หนูน้อยเห็นเพื่อนมีกระเป๋าสีสันสดใส ไม่กล้ายืนเข้าแถวด้วย แม่เลยทำกระเป๋าใหม่ให้สุดฝีมือ

คอมเมนต์:

ความรักของแม่ยิ่งใหญ่จริง ๆ

        ในสังคมที่ทุกอย่างเต็มไปด้วยการเปรียบเทียบ มีเด็กหลายคนที่มีฐานะยากจน ทำให้ไม่มีของใช้ดี ๆ เหมือนคนอื่น มีความเป็นอยู่ที่คับแค้นด้อยกว่าเพื่อนคนอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเด็กเหล่านี้เห็นเพื่อนที่ฐานะดีมีของใช้ที่ดี ใส่เสื้อผ้าสวย ๆ สีสันสดใส ทำให้พวกเขาไม่กล้าแม้กระทั่งจะยืนใกล้

        สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีเด็กคนหนึ่งสะพายกระเป๋าไปโรงเรียนในวันเปิดภาคเรียนวันแรก คุณครูก็สะดุดตากับกระเป๋าของเขา เนื่องจากเด็กชายคนนี้ฐานะยากจนมาก จะสังเกตว่านักเรียนคนอื่นก็ใส่เสื้อกันหนาวที่หนาและสะอาดสดใส แต่ทว่าเด็กนักเรียนชายคนนี้กลับใส่เสื้อที่บาง และดูสกปรก ที่สะดุดตามากก็คือกระเป๋าสะพายของเขา 

 

Sponsored Ad

 

        ที่แท้กระเป๋าสะพายใบใหม่สำหรับเด็กนักเรียนชายคนนี้ ทำจากกระสอบ ทำให้คุณครูที่เห็นอดสงสารไม่ได้ สืบทราบภายหลังก็รู้ว่า คุณแม่ของเขาเป็นคนเย็บให้เอง แม่บอกว่า “เธอได้พยายามเย็บให้ดีที่สุด นี่คือสุดฝีมือของเธอแล้ว”

 

Sponsored Ad

 

        ในภาพจะเห็นว่าเด็กนักเรียนชายคนนี้ยืนลำพังห่างจากเพื่อน ๆ เพราะเขาไม่กล้าเดินไปยืนใกล้ ๆ เพื่อนคนอื่น ๆ ก็กลัวว่าคนอื่นจะมาเปรียบเทียบกับเขา มองแล้วทำให้รู้สึกหดหู่มาก 

        เมื่อมองเข้าไปใกล้อีกนิด เราจะเห็นรอยเย็บของกระเป๋าได้อย่างชัดเจน คุณแม่บรรจงใช้มือเย็บให้ลูกชายสุดที่รักคนนี้ด้วยหัวใจแห่งความรักของแม่ และนี่คือสิ่งที่ดีที่สุดที่แม่สามารถทำให้ลูกชายได้

 

Sponsored Ad

 

(ภาพประกอบเนื้อหา)

        ไม่มีความสุขใดยิ่งใหญ่ไปกว่าการได้เป็นลูกที่รักของแม่แล้ว ไม่ว่าจะมีดีหรือยากจนขอเพียงแค่มีความรักของแม่ที่มอบให้ แค่นี้ก็มีความสุขมากแล้ว เชื่อว่าเด็กนักเรียนชายคนนี้จะเติบโตมาพร้อมกับความรักของแม่ และจะมีโอกาสพลิกชะตากรรมชีวิตได้ในอนาคตแน่นอน

ที่มา : read543 | เรียบเรียงโดย ป๋าเถิก เปิดกรุ

บทความที่คุณอาจสนใจ