"มิสยูนิเวิร์สเวียดนาม" เลือกสวมชุดชนเผ่า ไม่สวมรองเท้า มาลาตำแหน่ง ไม่เคยลืมว่ามาจากไหน

คอมเมนต์:

เธอจะใส่ชุดสวย ๆ หรือจะใส่ส้นสูงแพง ๆ ก็ได้ แต่เธอกลับคือใส่ชุดชนเผ่าของตัวเอง

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เชื่อว่าหลายคนยังจำได้ดีสำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพ และสาวงามที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์เป็นอย่างมากก็คือ "เห่อแฮน เนีย" (H'Hen Nie) หรือ "น้องเห็นหนี" 

        สาวแกร่งผมสั้น Miss Universe Vietnam 2018 ที่สามารถผ่านด่านสาวงามจาก 90 กว่าประเทศ เข้าไปถึงรอบ 5 คนสุดท้ายได้

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากเธอจะกลายเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนเวียดนามนับตั้งแต่เธอได้รับตำแหน่งนางงามเวียดนามแล้ว เธอกลายเป็นที่รู้จักของคนทั้งโลก จากภาพลักษณ์ที่ดูทะมัดทะแมง และประวัติความเป็นมาในอดีตที่ดึงดูดความสนใจจากสื่อต่าง ๆ

 

Sponsored Ad

 

        โปรไฟล์ของเธอไม่ต่างอะไรกับนางเอกในละครเลย แต่นี่คือเรื่องจริง เธอเป็นชนกลุ่มน้อยในเวียดนาม เป็นสาวสู้ชีวิต ทำงานรับจ้างสารพัด 

        แม้กระทั่งเป็นสาวใช้ หาเงินส่งตัวเองเรียนจนสำเร็จ จนชีวิตเริ่มเปลี่ยน มีแมวมองชวนมาเดินแบบ ถ่ายแบบ ชีวิตก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จนได้ก้าวขึ้นมาสู่รอบ 5 คนสุดท้ายเวทีผู้หญิงที่สวยในจักรวาล 

 

Sponsored Ad

 

        และเป็นนางงามเวียดนามคนแรกในประวัติศาสตร์ที่เข้าถึงรอบ 5 คนสุดท้าย จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมใครๆ ถึงรัก และส่งแรงใจเชียร์เธอสู่จักรวาล 

 

Sponsored Ad

 

        ล่าสุดเมื่อเร็ว ๆ นี้ "เห่อแฮน เนีย" (H'Hen Nie) หรือ "น้องเห็นหนี" ได้อำลาตำแหน่ง Miss Universe Vietnam 2018 

        โดยการอำลาตำแหน่งครั้งนี้ เธอไม่ได้สวมชุดราตรีหรูหรา แต่เธอเลือกที่จะสวมใส่ "ชุดชนเผ่าตัวเอง" อีกทั้งยังไม่สวมใส่รองเท้า เพื่อมาอำลาตำแหน่ง แสดงว่าเธอไม่เคยลืมว่าตัวเองมาจากที่ไหน 

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้เธอยังได้กล่าวคำอำลาตำแหน่งสุดประทับใจ เรียกน้ำตาคนในฮอลล์ได้แบบท่วมท้นว่า..

        "มาถึงวาระสุดท้ายของช่วงเวลา 2 ปีในตำแหน่งนี้ ดิฉันอยากกล่าวขอบคุณอย่างสุดหัวใจ ถึงทุกคนที่รักและสนันสนุน โดยเฉพาะพ่อกับแม่ ขอบคุณพ่อกับแม่ที่ให้กำเนิดลูก เลี้ยงลูกมาจนโต เป็นบุตรสาวแห่งขุนเขาและผืนป่า ขอบคุณที่มอบพลังในการไล่ตามความฝันให้ลูก วันนี้ฉันมาด้วยชุดชนเผ่าและเท้าเปล่านี้ เพื่อจะบอกกับทุกคนว่า ฉันภูมิใจเหลือเกินที่เป็น Miss Universe Vietnam ชาวเอเด ฉันอยากจะส่งต่อพลังบวกไปสู่หญิงสาวทุกคน ไม่ว่าคุณเป็นใคร มาจากไหน จะเชื้อสายอะไร เกิดที่ไหน จงกล้าที่จะฝัน และกล้าที่จะไล่ตามความฝันนั้น สู้เพื่อตัวเอง สู้เพื่อสังคมรอบข้าง ขอบคุณการประกวดมิสยูนิเวิร์สเวียดนาม ที่เปลี่ยนชีวิตฉัน จากคนที่ได้แต่ไขว่คว้าหาจุดหมาย กลายเป็น top 5 miss universe ในที่สุดขอวางมือบนหัวใจของฉันแล้วกล่าวคำขอบคุณสำหรับความรักที่มาจากทั่วสารทิศ H’Hen Nie, Miss universe vietnam 2017" (ผู้แปล : PloySuang Tuntisrigraisaeng)

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Miss Universe Vietnam, เฟซบุ๊ก PloySuang Tuntisrigraisaeng, praew

บทความที่คุณอาจสนใจ