​คิดถึงพ่อจังเลย "เจ้าแฝด3" วิ่งกรูเข้ากอดพ่อ กลายเป็นความวุ่นวายที่น่ารักสุดๆ

คอมเมนต์:

​คิดถึงพ่อจังเลย เจ้าแฝดวิ่งเข้ากอดพ่อ หลังจากพ่อเข้าห้องน้ำนาน

    คู่แต่งงานหลายคู่ หลังแต่งงานก็จะถูกผู้ใหญ่บังคับให้รีบมีลูก คู่รักบางคู่ก็หวังว่าจะเป็นพ่อแม่โดยเร็วที่สุด สำหรับครอบครัวโดยทั่วไปการมีลูก1-2 คนนั้นกำลังพอดี แต่ทว่าครอบครัวนี้โชคดี 3 เท่า หลังแต่งงานได้ 1ปี ภรรยาก็ตั้งครรภ์ครั้งเดียวได้ลูกแฝด 3 จะเข้าห้องน้ำทำธุรส่วนตัวก็แทบจะไม่มีเวลาเลย กลายเป็นความวุ่นวายที่น่ารักสุดๆ 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผย เสี่ยวฟงและเสี่ยวม่าเป็นรู้จักกันตอนเรียนมหาวิทยาลัย หลังจากเรียนจบก็แต่งงานกัน เพราะทั้งสองฝ่ายมีความคุ้นเคยกันมาเป็นเวลานานแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    การตั้งครรภ์ครั้งนี้แม้ว่าเสี่ยวม่าจะไม่ค่อยสมยอมเท่าไหร่ แต่เธอคิดว่าช้า-เร็วก็ต้องมีลูกอยู่ดี อีกอย่างฐานะทางบ้านก็ไม่ได้ลำบาก จึงตัดสินใจมีลูกหลังแต่งงาน 1 ปี เสี่ยวฟงก็ทุ่มเทเวลาส่วนใหญ่ในการดูแลภ ร ร ย า สุดที่รัก

    นับวันท้องของเธอก็โตขึ้นทุกวัน หลังจากที่หมอตรวจครรภ์เสร็จก็ถึงกับตกใจ เพราะในท้องมีทารกถึง 3 คน นั้นหมายความว่า เธอตั้งครรภ์ฝาแฝด 3 คน ทำให้เสี่ยวฟงยิ่งกังวลเรื่องสุขภาพของภ ร ร ย า มากขึ้น แต่สุดท้ายเสี่ยวม่าก็ให้กำเนิดลูกน้อยฝาแฝด 3 ที่น่ารักและเสี่ยวม่าก็ปลอดภัยดี

 

Sponsored Ad

 

    แต่ชีวิตหลังจากนั้นยังไม่จบ เพราะทั้งคู่ต้องดูแลลูกทั้งสามคนนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย  

    ในวันนี้คือวันหยุดสุดสัปดาห์ของเสี่ยวฟง ตั้งแต่เช้าเขารีบตื่นนอนไปล้างหน้าแปรงฟัน แต่ยังไม่ทันแปรงเสร็จ ลูกน้อยทั้งสามคนก็วิ่งกรูเข้าไปหาพ่อที่ห้องน้ำ  โดยเสี่ยวม่าบอกว่า “ลูกทั้งสามอยากจะอาบน้ำ” แต่ดูเหมือนจะไม่มีใครยอมใครเลยนะ แย่งจะอาบก่อนให้ได้

    ดูสภาพของพ่อแล้วคงจะเหลืออด เสี่ยวฟงอุ้มทีเดียว 3 คน เข้าไปในอาบน้ำเลย พอเสี่ยวม่าเห็นภาพนี้ก็อดหัวเราะไม่ได้ พร้อมบอกว่าการเลี้ยงลูกแฝด 3 คนนั้นไม่ง่ายเลยจริงๆ 

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมแนะนำชาวเน็ตถึงสิ่งที่ต้องระวังในการเลี้ยงลูก เสี่ยวม่าบอกว่าทันทีที่รู้ว่าตนเองท้องแฝด 3 ก็รีบวางแผนการเลี้ยงลูกทันที พร้อมขอความช่วยเหลือจากญาติๆ  และตอนอยู่เดือนก็ติดต่อให้ผู้เชี่ยวชาญมาช่วย ทั้งหมดเสี่ยวม่าได้จัดเตรียมวางแผนไว้แล้ว

    เธอรีบหาเพจกลุ่มแม่บ้านที่เคยมีลูกแฝดมาให้คำแนะนำทันที และเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ความรู้ต่างๆ 

 

Sponsored Ad

 

    การเก็บอาหาร

    ความอยากอาหารของทารกแต่ละคนมีไม่เท่ากัน ในขณะเดียวกันหลังให้นมเสร็จ เด็กทารกบางคนอาจยังกินไม่อิ่ม ในตอนนี้คนเป็นแม่จำเป็นต้องเก็บน้ำนมให้ลูก เพื่อให้แน่ใจว่าเด็กทารกที่กินจุจะได้กินอิ่ม นี่คือแม่ฝาแฝดที่เคยมีประสบการณ์แบ่งปันให้เธอฟัง

 

Sponsored Ad

 

    ของใช้สำหรับทารก

    ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กมีแตกต่างกันไปตามระบบการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น รถเข็นเด็ก เตียงเด็กทารก หากคุณสามารถซื้อขนาดใหญ่ได้ก็แนะนำให้ซื้อขนาดใหญ่  เช่น รถเข็นที่เด็ก 3 คนสามารถนั่งได้ เป็นทางเลือกที่ดีที่จะทำให้ผู้ปกครองดูแลลูกได้ง่ายขึ้นนอกจากนี้ยังสะดวกในการออกไปข้างนอก

    อีกอย่างที่สำคัญคือ

 

Sponsored Ad

 

    ข้าวของเครื่องใช้สำหรับเด็กควรแบ่งแยกอย่างชัดเจน ของใครของมัน โดยเฉพาะขวดนม แก้วน้ำ ห้ามใช้ร่วมกันเด็ดขาด และเมื่อหากพบว่าเด็กไ ม่ ส บ า ย ก็ควรแยกเด็กคนนั้นออก เพื่อให้เด็กที่สุขภาพดีต้องติ ด เ ชื้ อ 

    การหยุดพัก

    จากสถานการณ์ที่มีลูกแฝดควรพิจารณาที่จะขอนายจ้างลาพักหลังคลอดบุตรซึ่งเป็นสิ่งที่ดีสำหรับการฟื้นฟูตนเองและการดูแลเด็ก แต่ก็ต้องเอื้ออำนวยต่อสถานการณ์ของคุณด้วย หากทำได้ก็ลาออกเพื่อจะได้ดูแลลูกน้อยของคุณได้เต็มเวลา

Sponsored Ad

    สำหรับครอบครัวที่มีลูกฝาแฝด หรือลูกหลายคน เมื่อพูดถึงการอบรบสั่งสอนนั้นไม่ได้ง่ายดายเหมือนเช่น 1 + 1 = 2 หรอกนะ ในบางมุมพ่อแม่ผู้ปกครองต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจเป็นทวีคูณในดูแลลูกน้อยให้เติบโต ดังนั้นเมื่อคุณเตรียมพร้อมที่จะมีฝาแฝดหรือลูกหลายคน ก็ควรเตรียมพร้อมในหลายๆด้านด้วย 

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อเท่านั้น)

    บ้านไหนมีลูกฝาแฝดหรือมีลูกหลายคนก็สามารถแบ่งปันประสบการณ์หรือเทคนิคต่างๆ เล่าสู่กันฟังได้นะ เพื่อประโยชน์ต่อคนอื่น คุณพ่อ คุณแม่ทั้งหลายสู้ๆนะคะ


ที่มา :toutiao

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความที่คุณอาจสนใจ