สนธิญา ไม่ทนแล้ว จ่อเอาผิด แอนชิลี ปมโปรโมตภาพประกวดมิสยูนิเวอร์ส ยืนทับสีน้ำเงินบนธงชาติไทย

คอมเมนต์:

ไม่เหมาะสมหรือไม่? คิดเห็นอย่างไรกับการที่มีคนออกมาวิจารณ์ในประเด็นนี้บ้าง

    หลังกองประกวด Miss Universe Thailand ได้เผยภาพ แอนชิลี ตัวแทนประเทศไทย ที่จะขึ้นไปประกวดบนเวที Miss Universe ที่ประเทศอิสราเอล แต่ จู่ๆ ก็เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาเสียได้

    ก่อนหน้านี้ เพจ Miss Universe Thailand ได้โพสต์ภาพโปรโมต แอน แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส เจ้าของตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนปัจจุบัน ซึ่งทำให้คนบางกลุ่มได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม หลังไม่พอใจกับการที่นางงาม ยืนเหยียบแถบสีน้ำเงินบนธงชาติ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งโพสต์ต้นฉบับ ไม่ได้มีประเด็นดราม่าอะไรมากมาย แต่ภาพนี้กลับถูกนำไปโพสต์ต่อในช่องทางอื่น ซึ่งทางเพจ พุทธที่แท้จริง ได้นำตัวอย่างของคอมเมนต์ด้านลบที่ค่อนข้างรุนแรงมาให้ทุกคนได้เห็นกัน 

 

Sponsored Ad

 

    จากคอมเมนต์ข้างต้น จึงทำให้ผู้คนจำนวนมากเริ่มเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งชาวเน็ตส่วนใหญ่มองว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องไร้สาระ เพราะถ้าบอกว่ายืนเหยียบสีน้ำเงินไม่ได้ เพราะเป็นสีของสถาบัน เช่นนั้น ถ้ายืนบนสีขาวจะมีดราม่าว่าเหยียบศาสนาหรือไม่ !

    ต่อมา เรื่องราวเช้านี้ ได้รายงานว่า นายสนธิญา สวัสดี ที่ชาวเน็ตเรียกเขาว่า นักร้องเรียน ซึ่งความจริงแล้วเขาเป็นถึง อดีตที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร 

 

Sponsored Ad

 

    ด้เดินทางไปที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับ แอน แอนชิลี ตามความผิด พ.ร.บ.ธง พ.ศ. 2522 มาตรา 53, 54 และกฎหมายอาญา มาตรา 118 อ้างว่าเป็นภาพที่ไม่เหมาะสม เนื่องจากมีการเหยียบธงชาติสีน้ำเงิน

ความเห็นจากชาวเน็ต

.

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้, Sanook, Kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ