"น้องลอนดอน" ลูกสาวกานต์ ถูกโรงเรียนท๊อป 10 เมืองไทยให้ออก ผอ.แจงเด็กแค่ค้างค่าเทอม

คอมเมนต์:

เหมือนหนังคนละม้วน! ล่าสุด รร. แถลงแล้ว ปม"กานต์" เล่าน้องลอนดอนถูกเพื่อนบูลลี่ แต่กลับถูกโรงเรียนไล่ออก

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    หลังจากที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมไทย กรณี "กานต์ วิภากร" ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความไม่พอใจ หลังรร.นานาชาติชื่อดังที่ลูกสาว น้องลอนดอน วัย 9 ขวบ กำลังศึกษาอยู่ โดยอ้างว่าโรงเรียนดังกล่าวไล่ลูกสาวตนออก หลังเข้ากับเพื่อนไม่ได้ 

    จนทำให้น้องลอนดอนต้องเข้าพบแพทย์เพื่อรักษาจิตใจเป็นระยะเวลานาน 7 เดือน โดยทางโรงเรียนให้เหตุผลว่า ทางโรงเรียนไม่มีบุคลากรที่มีคุณสมบัติจะดูแลได้ จึงขอออกมาว่าทางโณงเรียนปัดความรับผิดชอบมาให้ครอบครัว ทั้งนี้ กานต์ เตรียมหลักฐานยื่นศาลเรียกโรงเรียนกว่า 50 ล้านบาท อย่างไรก็ตามเพื่อนที่แกล้งน้องลอนดอนนั้นได้ลาออกจากโรงเรียนไปแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    "เตรียมตัวหาซื้ออุปกรณ์เครื่องเขียน ตื่นเต้นดีใจจะได้ไป รร เปิดจันทร์นี้ โดยเด็กน้อยไม่รู้เลยว่า โดนไล่ออกวันนี้เองหมาดๆ เพราะไม่สู้คน...ลอนดอนเป็นเด็กเรียบร้อย สดใส ร่าเริง น่ารัก ไม่เกเร แต่โดนเพื่อนในรร. ทั้งถีบผลัก ว่า โง่ แรกๆ เราสงสัยว่าทำไมลอนดอนเงียบ ไม่คุย ดูไม่ไว้ใจใคร ไม่มีเสียงพูดหรือเสียงหัวเราะจากเค้าแล้ว"

    "ทางรร.แสดงเหตุผลว่า ไม่มีคนที่มีคุณสมบัติจะดูแลลอนดอนได้ จึงขอให้ลอนดอนออกจากรร. นี่คือ รร.นานาชาติติดอันดับ Top 10 ของเมืองไทย รร. ระดับนี้ยังดูแลนักเรียนไม่ได้ นับประสาอะไรกับรร ทั่วไป..."

 

Sponsored Ad

 

    ความคืบหน้าล่าสุด ที่ โรงเรียนนานาชาติรีเจนท์กรุงเทพฯ ดร.วีระชัย เตชะวิจิตร์ ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารโรงเรียน, นาย มาโนชย์ สังขรัตน์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผู้ปกครองสัมพันธ์ และ มิสคาโรไลน์ ดรัม หัวหน้าครูระดับชั้นประถม ได้แถลงชี้แจงเหตุผลในเรื่องราวดังกล่าว พร้อมเผยประเด็นน้องลอนดอน

 

Sponsored Ad

 

    นาย มาโนชย์ กล่าวว่า "วันนี้น้องก็ยังมารร. แต่เหตุผลเดียวที่รร.จะให้น้องหยุดพักการเรียนชั่วคราวมันมีเหตุผลอยู่ คือการที่ผู้ปกครองคนใดมีการค้างด้านการชำระเล่าเรียนที่รร.ได้มีการทวงถามแล้ว 3 ครั้งแล้ว ก็ยังหาข้อยุติกันไม่ได้ แต่ รร.ยังเปิดโอกาสให้ถึงสัปดาห์ที่สอง ถามว่าทางคุณกานต์ได้จ่ายค่าเทอมหรือยัง อันนี้ตนยังไม่สามารถพูดได้ มันเป็นเรื่องทางการเงิน มันเป็นเรื่องส่วนตัว 

    เพราะฉะนั้นสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่เราอยากชี้แจงจริงๆ ในข้อที่เราโดนกล่าวหา ส่วนการดำเนินการอาจจะเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน หรือเข้าใจผิดกัน ถ้าเราทำการตกลงกันได้คงไม่มีอะไร หากถ้าวันนี้คุณกานต์ยังกระทำให้ รร.เสียชื่อเสียง เสียเกียรติยศ -เกียรติคุณ เราคงต้องรักษาเกียรติที่เรารักษามานานกว่า 20 ปี โดยเราจำเป็นที่จะดำเนินการตามสิทธิและกฎหมาย ซึ่งที่ผ่านมาทางกานต์ และทางรร.ก็ได้คุยโทรศัพท์กันบ้าง แต่ยังไม่ได้สรุปอะไรกันลงตัว ซึ่งสัปดาห์ที่แล้วทาง รร.ก็ได้เรียนเชิญคุณกานต์ แต่เขาก็ไม่มา"

 

Sponsored Ad

 

    ดร.วีรชัย กล่าวเสริมว่า "ความจริงตนกับกานต์รู้จักกันมานานมาก อย่าง ไทเกอร์ ก็เริ่มมาเรียนตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ตอนนี้เขาอายุ 23 ปี รวมแล้วเรียนกับรร.เรามา 17 ปี เขาเติบโตอย่างดี สิ่งแวดล้อมดีมาก ส่วนน้องเดียร์ก็อยู่กับเราจนถึงม. 4 จังหวะนั้นเองน้องลอนดอน ก็เข้าเรียนในปี 2013 ประมาณ 7 ปีที่แล้ว เมื่ออายุ 3 ขวบ ยังยืนยันว่าทางรร.เราดูแลเต็มที่ ถ้ามีการตรวจค้นว่ามีการแกล้งกันจริงๆ เรื่องต้องถึงตน ถ้าเกิดเรื่องจริง อ.มิสคาโรไลน์ต้องโดนออก แต่ปรากฏว่ามันไม่มีเรื่องนี้เลย ผมตรวจสอบแล้ว มั่นใจหมื่นเปอร์เซ็นต์ว่าลอนดอนไม่ได้ถูกกระทำ 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งทางรร.ของเรามีกฎเหล็กที่เราวางไว้มีอยู่หลายข้อ แต่ข้อที่ 1 ผมเขียนไว้ชัดว่าจะไม่มีการกระทำเกินเหตุแม้ด้วยวาจา ส่วนเรื่องที่บอกว่า ไม่มีบุคลากรคนไหนดูแลลอนดอนได้ ประโยคนี้หมายถึง อาจจะต้องมีบุคลากรที่ชำนาญมาก " นาย วีรชัย กล่าว

    มิสคาโรไลน์ กล่าวต่อ "เด็กจะประสบความสำเร็จได้ต้องได้ความร่วมมือกับ รร.และผู้ปกครอง ประเด็นเรื่องน้องลอนดอน จากชื่อที่ถูกกล่าวไป เด็กคนนั้นไม่ได้อยู่ในรร.นี้หลายปีแล้ว ประมาณ 3 ปี ซึ่งการดูแลของลอนดอนเราเพิ่มฝ่ายซัพพอร์ตพิเศษ มาตั้งแต่ต้นในการดูแลน้องจนปัจจุบัน เป็นสิ่งที่ซัพพอร์ตให้เด็กสามารถเรียนหนังสือได้อย่างมีความสุขมั่นคง ตามหลักสูตร ซึ่งทางรร.ก็ได้ทำการเฝ้าดูพัฒนาการของเด็กอย่างใกล้ชิดมาตลอดเป็นกรณีพิเศษ ทางโรงเรียนให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัย ชีวิตความเป็นอยู่ของเด็กในโรงเรียนอย่างที่สุด ซึ่งวันนี้น้องก็มาเข้าเรียนเป็นปกติ ยิ้มแย้ม คอนเฟิร์มว่าน้องลอนดอนยังเป็นเด็กใน รร.ของตนอยู่"

ชมคลิปเพิ่มเติม 1

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ชมคลิปเพิ่มเติม 2


คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : khaosod, wiphakorn15

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ