byebye 10 กิโล! ด้วยสูตรออกกำลังกายในบ้าน "วันละ 6 นาที" ไม่ต้องง้อฟิตเนสให้เปลืองเงิน

คอมเมนต์:

ทำง่ายทำได้ตลอดเวลา!

        คนเกาหลีขึ้นชื่อเรื่องการให้สำคัญกับภาพลักษณ์ก่อนสิ่งอื่นใดเสมอ ดังนั้นการลดความอ้วนจึงสำคัญต่อสาวๆ เกาหลีมากเช่นกัน ไม่นานมีชาวเกาหลีคนหนึ่งได้แชร์คลิปวิดีโอผ่าน YouTube เกี่ยวกับ “การออกกำลังในบ้านสำหรับสาวๆ” ซึ่งสามารถทำได้ง่าย 

        แม้กำลังนอนเล่นโทรศัพท์อยู่บนเตียงนอนก็ออกกำลังกายได้ นอกจากช่วยกระชับสัดส่วนแล้ว ยังขจัดปัญหาสำหรับคนที่ไม่มีเวลาไปฟิตเนสได้เป็นอย่างดี

 

Sponsored Ad

 

        การลดความอ้วนเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับสาวๆมาตั้งแต่ไหนแต่ไร แต่อันที่จริงปัญหาส่วนใหญ่มักเริ่มต้นจากการไม่มีเวลาเดินทางไปที่ยิม หรือสวนสาธารณะ แถมก่อนออกจากบ้านยังต้องเสียเวลาแต่งหน้าแต่งตัวอีกต่างหาก อีกทั้งหลายคนยังเลือกที่จะนอนตื่นสายในวันหยุด ด้วยเหตุนี้การออกกำลังกายที่บ้านจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด สาวเกาหลีคนนี้ชื่อ เดซี่ เธอได้กล่าวในคลิปสำหรับสาวๆที่ขี้เกียจสามารถเลือกออกกำลังตามเธอได้ ด้วยท่าออกกำลังกายแบบนอนบนพื้น หรือแม้แต่ขณะกำลังเล่นโทรศัพท์อยู่ก็สามารถทำได้เช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

        เดซี่ บอกว่าแม้แต่ตัวเธอเอง ก็ไม่สามารถอดกลั้นต่อภาพอาหารอันน่าเย้ายวนใจที่เพื่อนๆแชร์มาให้เธอได้ แต่ด้วยความมุ่งมั่นในการออกกำลังเป็นประจำทุกวัน ทำให้เธอสามารถคิดค้นท่าออกกำลังกายอันแสนสะดวกเช่นนี้ได้ เธอยังบอกว่านอกจากจะง่ายดายแล้ว ยังมีสามารถลดน้ำหนักได้จริงอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        เดิมทีเธอคนอ้วน มีไขมันสะสมจำนวนมาก จนไม่สามารถใส่กางเกงขาสั้นได้เพราะว่าไม่สวย เธอเริ่มลดน้ำหนักตั้งแต่สมัยยังเรียนมหาวิทยาลัย เริ่มออกกำลังกายไปพร้อมกับการควบคุมอาหาร จนทำให้ตอนนี้เธอสามารถควบคุมน้ำหนักได้ที่ 48-49 กิโลกรัม จากเดิมที่เธอมีน้ำหนักมากถึง 58 กก. ลดลงมาได้ถึง 10 กก.

        หลังจากที่เธอลดน้ำหนักได้สำเร็จ เธอก็สามารถใส่เสื้อผ้าได้หลายแบบ และมีความมั่นใจมากขึ้นอีกด้วย เธอบอกว่ารู้สึกว่าตัวเองมีความสุขมากกว่าเดิม เธอเล่าว่าความสม่ำเสมอในการออกกำลังกายนั้นสำคัญกว่าการเริ่มต้น เคล็ดลับหนึ่งเดียวคือ ไปออกกำลังกายให้ได้ทุกวัน แถมการออกกำลังกายแบบที่เธอแนะนำนั้น ใช้เวลาเพียงหกนาทีต่อวันเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

“ออกกำลังกายแบบสาวติดบ้าน”

Step 1 : เน้นร่างกายส่วนล่าง

        การออกกำลังกายสำหรับร่างกายส่วนล่างนั้นถือว่าง่ายกว่าส่วนอื่น ท่าที่ง่ายแต่ก็ออกได้ครบทั้งกล้ามเนื้อส่วนน่อง เอว และบั้นท้าย ครบในหนึ่งเดียว

ท่าปั่นจักรยาน

        นอนบนพื้น งอขาทั้งสองข้าง ทำท่าเหมือนกับว่ากำลังปั่นจักรยานอยู่ ทำต่อเนื่องนานหนึ่งนาที ท่านี้ช่วยลดไขมันส่วนขา และช่วยกระชับต้นขาให้เฟิร์มสวยขึ้นได้

ท่า Shadow walking

 

Sponsored Ad

 

        งอขาขวา จากนั้นค่อยเหยียดตรง สลับทำให้ครบทั้งข้างซ้ายและขวา ทำต่อเนื่องเป็นเวลาหนึ่งนาที

ท่าขากรรไกร

 

Sponsored Ad

 

        ท่านี้สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้เป็นอย่างดี เริ่มจากเหยียดขาตรงทั้งสองข้าง จากนั้นทำท่าคล้ายกรรไกร โดยให้ขาทั้งสองข้างไปในทิศทางตรงกันข้ามกัน ทำต่อเนื่องจนครบหนึ่งนาที

Step 2 เน้นส่วนแขน

Sponsored Ad

        หลังจากออกกำลังส่วนขาไปแล้ว ต่อให้ทำท่าแขนต่อ เพื่อบอกลาแขนใหญ่อย่างถาวร

ท่านอน Boxing

        ท่าต่อยมวยแบบนอนนี้ทำง่ายมาก ก่อนอื่นให้นอนราบไปกับพื้น จากนั้นงอแขนแล้วเหยียดไปข้างหน้าให้สุด โดยแขนอีกข้างต้องแนบอยู่ที่ลำตัว ทำสลับซ้ายขวาต่อเนื่องจนครบหนึ่งนาที

ท่ายกแขนขึ้นลง

        ท่านี้คล้ายกับท่าแรก แต่ต่างกันตรงที่ให้งอแขนเข้าหาตัวเอง โดยให้งอเข้าตัวเองให้มากที่สุด จากนั้นสลับข้างทำจนครบหนึ่งนาที

ท่ายกแขน

        ก่อนอื่นให้นอนตะแคงไปในข้างที่จะทำ จากนั้นให้ยกข้อศอกให้ตั้งขึ้น และเหยียดขึ้นฟ้าจนสุด ทำให้ครบ 30 วินาทีจากนั้นจึงสลับข้างทำ

Step 3 ลดหน้าท้อง

        ก่อนอื่นให้นอนราบไปกับพื้น วางมือไว้ใต้สะโพก จากนั้นให้ปรับลมหายใจ

ค่อยๆ ยกขาขึ้นชูฟ้า จนทำมุม 90 องศา

        จากนั้นค่อยปล่อยขาลงมาที่ตำแหน่งเริ่มต้น โดยระวังอย่าให้ขาแตะโดนพื้น จากนั้นค่อยยกขาขึ้นตามข้อ 2 ทำซ้ำจนครบ 10-15 ครั้ง

        เป็นอย่างไรบ้างไม่ยากเลยใช่ไหมคะ ทั้งง่ายและยังสามารถทำได้ในห้องนอนอีกด้วย อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆ อ่านกันนะคะ

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR