สรุปดราม่า "พิมรี่พาย" งัดหลักฐาน โต้ดราม่า สาวป่วยติดเตียง ช็อกซ้ำ ยืนยันไม่เคยอมเงินบริจาคใคร

คอมเมนต์:

#พิมรี่พาย ช็อกมาก ลั่นหลังจากนี้จะช่วยเหลือเคสที่ต้องการความช่วยเหลือจริง ๆ

    กลายเป็นประเด็นดราม่าอีกครั้งสำหรับ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ที่ล่าสุดมีสาวป่วยติดเตียงติดต่อร้องทุกข์กับเพจดัง โดยได้กล่าวหาทีมงาน Pimrypie ว่าขนของออกจากห้องจนทำให้เกิดความเสียหาย ด้านพิมพ์ที่ภายโชว์หลักฐานโต้ ถ้าหลังจากนี้จะช่วยเหลือเคสที่ต้องการความช่วยเหลือจริง ๆ เท่านั้น

    ย้อนกลับไปเมื่อก่อนหน้านี้ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ได้เข้าไปช่วยเหลือ "คุณส้ม" แม่ลูก 3 ที่มีอาการป่วยโรคกล้ามเนื้อสลายขาไม่มีแรง ซึ่งพิมรี่พายก็ได้เดินทางไปให้กำลังใจ และช่วยเหลือให้ทีมงานเข้ามาเก็บห้อง ทิ้งขยะ จากนั้นพาไปหาหมอกายภาพบำบัด และออกค่าใช้จ่ายให้ พร้อมทั้งซื้อของใช้ให้ใหม่ เช่น เตียงนอน ฯลฯ จากนั้นก็ให้เงินไว้ทำทุน นอกจากนี้ ทางเพจ พิมรี่พาย ก็ยังได้อัพเดตเรื่องราวของคุณส้มเสมอ

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งวันนี้ วันที่ 11 พฤษภาคม เพจเฟซบุ๊กดัง ได้เผยข้อความที่ "คุณส้ม" ติดต่อมายังเพจ โดยแจ้งว่าทีมงานพิมรี่พาย นำสิ่งของภายในห้องไปทิ้งแล้วไม่ได้ส่งกลับคืน โรงงานแจ้งว่าจะชดเชยค่าเสียหายให้แต่เวลาผ่านไปกับนิ่งเฉย พร้อมกับบอกว่าที่เพจพิมรี่พายอัปเดตชีวิตว่าเธอเดินได้แล้ว แต่จริงๆเธอยังเดินไม่ได้และต้องการขอความช่วยเหลือจากทางเพจดังกล่าว 

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาทาง พิมรี่พาย ชี้แจงผ่าน เพจ Pimrypie – พิมรี่พาย ถึงกรณีดังกล่าวว่า เธอได้เข้าไปช่วยเหลือหญิงสาวรายนี้ซึ่งมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงและไม่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้ ถ้าถึงพาคุณส้มไปรักษา โดยทีมแพทย์ระบุว่าคุณส้มมีโอกาสที่จะรักษาหาย ภายหลังมีการกำหนดแผนการรักษาด้วยการกายภาพบำบัดต่อเนื่อง 16 ครั้ง

.

 

Sponsored Ad

 

    พิมรี่พาย กล่าวอีกว่า ไม่รู้ว่ากรณีนี้เป็นเพราะความเสือกของตัวเองหรือไม่ ทำให้เกิดเรื่อง โดยช่วงที่เก็บของในห้องพักของคุณส้มทิ้ง มีสิ่งของหลายอย่างที่คุณแม่ของคุณส้มเลือกไม่ต้องการทิ้ง ตนจึงบอกให้เช่าห้องเพิ่มอีก 1 ห้อง เพื่อใช้เก็บของอย่างเดียว เพราะอยากให้คุณส้มใช้อีกห้องไว้กายภาพบำบัด โดยเช่าห้องให้ 3 เดือน ตั้งแต่ พ.ย.64 - ม.ค.65 โดยเสียค่าใช้จ่ายของหมอ ค่าทำความสะอาด ค่าเฟอร์นิเจอร์ ค่ารถโรงพยาบาล เป็นเงิน 1.2 แสน

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อระยะเวลาผ่านไปครบ 3 เดือน หญิงรายนี้โทรศัพท์มาแจ้งทีมงานว่า ยังเดินไม่ได้ เธอจึงแจ้งเช่าห้องต่ออีก 3 เดือน ตรงนี้ถ้าถามว่าทำไมยังเดินไม่ได้ พบอกสารบันทึกการรักษาเมื่อวันที่ 25 ธ.ค.64 เป็นการรักษาครั้งสุดท้ายระบุว่า ตอนนี้อาการดีขึ้นตามลำดับและกลับมาใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ จนเกือบปกติ สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เปลี่ยนอิริยาบถจากนอนเป็นนั่ง และนั่งเป็นยืนได้ 

    จากการตารางการรักษา พบตั้งแต่กายภาพครั้งที่ 4 พบว่าคุณส้มมีอาการปวดหัว ปวดหลัง และมีอาการเจ็บคอ โดยขอพักไม่ทำกายภาพ อ้างว่าไม่มีแรง จากนั้นรับแจ้งจากหมอว่าผู้ป่วยไม่ต้องการกายภาพอีก กระทั่งอ้างว่าทีมงานทำความสะอาดห้องและเอาสิ่งของไปทิ้งจนหมด ขอยืนยันไม่เป็นความจริง

 

Sponsored Ad

 

    คุณส้มติดต่อผ่านทีมงาน แจ้งว่ามีสิ่งของในห้องหายไป และมีการสรุปรายการสิ่งของพร้อมมูลค่ารวมเป็นเงินประมาณ 32,000 บาท ซึ่งพิมรี่พายกล่าวว่า สิ่งของที่อยู่ในห้องคุณส้มก่อนหน้านี้ เอาไปก็ทำอะไรไม่ได้ แต่เมื่อเขาขอ ตนจะให้ทีมงานโอนเงินให้

 

Sponsored Ad

 

    และสิ่งหนึ่งที่ไม่เข้าใจที่หน้าเฟซบุ๊กของคุณส้มมักโพสต์ขอความช่วยเหลลืออยากกลับมาเดินได้ หรืออยากได้เงินค่าต่างๆ โดยอ้างว่าตั้งแต่ตนเข้ามาเงินบริจาคเขาน้อยลง และกล่าวหาว่าตนเปิดรับเงินบริจาค แล้วไม่ยอมเอาเงินให้เขา ตรงนี้ช็อกมาก ขอย้ำว่าไม่มีการรับเงินบริจาคใดๆ แน่นอน หลังจากนี้จะช่วยเหลือเคสที่ต้องการความช่วยเหลือจริงๆ ต่อไป

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : พิมรี่พาย

บทความที่คุณอาจสนใจ