คุณแม่เปิดประสบการณ์ "ไม่สระผมให้ลูก" นาน 1 ปี 4 เดือน เผยเส้นผมของลูก ชาวเน็ตลั่นทนได้ยังไง

คอมเมนต์:

ปกติแอดไม่สระแค่ไม่กี่วันก็มันเยิ้มแล้ว คุณแม่คนนี้ไม่สระผมลูก 1 ปี 4 เดือน!

    สำหรับหลายๆ คนนั้น การสระผมถือเป็นกิจวัตรอย่างหนึ่งในชีวิต หลายคนสระผมเป็นประจำ หรือบางคนก็สระทุกวันเลยก็ว่าได้ แต่สำหรับคุณแม่รายนี้ เธอได้เผยผลลัพธ์ที่ชวนตะลึง ภายหลังจากทดลองไม่สระผมให้ลูกสาวนานปีกว่า

    เว็บไซต์ต่างประเทศ เปิดเผยเรื่องราวของ มิเชลล์ ซึ่งระบุว่าเป็นกูรูด้านเส้นผม ได้เผยคลิปวิดีโอทาง TikTok ของเธอเอง ถึงเคล็ดลับเกี่ยวกับการรักษาสุขภาพเส้นผมที่ทำให้หลายคนอึ้ง เมื่อเธอบอกว่า เธอบอกว่าไม่ได้สระผมลูกสาววัย 4 ขวบของเธอ มาเป็นเวลา 16 เดือน

 

Sponsored Ad

 

    แต่ที่น่าตกใจยิ่งไปกว่านั้นคือ สภาพผมของลูกสาววัย 4 ขวบของเธอ กลับดูนุ่มสลวยและสะอาดสดชื่น แทบไม่น่าเชื่อว่าไม่ได้สระผมมาเป็นปี

 

Sponsored Ad

 

    โดย มิเชลล์ เผยว่า วิธีการนี้เรียกว่า การไม่ใช้แชมพูสระผม หรือที่รู้จักกันว่า No (Sham) Poo โดยจะใช้เพียงน้ำเปล่าชำระล้างสิ่งสกปรกเพียงอย่างเดียว ซึ่งเป็นแนวคิดที่กลุ่มคนบางกลุ่มเชื่อว่า การใช้สารเคมีกับหนังศีรษะเป็นเรื่องไม่จำเป็น ทำให้สูญเสียความชุ่มชื่น และยิ่งผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้น

    มิเชลล์ กล่าวว่า "เด็กๆ ผลิตซีบัม (Sebum) ซึ่งมีหน้าที่เคลือบหนังศีรษะและเส้นผม ในปริมาณที่เหมาะสม ที่จะสามารถปกป้องจากแบคทีเรีย และการสระผมด้วยแชมพูจะยิ่งกระตุ้นให้เกิดความมัน"

 

Sponsored Ad

 

    ภายหลังจากคลิปวิดีโอของเธอเป็นไวรัล หลายๆ คนถึงกับเข้าไปแสดงความคิดเห็นว่า เป็นไปได้อย่างไร บางคนบอกอีกว่า สำหรับเขาถ้าไม่สระแม้วันเดียวก็มันเยิ้มแล้ว

    ทั้งนี้ ก็มีคุณแม่บางส่วนที่มีความเชื่อเรื่องการไม่ใช้แชมพูสระผม เข้ามาสนับสนุนมิเชลล์ กล่าวว่า "ฉันก็ไม่เคยใช้แชมพูกับลูกๆ ของฉันเลย 19 เดือน ไม่มันเยิ้ม แค่ล้างน้ำทุกสัปดาห์ผมก็สลวยได้"

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม มีจำนวนไม่น้อยที่ทดลองทำตามหลักการดังกล่าว แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเนื่องจากทนกับความมันเยิ้มและเหนียวเหนอะไม่ได้ในช่วงแรก ซึ่งคุณแม่กลุ่มนี้เชื่อกันว่า หากผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายนี้ไปได้ หนังศีรษะก็จะปรับสภาพได้และผมจะกลับมามีสุขภาพดี ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญบางรายชี้ว่า น้ำเปล่าเพียงอย่างเดียว อาจไม่สามารถขจัดแบคทีเรียได้ จึงแนะนำให้ใช้เป็นแชมพูประเภทปลอดสารเคมีแทน

Sponsored Ad

ชมคลิป

@michelle_hairbymisheko No poo method is a game changer 🙌🏻 I hardly poo my kids hair & all 3 kids have healthy balanced scalps #kidshair #hairhack #hair #fyp #momsoftiktok ♬ Let Me Blow Ya Mind Showmusik Remix - Showmusik Sounds

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : michelle_hairbymisheko

บทความที่คุณอาจสนใจ