2 พี่น้องตาสีฟ้า ผิวขาวผุดผ่อง จนมักมีคนทักว่าเป็นลูกครึ่ง ทั้งที่จริงพ่อแม่ก็ตาสีน้ำตาลเป็นคนเอเชีย

คอมเมนต์:

พี่น้อง #ตาสีฟ้า ไม่เหมือนพ่อแม่ ดูยังไงก็เหมือนฝรั่ง

    เป็นที่ทราบกันดีว่า รูปร่างลักษณะระหว่างคนเอเชียและชาวยุโรปมีความแตกต่างกันหลายประการ เช่น สีผิว สีผม สีของดางตา และอื่นๆ โดยเฉพาะสีของดวงตา คนเอเชียส่วนใหญ่มีสีดำหรือสีน้ำตาล ในขณะที่คนในประเทศแถบยุโรปและอเมริกามีดวงตาสีฟ้า สีเทา และสีเขียวมรกต


    แต่วันนี้แอดมินจะพาไปดูพี่น้องคู่หนึ่งที่พ่อแม่เป็นชาวเอเชีย แต่พวกเขาทั้งสองคนกลับมีดวงตาสีฟ้าที่สวยงามมาก จนกลายเป็นไวรัลไปแล้วในขณะนี้ สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวของสองพี่น้องชาวมาเลเซีย พี่ชายอายุ 4 ขวบชื่อ Ziyyad Yusuf ส่วนน้องสาวอายุ 2 ขวบชื่อ Zinnira Yasmeen 

 

Sponsored Ad

 

    คุณพ่อของพวกเขาเป็นวิศวกรชื่อ Zulkarnain Rosli เป็นชาวมาเลเซียที่มีเชื้อสายจีนผสม ส่วนคุณแม่เป็นชาวจีนผู้อาศัยในมาเลเซีย ชื่อ Siti Nur Rashidah มีอาชีพเป็นคุณหมอ ชาวเมืองรัฐตรังกานู ของประเทศมาเลเซีย ทั้งพ่อและแม่ของหนูน้อยสองคนนี้เป็นชาวมาเลเซียโดยกำเนิด

 

Sponsored Ad

 

    คุณพ่อบอกว่า ลูกทั้งสองคนมีดวงตาที่เป็นสีฟ้า และผิวที่ขาวผุดผ่อง มักมีคนเข้าใจผิดนึกว่าพวกเขาเป็นลูกครึ่ง แต่ที่จริงพวกเขาก็เป็นชาวมาเลเซีย ไม่มีเชื้อสายของชาวตะวันตก

    คุณพ่อกล่าวว่า อันที่จริงเด็ก ๆ ได้สืบทอดยีนของภรรยาของเขา ดวงตาของพวกเขาเปลี่ยนจากสีเทาดำดั้งเดิมเป็นสีเทาน้ำเงินหลังจากพวกเขาเกิดได้สองสัปดาห์ และผิวของพวกเขาก็ขาวใสราวกับแม่ของพวกเขา

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าภรรยาของเขาจะมาจากครอบครัวมาเลย์ดั้งเดิม แต่พ่อของเธอมีดวงตาสีเขียว ในบรรดาพี่น้องทั้ง 6 คน มี 3 คนที่เป็นดวงตาสีเขียวเหมือนพ่อ และอีก 3 คนมีดวงตาสีน้ำตาลแบบคนเอเชียทั่วไป

 

Sponsored Ad

 

    คุณพ่อเล่าว่า ที่เด็กๆ มีดวงตาพิเศษเช่นนี้เป็นของขวัญจากพระเจ้า เพราะมีสายตาที่แตกต่างจากคนเอเชีย พี่น้องคู่นี้จึงเป็นที่สะดุดตาเป็นอย่างมาก

    ในเดือนพฤษภาคมปี 2021 คุณพ่อของเด็กทั้งสองคนจึงได้อัปโหลดวิดีโอ "Eye Challenge" บน Instagram ทันทีที่ลูกชายของเขาลืมตา ดวงตาสีฟ้าก็เกือบจะเทียบได้กับชาวต่างชาติ เพราะพวกเขาก็มีดวงตาที่สวยงามมาก!

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่คลิปวิดีโอนี้ถูกโพสต์ลงไปในโซเชียลมีเดีย ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จนมีคนกดเข้าชมมากกว่า 65 ล้านครั้ง และมีคนกดไลก์อีก 4.7 ล้านไลก์

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ คุณพ่อของเขายังได้ลงคลิปที่ลูกชายอ่านหนังสือเรียนภาษาจีน เนื่องลูกชายชอบการเรียนรู้ภาษาเป็นอย่างมาก เขาเรียนรู้ภาษาอื่นๆ ได้ง่ายมาก ดังนั้นเขาและภรรยาจึงส่งลูกไปโรงเรียนอนุบาลเพื่อเรียนภาษาจีนและวางแผนที่จะให้ลูก ๆ ของพวกเขาได้รับการศึกษาในโรงเรียนภาษาจีนในอนาคต

.

Sponsored Ad

.

.

    ตอนนี้พี่น้องคู่นี้ได้กลายเป็นไวรัลตัวน้อยที่โด่งดังไปแล้ว แต่พวกเขาก็ต้องทำหน้าที่เป็นนักเรียนที่ดีตั้งใจเรียน ไปดูความน่ารักของพวกเขากันเลยดีกว่า 

ชมคลิป Eye Challenge

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<

ชมคลิป อ่านหนังสือจีน

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<

ที่มา: zulkarnainrosli | เรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ