สองสามีภรรยา นายจ้างไม่จ่ายค่าแรง 60,000 กว่าบาท ไร้หนทางต้องเปิดกระปุกออมสิน หาเงินกลับบ้านเกิด

คอมเมนต์:

ชีวิตทุกวันนี้ก็ลำบากพอแล้ว ยังมาโดนนายจ้างทำเช่นนี้อีก แต่ทั้งสองก็ยังไม่ทิ้งน้องหมาและแมว

    ด้วยเศรษฐกิจในปัจจุบัน ทำให้มีหลายคนต้องดิ้นรนหางานในเมืองใหญ่ ซึ่งจะมีโอกาสได้งานทำมากกว่าบ้านเกิดของตัวเอง แต่ก็ไม่ได้มีทุกคนที่จะโชคดี ได้งานดีๆ ทำและเจอกับนายจ้างดีๆ เช่นเดียวกับสองสามีภรรยาคู่นี้ที่ต้องผิดหวัง เมื่อนายจ้างไม่ยอมจ่ายเงินค่าแรงเฉียดแสนบาท

    เมื่อไม่นานมานี้ ทางสำนักข่าวท้องถิ่นได้รายงานว่า มีผู้พบเห็นสองสามีภรรยาคู่หนึ่ง เข็นรถเข็น เดินเท้ามาด้วยกัน ในรถเข็นยังมีสุนัขกว่า 7 ตัว เป็นแม่และลูกๆ รวมทั้งยังมีแมวอีก 3 ตัว โดยทั้งสองสามีภรรยาเข็นรถมาจากหาดแสงจัน จังหวัดระยอง ตั้งแต่เมื่อวานนี้

 

Sponsored Ad

 

    จากการสอบถาม สองสามีภรรยาคู่นี้โดนนายจ้างโกงเงินค่าแรงไปกว่า 6 หมื่นบาท ทำให้ผิดหวังและไร้หนทาง จนตัดสินใจเปิดกระปุกออมสิน เงินเก็บก้อนสุดท้าย เพื่อที่จะเดินทางกลับบ้านเกิดที่จังหวัดโคราช

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก

    ทว่าทั้งคู่มีเงินไม่เพียงพอ จึงต้องเดินเท้ากลับบ้านตั้งแต่หาดแสงจัน จังหวัดระยอง จนกระทั่งวันนี้เพิ่งจะถึงตำบลปลวกแดง และได้มีพลเมืองใจบุญแจ้งเข้ามากับทางโครงการให้เข้าไปช่วยเหลือสองสามีภรรยา พร้อมทั้งสุนัขและแมวที่ทั้งคู่พามาด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งทางโครงการและอาสาสมัครได้เดินทางเข้าช่วยเหลือพร้อมทั้งหาอาหารให้ทานก่อนที่จะเดินทาง รวมไปถึงจัดซื้อที่นอนชุดใหม่ให้เพื่อให้นำกลับไปใช้ที่บ้านเกิด และจัดหารถตู้ให้เพื่อนำทั้งหมดไปส่งที่ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา โดยบริการทุกอย่างฟรีทั้งหมด

.

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเรื่องราวน่าประทับใจดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีหลายคนเข้ามาชื่นชมอาสาสมัครและทางโครงการเป็นอย่างมาก ที่ให้ความช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อน รวมไปถึงขอบคุณสองสามีภรรยาที่ถึงแม้จะลำบากแค่ไหน แต่ก็ไม่ทอดทิ้งสุนัขและแมวที่อยู่ด้วยกัน

ที่มา : jarm

บทความที่คุณอาจสนใจ