แม่ค้ามือใหม่ ทำซูชิขายวันแรก ขายไม่หมด แต่ไม่เคยคิดท้อใจ หรือยอมแพ้ พรุ่งนี้สู้ใหม่

คอมเมนต์:

ข้อผิดผลาดเป็นสิ่งที่ดี มันจะทำให้เราเก่งขึ้นเพราะเคยทำพลาดมาแล้ว เป็นกำลังใจให้นะคะ

    ช่วงนี้หลายคนต้องออกจากงานประจำ บ้างก็ไม่มีรายได้เหมือนแต่ก่อน จึงต้องออกมาขายของหารายได้เสริม แน่นอนว่าหากต้องการขายได้ ขายดีก็ต้องพยายามหากลยุทธ์ต่างๆ เพื่อดึงดูดลูกค้า เมื่อไม่นานมานี้เอง ก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ชื่อ Nawaphan Karunamit ได้โพสต์เล่าเรื่องราวการเป็นแม่ค้าขายซูชิขายวันแรก 18 กล่อง. แต่ขายไม่หมด

    ขายวันแรกของเหลือ แต่ไม่ยอมแพ้นะ พรุ่งนี้เอาใหม่

 

Sponsored Ad

 

    โพสต์ต้นฉบับที่ระบุว่า "ขอกำลังใจหน่อยค่ะ ลองทำซูชิขายวันแรก 18 กล่อง แต่ขายไม่หมด อีกทั้งยังเกิดความผิดพลาดด้วยคือ ข้าวเป็นไต สุกไม่ทั่วกัน

พรุ่งนี้จะเริ่มใหม่ค่ะ. แต่วันนี้ขอคนละกอดได้ไหมคะ?"

 

Sponsored Ad

 

    ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่น่าชื่นชม แม้จะพบอุปสรรคแต่ก็ไม่เคยนำสิ่งเหล่านั้นมาเป็นข้ออ้างในการยอมแพ้ หรือ ท้อกับสิ่งที่จะทำ หลังจากที่โพสต์ออกไปก็มีชาวเน็ตคนอื่นๆ เข้ามาให้กำลังใจเธอกันอย่างล้นหลามว่า

 

Sponsored Ad

 

    เหมือนกันเลยค่ะ ขายห่อหมกทะเลย่างเมือวานทำ 10 ห่อขายได้ 7 ห่อ พอมาวันนี้ลูกค้าออเดอร์มา 56 ห่อดีใจมากเลยคะ สู้ๆนะคะ

    ข้าวญี่ปุ่นใช่มั้ยคะ ให้นำข้าวไปแช่น้ำก่อนหุงค่ะจะทำให้สุกทั่วเท่ากันทุกเม็ดค่ะ แช่น้ำท่วมๆทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีหรือ 1 ชั่วโมงค่ะ สังเกตดูว่าข้าวจะเปลี่ยนสีเป็นสีขาวเข้มขึ้นทั่วทั้งเม็ดก็ใช้ได้แล้วค่ะ แต่ตอนหุงให้ลดน้ำลงนะคะเพราะงั้นข้าวจะแชะ ใส่น้ำเท่ากับข้าวเลยค่ะ ลองใหม่นะคะ สู้ๆค่ะ

Sponsored Ad

    ไม่ว่าจะทำอะไรก็ล้วนจะต้องเจออุปสรรคกันทั้งนั้น อยู่ที่ว่าเราจะยอมแพ้กับมันไหม บางคนท้อ แต่ก็ลุกขึ้นสู้ใหม่ อยากให้ทุกคนพยายามดิ้นรนสู้ต่อไปให้ได้ วิธีนี้ไม่ได้ ก็ต้องลองหาวิธีอื่น ไปเรื่อยๆ เพราะถ้าเรายอมแพ้ เราจะไม่ได้อะไรเลย และถ้าเราไม่เคยเจออุปสรรคเลย ชีวิตก็ไม่มีรสชาติและประสบการณ์ดีๆ ในการสอนชีวิต สู้ๆ นะคะ

ที่มา: กลุ่มที่ไม่ว่าพิมพ์อะไรเราก็ให้กำลังใจในทุกเรื่องแบบงงๆอิหยังวะ

บทความที่คุณอาจสนใจ