวน (หรือราว 3,160 บาท) ไม่เพียงพอที่จะซื้ออาหารดี ๆ ให้กินใน 1 วัน

 

Sponsored Ad

 

        โดยนักธุรกิจชื่อดังที่มีชื่อว่า ซู หมาง (Su Mang) และเธอเคยเป็นอดีตหัวหน้าบรรณาธิการนิตยสารฮาร์เปอส์บะซาร์ (Harper's Bazaar) ของประเทศจีน

        โดยทีแรกมีเซเลบคนหนึ่งได้พูดขึ้นมาว่า "พวกเราน่าจะมีเงินค่าอาหารวันละ 650 หยวน (หรือราว 3,160 บาท)" ซึ่งหลังจากที่นักธุรกิจหญิงคนนั้นได้ยินประโยคดังกล่าวก็ตอบกลับไปว่า "เงินเท่านี้ไม่เพียงพอหรอก พวกเราต้องกินดีกว่านี้สิ ฉันไม่สามารถใช้ชีวิตด้วยอาหารมาตรฐานต่ำ ๆ ได้หรอก" 

 

Sponsored Ad

 

.

        ซึ่งหลังจากที่ตอนดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นประเด็นที่ถูกชาวโซเชียลวิพากษ์พิจารณ์กันเป็นอย่างมาก ซึ่งชาวเน็ตได้แสดงความคิดเห็นว่า จำนวนเงินที่เธอบอกว่าไม่พออาจจะเป็นเงินทั้งเดือนของใครบางคนเลยก็ได้ อีกทั้งยังมีชาวเน็ตบอกอีกว่า มีคนจำนวนไม่น้อยที่ใช้เงินเพียงวันละ 10 หยวน (หรือราว 50 บาท) เท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากที่เกิดประเด็นวิพากษ์พิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียล ต่อมาทางทีมงานของรายการวาไรตี้ดังกล่าวก็ได้ออกมาแถลงและชี้แจงว่า นักธุรกิจคนดังไม่ได้คิดจะบอกว่าเงินจำนวนนั้นไม่เพียงพอต่อค่าอาหาร 1 วัน

        ก่อนจะชี้แจงต่อว่า นักธุรกิจคนดังกล่าวตั้งใจพูดว่าเงินจำนวนนี้ไม่เพียงพอสำหรับค่าอาหารตลอด 21 วันที่ถ่ายทำรายการ ทั้งหมดที่เกิดขึ้นเป็นเพียงความเข้าใจเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

        ถึงแม้ทางทีมงานจะออกมาชี้แจงแล้วแต่ความโมโหของชาวโซเชียลกลับไม่ได้ลดลงเลยแม้แต่น้อย พร้อมกับได้ตั้งคำถามว่าทำไมคนดังถึงได้รับค่าตอบแทนที่สูงกว่าคนทั่วไป

ที่มา : BBC, South China Morning PostWeTV

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ