"นักเรียนหญิง" ผู้ได้รับใบตอบรับเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัย มากที่สุดในประวัติศาสตร์ พร้อมทุนรวม 50 ล้าน

คอมเมนต์:

หญิงสาวสาวอายุ 17 ที่มหาวิทยาลัยชั้นนำ 39 แห่งต้องการตัว พร้อมเสนอทุนให้รวมกว่า 50 ล้าน!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    จุดเปลี่ยนของชีวิตหลายต่อหลายคน คือช่วงที่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัย เป็นเหมือนช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ เพราะมันจะเกิดขึ้นได้ จากความพยายามและการตัดสินใจของคุณเอง

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ช่วงเดือนมีนาคมของทุกปีมหาวิทยาลัยในอเมริกาจะประกาศรายชื่อผู้สมัครเข้าเรียน นิสิตนักศึกษาใหม่ และเธอคนนี้ จอร์แดน นิกสัน (Jordan Nixon) นักเรียนมัธยมหญิงอายุ 17 ปี มีรายชื่อในมหาวิทยาลัยกว่า 39 แห่ง หลังจากสมัครไป 50 แห่ง และแต่ละมหาวิทยาลัยก็มีทุนการศึกษาและอื่นๆ ให้มากถึง $ 1.6 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ  (ประมาณ 49 ล้านบาท)

 

Sponsored Ad

 

    จอร์แดน นิกสันให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า ในตอนแรกที่เตรียมยื่นรายชื่อเพื่อสมัครมหาวิทยาลัยนั้น เธอไม่ได้เลือกสุ่มสี่สุ่มห้า แต่เธอคิดและพิจารณาอย่างรอบคอบแล้ว จึงตัดสินใจยื่นสมัครไป ซึ่งเธอก็คิดว่าคงติดมหาวิทยาลัยไม่กี่แห่งเท่านั้น จอร์แดน นิกสันตั้งเป้าไปที่คณะบริหารธุรกิจของมหาวิทยาลัยในแต่ละพื้นที่

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่ของเธอเปิดเผยว่า รู้สึกภาคภูมิใจกับผลการเรียนของลูกสาวมาก และยิ่งเมื่อเห็นจดหมายแจ้งผ่านการคัดเลือกจากมหาวิทยาลัยก็ยิ่งดีใจเป็นอย่างมาก แต่ทว่าจดหมายเหล่านั้นมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จากมหาวิทยาลัยหลายแห่งทั่วประเทศ ทำให้เธอเริ่มกังวลว่าเมื่อไรจดหมายเหล่านั้นจะหยุดสักที?

    ทำให้โรงเรียนมัธยม Douglas County Georgia Schools ได้นำเรื่องราวของเธอเผยแพร่ลงในเพจเฟสบุ๊กของโรงเรียน โดยระบุว่า “เธอเป็นนักเรียนที่ได้รับการประกาศเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของโรงเรียน” ที่แท้นอกจากจอร์แดน นิกสัน เธอจะมีผลการเรียนที่ดีแล้ว เธอยังเคยเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ของโรงเรียนเป็นส่วนมาก อาทิเช่น องค์กรชุมชนธุรกิจการศึกษา

 

Sponsored Ad

 

    ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมนอกหลักสูตรอีกด้วย เธอเป็นหนึ่งในกัปตันของทีมเชียร์ และเป็นผู้เข้าร่วมในองค์การ Chick-fil-A Leader Academy และยังเป็นสมาชิกของชมรมผู้ประกอบการ DECA (DECA Inc เดิมชื่อ Distributive Education Clubs of America เป็นองค์กรนักศึกษาที่ไม่แสวงหาผลกำไรและเป็นองค์กรด้านเทคนิคที่ไม่แสวงหาผลกำไร

 

Sponsored Ad

 

    และก่อนวันที่ 1 พฤษภาคมของปีนี้เธอต้องตัดสินใจเพื่อให้คำตอบว่าจะเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาแห่งใด

    ตอนนี้เธอมีเป้าหมายในใจแล้วว่า "วัฒนธรรมของมหาวิทยาลัยมีความหลากหลายและสามารถใช้ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจระหว่างประเทศ" เธอยังหวังที่จะบอกทุกคนผ่านประสบการณ์ของตนเองว่า "ทุกอย่างเป็นไปได้และทุกคนก็สามารถทำได้"

 

Sponsored Ad

 

    เธอสามารถสอบติดมหาวิทยาลัยกว่า 39 แห่ง และต้องปวดหัวกับการเลือกว่าจะเข้ามหาวิทยาลัยไหนดี เป็นสิ่งที่คนทั่วไปยากจะเข้าใจความรู้สึกนี้ได้!  

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : Liekr 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ