เรื่องจริงไม่เหมือนนิยาย! ในวันที่ "กลายเป็นแม่" จะรู้ซึ้งและเข้าใจว่า "งานแม่" ไม่ใช่เรื่องง่าย

คอมเมนต์:

"แม่ดีที่สุดในโลกจริงๆ"

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

     ความรักของ "แม่" อบอุ่นเหมือนพระอาทิตย์ คอยปกป้องดูแลจนพวกเราเติบโต การ์ตูนแอนิเมชั่นในวันนี้จะทำให้คุณกลับมาย้อนคิด ว่าตัวคุณเองก็เป็นแบบนั้นมั้ย? ดูจบแล้วอย่าลืมใช้เวลากับคุณแม่ให้มากที่สุดนะคะ

     เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้นำเสนอการ์ตูนเรื่องหนึ่ง โดยการ์ตูนดังกล่าวได้เริ่มต้นด้วยภาพเด็กทารกร้องไห้โฮ ตั้งแต่เล็กๆ ก็มีชีวิตอยู่กับคุณแม่ เมื่อไหร่ที่ร้องไห้แม่ก็จะอยู่ข้างๆ กาย

 

Sponsored Ad

 

     แม่อุ้มฉันเดินไปมาในสวน มือนึงประคองพร้อมร้องเพลง พอฉันหลับลง แม่ก็จะค่อยๆ ประคองฉันวางบนที่นอนที่แสนอบอุ่น

 

Sponsored Ad

 

      ฉันเริ่มเรียนรู้ที่จะเดิน ทุกครั้งที่ฉันเงยหน้าขึ้นมา แม่จะกำลังมองดูฉันอย่างเป็นห่วงเสมอ พร้อมกับให้กำลังใจให้ฉันเดินต่อไป ทำให้ฉันมั่นใจที่จะก้าวต่อไปข้างหน้า เพราะฉันรู้ว่า แม่อยู่ข้างๆ เสมอ

     ปีนั้น ต้นไม้ในสวนออกลูก แม่อุ้มฉันสูงๆ ให้ฉันเป็นคนสอยผลไม้ ตอนนั้นฉันตัวหนักแล้ว แต่แม่ก็ไม่ยอมแพ้ พยายามยืนเขย่งเท้า จนฉันได้ผลไม้หวานอร่อยมากิน เรียนรู้ว่าทุกความพยายามมีรางวัลตอบแทน

 

Sponsored Ad

 

     เมื่อโตขึ้น ฉันกลายเป็นคนชอบเดินทาง ออกจากบ้านแต่เช้า เมื่อหันกลับมามอง ก็จะเห็นแม่ยืนมองฉันอยู่ที่ประตู ตอนนั้นฉันไม่เข้าใจ คิดแต่อยากจะออกไปสู่โลกกว้าง : “แม่คะ เจอกันเย็นนี้” ออกจากบ้านไปทั้งวันตกเย็นค่อยกลับมา

     ฉันเจอคนที่ฉันรัก พวกเราตัดสินใจใช้ชีวิตที่เหลือด้วยกัน จูงมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์ แม่นั่งมองดูฉันด้วยความสุข จนน้ำตาไหล ฉันกลายเป็นภรรยา เริ่มต้นชีวิตที่ไม่เหมือนเดิม สร้างครอบครัวกับสามีของฉัน

 

Sponsored Ad

 

     หลังจากแต่งงานไม่นาน ฉันก็ตั้งท้อง คลอดออกมาเป็นเด็กผู้หญิง หลังจากแกคลอดออกมา ฉันดูแลปกป้องแกทุกวันไม่เคยห่าง เพียงแค่แกร้องไห้ฉันก็จะวางทุกอย่างในมือลง รีบไปหาแกแล้วบอกว่า : “แม่อยู่นี่ๆ ไม่ต้องร้อง” เวลาชงนมต้องระวังเรื่องความร้อน เวลาอากาศเย็นก็ต้องทำให้ตัวอุ่นๆ เวลาแกร้องไห้กลางดึกก็ต้องไปกล่อม แต่ฉันรู้สึกมีความสุขมาก เพราะลูกต้องการฉัน และฉันเป็นเบื้องหลังที่แข็งแกร่งของแก

 

Sponsored Ad

 

     ลูกสาวโตขึ้นเรื่อยๆ แกถึงวัยที่ต้องสอบเข้ามหาวิทยาลัย เวลากินข้าวก็ยังตั้งใจอ่านหนังสือ ส่วนฉันก็ไม่กล้ารบกวนแก ได้แต่กินข้าวด้วยกันเงียบๆ ความสัมพันธ์ของเราสองคนห่างเหินขึ้นเรื่อยๆ….

     ลูกสาวพาแฟนมาที่บ้าน ฉันดีใจมากเตรียมทำอาหารมื้อใหญ่ แต่ตอนที่ฉันยกซุปมาที่โต๊ะ ก็พบว่าพวกเขาต้องไปแล้ว ลูกบอกว่า : “ตั๋วหนังรอบที่จองไว้จะเริ่มแล้วค่ะแม่ ถ้าไม่รีบไปเดี๋ยวไม่ทัน” พวกเขาเดินจากไป เหลือแค่ฉันมองดูโต๊ะอาหาร ด้วยใจที่โศกเศร้า

 

Sponsored Ad

 

     ฉันมองเหม่ออยู่คนเดียวที่บ้าน ทุกคนออกไปหมดแล้ว เหลือแค่ฉันคนเดียว มองออกไปจากหน้าต่าง ฉันมองเห็นแต่ตึกสูง ไม่มีทุ่งหญ้าเหมือนตอนเด็กๆ เมืองตั้งใหญ่แต่ฉันรู้สึกเหมือนเหลือตัวคนเดียว ฉันเหงา

Sponsored Ad

     ฉันคิดถึงเมื่อก่อน วันเวลาที่มีความสุขอยู่กับแม่ ฉันแต่งตัวเปิดประตูออกจากบ้าน ขึ้นรถประจำทาง มองดูวิวข้างนอก ในใจฉันมีแต่ภาพบ้านหลังเล็กๆแสนอบอุ่น

      หลังจากนั่งรถมานาน เดินมาไกล ในที่สุดฉันก็ถึงบ้านที่เคยอาศัยอยู่กับแม่ ฉันนั่งลงคิดถึงแม่น้ำตาไหล ตอนนี้ฉันเพิ่งรู้ว่าเมื่อก่อนฉันก็เหมือนลูกสาว ละเลยแม่ แต่ท่านก็ยังคงรักฉันแบบไม่เปลี่ยนแปลง

《Mom》บนโลกนี้แม่ดีที่สุด

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

     บนโลกนี้แม่ดีที่สุด ความรักของแม่ยิ่งใหญ่ ถ้าสักวันหนึ่ง วันที่แม่ยืนไม่อยู่ เดินไม่ได้ อาจต้องเปลี่ยนเป็นคุณที่คอยประคองท่านให้ค่อยๆเดิน เหมือนที่ท่านเคยประคองคุณ!

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ