เจอแฟนในเน็ตคบกันมา9 เดือน ก่อนจะตัดสินใจแต่งงานกัน แต่เขาไม่เคยพาไปเจอพ่อแม่เขาเลย

คอมเมนต์:

การ #แต่งงาน เป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นควรคิดให้รอบคอบก่อนนะคะ แต่กรณีนี้ คุณคิดว่าแต่งดีไหม?

    ปัจจุบันสื่อออนไลน์กำลังมีบทบาทในชีวิตของมนุษย์มากขึ้น เพราะไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การจับจ่ายซื้อของก็ต้องพึ่งพาอาศัยออนไลน์มากขึ้น แม้กระทั่งความรักก็เช่นกัน เมื่อมีสมาชิกพันทิปท่านหนึ่งได้ตั้งกระทู้เล่าเรื่องราวความรัก และการตัดสินใจครั้งสำคัญของชีวิตตนเองว่า "จะแต่งงานอยู่แล้ว แต่แฟนไม่เคยพาไปเจอครอบครัวเลย เพื่อนๆ มีความเห็นกันยังไงบ้างคะ?"

    คือเรากับแฟนคบกันมา 9 เดือนแล้ว รู้จักกันผ่านแอปฯ เราอายุ 27 แฟนอายุ 32 แล้วก็คุยกันมาสักพัก และตกลงคบกัน ระหว่างที่คบกันแฟนก็ไปๆ มา บ้านเรา และพาเราไปฝั่งเขาบ้าง แต่ไม่เคยพาไปที่บ้าน ส่วนมากจะไปนอนที่ทำงานเขา เราก็เคยถามนะว่าทำไมไม่พาไปเจอที่บ้านสักที เขาก็บอกว่าว่างๆ จะพาไป แต่ก็ยังไม่พาไปสักที ส่วนครอบครัวเรา เราก็พามาเจอหมดแล้ว ทุกคนที่บ้านก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะเราโตแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    แม่เราก็ถามเรื่องแต่งงาน แฟนก็บอกโอเค เขาก็พร้อมมานานแล้ว และจะกลับไปคุยกับทางบ้าน และเขาก็บอกกับเราว่าที่บ้างเขารับรู้ และโอเค ให้เราปรึกษากันเองว่าจะจัดงานยังไง เราได้ปรึกษากับที่บ้าน ทางครอบครัวเราก็บอกว่าอยากให้จัดให้เสร็จๆ จะได้ไม่ค้างคา แต่ก็ดันมาติดตรงสถานการณ์ตอนนี้ เราก็ว่าจะรอให้เริ่มซา แต่ก็อยากจะจัดงานให้เสร็จๆ แฟนก็บอกว่าโอเค แต่พอตกลงวันได้ เราก็เริ่มหาสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง หาของชำร่วย จดรายชื่อแขก คิดทุกอย่างเองคนเดียว พอไปถามแฟนเขาก็เอาแต่บอกว่าแล้วแต่เรา ให้เราจัดการเลย เขาบอกว่าเขาไม่เคยแต่งงานเขาไม่รู้ แต่เราก็ไม่เคยแต่งงานเหมือนกันนะ แต่ต้องหาทุกอย่างเองคนเดียว จนเราคิดไปต่างๆ นาๆ ว่าสรุปแล้ว หรือจริงๆ เขาไม่อยากที่จะแต่งงานกับเราตั้งแต่แรก...

 

Sponsored Ad

 

    ก็มีสมาชิกพันทิปท่านอื่นๆ เข้าไปแสดงความคิดเห็นว่า 

"แปลกมาก
อย่าเพิ่งแต่งครับ
1) แฟนไม่ให้เกียรติมาก
2) ปิดบังซ่อนเร้น
3) จะแต่งงานต้องศึกษาครอบครัวเค้าด้วย ไม่ใช่แต่งกันเฉยๆ"

 

Sponsored Ad

 

    "ยื่นคำขาดไปให้พ่อแม่เค้ามาสู่ขอคุณกับพ่อแม่คุณให้เป็นเรื่องเป็นราวค่ะ.  ไม่งั้นไม่แต่ง.  คุณก็รีบเตรียมงานเกินไปค่ะ."

    "กระทู้ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน ก็เจอกันในเน็ต อยู่ด้วยกันแล้วถึงรู้ว่าผู้ชายยังพัวพันกับเมียเก่า คุณยังไม่รู้จักบ้านเขาเลย ทำไมคุณถึงกล้าแต่งงานกับเขาเหรอคะ ทึ่งคนที่ตัดสินใจแบบนี้มาก" 

 

Sponsored Ad

 

    "เด่วก่อนค่ะ...ยังไม่เจอครอบครัวเค้าเลย จะแต่งแล้วรึ? อะไรจะไวเหมือนโกหกเชียวค่ะ ถ้าไม่อยากเจ็บหนัก.... เช็คดูให้มั่นใจและรอบครอบก่อนน๊าาาา ค่อยจัดงานแต่ง...."

    การแต่งงานเป็นสิ่งสำคัญมาก ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจเรื่องนี้ควรพิจารณาหลายๆ อย่างก่อน อย่าทำไปเพียงเพราะอารมณ์ชั่ววูบเท่านั้น เพราะมันไม่คุ้มกับชีวิตในอนาคตเลย  แล้วคุณคิดว่า ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคุณ คุณจะแต่งอยู่ไหม?

ที่มา: สมาชิกหมายเลข 6480914

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ