ขจัด "คราบดำร่องกระเบื้อง" แหล่งรวมเชื้อโรค ให้ขาววิ๊งเหมือนใหม่ ไม่ต้องขัดให้กล้ามขึ้น!

คอมเมนต์:

วิธีนี้ง่ายมากๆ แถมได้ผลดีซะด้วยค่ะ!

        บ้านสมัยใหม่ปัจจุบันนี้ มักจะปูพื้นด้วยกระเบื้องหรือกระเบื้องแกรนิตโต้กันทั้งนั้น เพราะความสวย ทำความสะอาดง่าย และสะดวกสบาย แต่เนื่องจากกระเบื้องมักมาเป็นแผ่นๆ จึงต้องมียาแนวช่วยเคลือบระหว่างกระเบื้องแต่ละแผ่นไว้ ซึ่งเมื่อถูพื้นหรือทำความสะอาดไปนานๆ ร่องยาแนวเล็กๆ เหล่านี้ก็จะมีคราบดำเกิดขึ้นได้ง่าย และทำให้พื้นดูสกปรกหม่นหมอง ไม่สวยเหมือนแต่ก่อนอีกต่อไป

        แม้คราบสกปรกบนร่องยาแนวกระเบื้องเป็นเรื่องที่ยากจะจัดการ แต่หลังจากนี้มันจะกลายเป็นเรื่องง่ายที่ใครๆ ก็ทำเองได้ แม่บ้านพ่อบ้านคนไหนกำลังหงุดหงิดที่จะต้องเห็นพื้นดำสกปรกแบบนี้ วันนี้เรามีวิธีแก้ไขมาฝากคุณค่ะ รับรองว่าจะช่วยให้พื้นบ้านของคุณสวยใสวับ เหมือนเพิ่งปูกระเบื้องมาใหม่ๆ อย่างแน่นอน!

 

Sponsored Ad

 

        - ก่อนอื่น ใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดพอหมาด มาเช็ดพื้นกระเบื้องโดยเน้นตามร่องยาแนว


        - จากนั้น โรยผง "เบกกิ้งโซดา" ลงไปตามร่องยาแนว

 

Sponsored Ad

 

        - ผสมน้ำสะอาดกับน้ำส้มสายชูในอัตราส่วน 4 : 1 จากนั้นฉีดพ่นน้ำส้มสายชูทับลงไปที่กระเบื้องโดยเน้นตามร่องยาแนว 

 

Sponsored Ad

 

        - รอประมาณ 1 นาที ให้เบกกิ้งโซดาทำปฏิกิริยากับน้ำส้มสายชูจนกลายเป็นฟอง

        - ใช้แปรงสีฟันเก่าขัดตามร่องยาแนวให้สะอาด เสร็จแล้วให้จุ่มน้ำสะอาดกลับมาขัดร่องยาแนวซ้ำอีกครั้ง สุดท้ายให้เช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำหรือใช้ไม้ถูพื้นทำความสะอาด

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากทำความสะอาดเสร็จ จะเห็นได้ว่าร่องยาแนวขาววิ๊งเหมือนใหม่ คราบดำหลุดออกมาเป็นแผ่นแบบไม่ต้องออกแรงขัดให้กล้ามขึ้น ช่วยย่นเวลาทำความสะอาดไปได้เยอะ แถมยังแทบจะไม่เสียเงินซื้อน้ำยาขัดยาแนวอีกด้วย

        อย่าปล่อยให้ร่องยาแนวกระเบื้องบ้านคุณทำให้ขายหน้าแขกที่มาเยี่ยมบ้านเด็ดขาด ลองใช้วิธีนี้กับกระเบื้องที่บ้านดู แล้วคุณจะทึ่งที่ร่องยาแนวกระเบื้องกลับมาขาวจั๊วะเหมือนของใหม่อีกครั้ง อย่าเพิ่งเชื่อจนกว่าจะได้ลองทำเองนะคะ 


ที่มา foyuan

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ