รู้จัก "คุณยายบัวฮอง" หญิงวัย 72 มีชีวิตได้แค่ 3 เดือน จากแม่ค้าขายผักสู่ "ดาวติ๊กต่อก" ทำน้ำพริกส่งขายเมืองนอก

คอมเมนต์:

คุณยายยังดูแข็งแรงมากอยู่เลย...

    อีกหนึ่งรายการที่สร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างมาก หลังได้ฟังแนวคิดจากคุณยายท่านหนึ่ง ที่เป็นแม่ค้าผักในตลาดที่ไม่มีรายได้ สู่ชีวิตดาว TikTok ที่มีผู้ติดตามกว่า 2.5 แสนคน จนมีเงินทองมากมาย...

    คุณยายบัวฮอง จงปัตนา เป็นแม่ค้าผักย่านบางโพวัย 72 ปี ที่ต่อสู้กับโชคชะตาชีวิต เพราะคุณยายนั้นป่วยเป็นมะเร็ง แต่กลับสู้ชีวิต อัดคลิปขายของลงโซเชียลจนได้กลายเป็นดาว TikTok

 

Sponsored Ad

 

    คุณยาย ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองนั้นเริ่มต้นเล่น TikTok เพราะมีแม่ค้าขายผักชวนให้เล่น ซึ่งได้ลองเล่นจนมีชื่อเสียงขึ้นมา ตอนนี้ก็ได้ทำน้ำพริกขายจนส่งไปเมืองนอกแล้ว แม้จะอ่านหนังสือไม่ออกก็ตาม แต่ก็ให้ Siri อ่านให้

 

Sponsored Ad

 

    คุณยายยังบอกอีกว่า... เวลาลงคลิปยายก็ลงเองหมดเลย มีคนถามว่าใครตัดต่อให้ ยายบอกเลยว่าไม่มี ยายทำคนเดียว ถ้าถามว่าแก่แล้วมาทำอะไรแบบนี้อายไหม คุณยายก็บอกว่า ทำแล้วมีความสุขก็เลยทำจะอายทำไม ใครจะมองก็ช่างเขา ยายไม่ได้สนใจ ชีวิตเราใครเขาจะมาช่วยเรานอกจากตัวเราเอง

    คุณยายได้เล่าย้อนว่า... เมื่อ 4-5 ปีก่อนได้ไปหาหมอ ก็ตรวจเจอเนื้อร้ายในมดลูก ซึ่งหมอตัดออกและรักษาอาการมาเรื่อย ๆ บางคนก็บอกว่าทำคีโมแล้วจะหัวล้านนะ 

 

Sponsored Ad

 

    "บางคนก็ว่า 3 เดือนก็ลาโลกแล้วนะ แต่ยายไม่กลัวหรอก ยายจะสู้ให้ถึงที่สุด ต้องสู้ อย่าท้อ ไม่ต้องไปขอใครกิน ไม่ว่าจะอะไร ถ้ายังมีลมหายใจอยู่อยากให้ทุกคนสู้ต่อไป”

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Mono2AMARINTV


บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ