พาชมโรงเรียน "น้องณิริน" ลูกสาวแม่ "หนิง ปณิตา" อินเตอร์แต่ไม่ลืมความเป็นไทย ค่าเทอมครึ่งล้าน!

คอมเมนต์:

พาชมโรงเรียน "น้องณิริน" ลูกสาวแม่ "หนิง ปณิตา" อินเตอร์แต่ไม่ลืมความเป็นไทย ค่าเทอมครึ่งล้าน!

        ในวงการบันเทิงตอนนี้ทายาทรุ่นจิ๋วมากมาย แต่ละคนก็เปร่งประกายความน่ารักไม่แพ้กัน พอถึงช่วงเวลาหนึ่งเหล่าคุณพ่อคุณแม่นักแสดง-นักร้องต่างก็พาลูกเข้าเรียนที่พวกเขาคัดสรรกันเป็นอย่างดี

        เช่นเดียวกับ "น้องณิริน ปณิริน" ลูกสาวสุดที่รักของคุณแม่หนิง ปณิตา นอกจากเก่งในเรื่องการพูดและการแสดงแล้ว ด้านการศึกษายังไม่ธรรมดา เล่าเรียนอยู่ที่โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ ที่ค่าเทอมแรกเข้านั้นสูงกว่า 200,000 บาท หากนับรวมค่าเทอมระดับชั้นเตรียมอนุบาล-ระดับชั้นอนุบาล เรียกว่าทะลุหลักล้านต่อปีเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

        วันนี้เราขอพาคุณพ่อคุณแม่ไปเยี่ยมชม "โรงเรียนไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ" (Brighton College International School Bangkok) โรงเรียนนี้มีดีอะไรกัน เราถึงต้องตามไปส่องกันทั้งนอกและในห้องเรียน ไปดูกันเลยค่ะ

 

Sponsored Ad

 

ก้าวแรกเข้าไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ

        ประทับใจตั้งแต่ก้าวเข้าสู่ “ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ” โรงเรียนสัญชาติอังกฤษในเครือไบรท์ตัน คอลเลจ ซึ่งเป็นหนึ่งในสุดยอดโรงเรียนจากสหราชอาณาจักร เพราะได้เห็นสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสของนักเรียน พูดทักทายครูและเพื่อนๆ ในช่วงเช้าก่อนเข้าเรียน และยิ่งพอได้ทราบถึงหลักการเรียนการสอนของที่นี่ถึงได้เข้าใจว่าทำไมนักเรียนถึงมีความสุขเวลามาโรงเรียน เพราะหลักสูตรการเรียนการสอนของไบรท์ตัน คอลเลจนั้น มุ่งเน้นไปที่การสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ กระตุ้นการเรียนรู้ด้วยตัวเอง เพราะเด็กแต่ละคนมีอิสระทางความคิดและได้รับการสนับสนุนให้พวกเขาเป็นตัวของตัวเองในแบบที่ดีที่สุด ครูของไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ ไม่ใช่เพียงมีความรู้ความเชี่ยวชาญทางวิชาการเท่านั้น แต่ต้องสามารถกระตุ้นความท้าทายและแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ให้กับนักเรียนได้จริง ทำให้เด็กนักเรียนรู้สึกว่าได้รับการเอาใจใส่ และไม่รู้สึกเบื่อหรือถูกบังคับให้ทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ ยังให้ความสำคัญกับสัดส่วนนักเรียนต่างชาติ เพื่อเด็กๆ ได้รู้จักเรียนรู้การอยู่ร่วมกับเพื่อนที่มาจากต่างชาติ ต่างวัฒนธรรม และด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลของคุณนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ ประธานกรรมการบริหารโรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ ผู้ตัดสินใจเลือกโรงเรียนนี้มาเปิดในกรุงเทพฯ เล็งเห็นว่าโลกเรานั้นมีการติดต่อสื่อสารกันอย่างไร้พรมแดน ดังนั้นเด็กทุกคนไม่ใช่เป็นเพียงพลเมืองของประเทศตนเท่านั้น แต่ยังมีบทบาทเป็นพลเมืองของโลก(global citizen) ซึ่งต้องปรับตัวให้เข้าใจวัฒนธรรม เศรษฐกิจ และสังคมแบบองค์รวม มีความภูมิใจในตนเองและเข้าใจผู้อื่นจากพื้นฐานของวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ดังนั้นสัดส่วนของนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติที่นี่จึงมีการกำหนดไว้อย่างชัดเจน คือ ร้อยละ 60 ต่อ 40 ตามลำดับ

 

Sponsored Ad

 

เป็นอินเตอร์แต่ไม่ลืมความเป็นไทยและวัฒนธรรมที่ดีของตะวันออก

        ความประทับใจอีกสิ่งหนึ่งถ้าพ่อแม่ผู้ปกครองได้มาเยี่ยมเยียนโรงเรียนแห่งนี้คือ บรรดาผลงานหลากหลายของนักเรียน ที่ได้รับการจัดแสดงตั้งแต่บริเวณล็อบบี้ด้านหน้า ไปจนถึงทางเดินตามอาคารและห้องเรียนต่างๆ ทั่วทั้งโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นผลงานด้านวิชาการ การทดลองวิทยาศาสตร์ ดนตรี กีฬา การละคร ฯลฯ โดยเฉพาะผลงานศิลปะที่ทีมงานรักลูก ประทับใจในความสามารถของเด็กๆ เพราะแสดงได้ถึงจินตนาการความคิดสร้างสรรค์ และมีฝีมือเทียบชั้นเหมือนได้รับการฝึกฝนด้านศิลปะมาอย่างชำนาญ แต่จริงๆ แล้วเป็นผลงานของเด็กอายุ 2-8 ปีเท่านั้น นอกจากนี้นักเรียนที่ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ ยังมีโอกาสได้แลกเปลี่ยนความรู้และผลงานด้านศิลปะแขนงต่างๆ กับนักเรียนของไบรท์ตัน คอลเลจ ที่ตั้งอยู่ในประเทศอื่นๆ อีกด้วย เป็นการเพิ่มมุมมองที่แตกต่างให้กับนักเรียนทุกคน

 

Sponsored Ad

 

        ที่ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ มีกิจกรรมที่แฝงความเป็นไทย เช่น กิจกรรมวันไหว้ครู วันสงกรานต์ เนื่องจากเด็กทุกคนที่นี่ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติก็อาศัยอยู่ในผืนแผ่นดินไทย ทำให้การเรียนรู้ในเรื่องวัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งที่ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ ตั้งใจผสมผสานให้เข้ากับหลักสูตรนานาชาติอย่างลงตัว รวมถึงการสอนภาษาจีนตั้งแต่เล็ก ทำให้เด็กสามารถสื่อสารและเข้าใจในภาษาจีนเป็นพื้นฐานต่อไปในอนาคต

ปลูกฝังความเกื้อกูลที่ดีระหว่างรุ่นน้องและรุ่นพี่

 

Sponsored Ad

 

        นักเรียนที่โรงเรียนนี้ ตั้งแต่เด็กเล็กถึงเด็กโตจะได้รับการปลูกฝังให้รู้จักช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกัน น้องๆ ซึ่งเป็นเด็กเล็กจะได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ และรู้จักการเคารพผู้ที่อาวุโสกว่า ส่วนพี่ๆ ก็จะช่วยเหลือน้องๆ ช่วยดูแลและมอบความรักที่อบอุ่น ที่ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ มีการจัดระบบ “บ้าน” หรือ House System ระบบดังกล่าวจะช่วยให้นักเรียนได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันในลักษณะสังคมขนาดเล็กที่อาศัยอยู่รวมกันเป็นสังคมใหญ่ของทั้งโรงเรียน รวมทั้งมีการรวมกลุ่มกันเพื่อกระตุ้นทักษะทางด้านการแข่งขันระหว่างทีม ปลูกฝังในเรื่องการรู้แพ้รู้ชนะการเสียสละ และยังสร้างความสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันไปในตัว

Sponsored Ad

สุดยอดโรงเรียนในฝันที่ครบครัน

        นอกเหนือไปจากเรื่องของวิชาการและกิจกรรมสร้างสรรค์ต่างๆ ที่ได้รับการออกแบบมาให้เหมาะสมกับเด็กแต่ละคนมากที่สุด เพื่อช่วยให้เด็กๆ ค้นพบความชอบและความสามารถของตนเอง นำมาพัฒนาให้พวกเขาเติบโตเป็นทั้งคนเก่งและคนดีในแบบฉบับที่ดีที่สุดเฉพาะรายบุคคล

        ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ ยังให้ความสำคัญในเรื่องของสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนรู้และอุปกรณ์การเรียนเป็นอย่างมาก โดยการจัดการออกแบบอาคารต่างๆ ให้ใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุดบนพื้นที่ตั้งโรงเรียนฯ 51 ไร่ ตั้งอยู่บริเวณถนนกรุงเทพกรีฑา อาคารเรียนของที่นี่ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงสภาพอากาศ รวมทั้งทิศทางลมของประเทศไทย จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าอาคารเรียนดูโปร่งโล่งสบายและไม่ร้อน นอกจากนักเรียนจะได้เรียนในห้องเรียนปรับอากาศแล้ว ยังมีกิจกรรมการเรียนรู้นอกห้องเรียนท่ามกลางสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติ และเมื่อโรงเรียนฯ เปิดอย่างเต็มรูปแบบ ในเดือนกันยายน 2560 นี้ จะทำให้ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ เป็นโรงเรียนที่มีความลงตัวของสถานที่เรียนมีนวัตกรรมที่ทันสมัย ประกอบไปด้วย ศูนย์การเรียนรู้ด้วยตนเองพร้อมโรงละครสำหรับการแสดงดนตรีและละครที่สามารถจุผู้ชมได้ถึง 650 ที่นั่ง สระว่ายน้ำขนาด 25 เมตร สำหรับเด็กเล็กและขนาดมาตรฐานโอลิมปิค 50 เมตร สำหรับเด็กโต ลู่วิ่งและลานกีฬา สนามฟุตบอลและรักบี้ 4 มิติ ฟิตเนสเซ็นเตอร์ สนามเทนนิส 4 สนาม โรงยิมในร่ม และสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมายที่พร้อมรองรับการเรียนรู้อย่างไร้ขีดจำกัดของนักเรียน

        ปัจจุบันไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ ตั้งอยู่ในซอยกรุงเทพกรีฑา 15/1เปิดสอนในภาคเรียนชั้นเตรียมอนุบาลถึงประถมต้น (Pre-Nursery – Year 3) สำหรับนักเรียนอายุ 2-8 ปี และจะเปิดอย่างเต็มรูปแบบในส่วนของระดับประถมปลายถึงมัธยม (Prepand Senior School) ในเดือนกันยายน 2560

.

.

.

สำหรับค่าเล่าเรียน

        - ค่าเทอมแรกเข้า : 200,000 บาท

        - เตรียมอนุบาล : 515,000 บาท

        - อนุบาล : 572,000 บาท

        - ประถม : 680,000 บาท

        - มัธยมตัน : 750,000 บาท

        - มัธยมปลาย : 816,900 บาท

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก rakluke

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ