หนูน้อยไร้เดียงสา "ก้มเก็บขยะ" คืนเจ้าของ หลังแอบโยนออกมาทิ้งนอกรถ

คอมเมนต์:

สุดยอดลูก หนูน้อยทำผู้ใหญ่หน้าชาเลยทีเดียว

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    งานนี้ผู้ใหญ่มีหนาวแน่นอน เมื่อหนูน้อยวัยหัดเดินได้มอบบทเรียนแก่ผู้ใหญ่จนหน้าชาถึงเรื่องการทิ้งขยะ ด้วยการหยิบขวดที่คนขับโยนออกมาจากรถส่งคืนถึงมือ ชาวเน็ตแห่ชื่นชมและควรเอาเป็นแบบอย่าง

    เจี่ยรุ่ย หนูน้อยวัย 1 ขวบกำลังเดินไปตามถนนพร้อมแม่ของเขาที่เดินตามหลังถ่ายคลิปลูกน้อยในเมืองจี่หนิงของจีน ก่อนจะเจอเข้ากับขวดพลาสติกที่ถูกโยนมาจากหน้าต่างรถที่จอดรอไฟแดงอยู่ข้างๆ ด้วยความคิดของเด็กไร้เดียงสาที่คิดว่าเจ้าของขวดคงจะเผลอทำขวดหล่นออกมานอกรถ หนูน้อยจึงเดินไปหยิบขวดตกพื้นแล้วยื่นไปคืนเจ้าของที่นั่งอยู่ในรถ ทำเอาเจ้าของขวดที่โยนทิ้งไปทีแรกถึงกับหน้าชาและรับขวดกลับมาอย่างละอายใจ 

 

Sponsored Ad

 

    หลังแม่หนูน้อยนำคลิปดังกล่าวโพสต์ลงแอปพลิเคชั่น TikTok และโซเชียลมิเดียอื่นๆ ชาวเน็ตก็ได้พากันชื่นชมความน่ารักและสำนึกดีของหนูน้อยเจี่ยรุ่ยเป็นอย่างมาก และชื่นชมไปยังคุณแม่ของน้องที่สั่งสอนลูกมาเป็นอย่างดี ก่อนกระแสจะตีกลับไปหาเจ้าของขวดที่ทิ้งขว้างขยะไม่เหมาะสม ว่าควรดูเด็กน้อยนี้เป็นตัวอย่าง เป็นผู้ใหญ่แก่กว่าแต่กลับทำตัวให้เด็กต้องมาสอนในเรื่องที่ควรรู้ติดตัวไว้ตั้งแต่แรก

 

Sponsored Ad

 

    ด้านผู้เป็นแม่ จิงหลู่ลู่ เผยว่าเธอชอบถ่ายคลิปลูกน้อยเวลาหัดเดินหรือไปไหนมาไหน จนมาจับเหตุการณ์สุดน่ารักนี้ได้โดยบังเอิญ พร้อมเล่าว่าเจี่ยรุ่ยเป็นเด็กน่ารัก สุภาพอ่อนน้อมกับผู้หลักผู้ใหญ่และขี้สงสัยมาก

     "วันนั้นน้องเขาคงคิดว่าขวดมันตกลงมาจากรถโดยบังเอิญ น้องเลยคิดว่าเจ้าของคงทำหล่นเอง น้องเป็นแบบนี้ประจำเวลาเจอคนทำของหล่นก็จะหยิบไปคืนให้เสมอ" จิงหลู่เผย เธอเล่าเพิ่มเติมอีกว่าหลังจากลูกชายเอาขวดไปคืนแล้ว คนขับดังกล่าวไม่ได้พูดอะไรเพียงแค่เลื่อนกระจกขึ้นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น...

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ข้อมูลและภาพจาก DailyMail  

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ