ลูกสาว "แอบเล่นมือถือ" ไม่ทำการบ้าน พ่อจึงสั่งสุนัขไปเฝ้า ผลลัพธ์ที่ได้ดีเกินคาด

คอมเมนต์:

สุดยอดเลย ไม่เสียแรงที่เลี้ยงมา!!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้ที่ มณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน ได้มีคลิปหนึ่งกลายเป็นไวรัล เป็นคลิปเกี่ยวกับเด็กหญิงคนหนึ่งที่กำลังเขียนการบ้านอยู่บนโต๊ะ นั้นเป็นเพราะด้านข้างมีสุนัขตัวหนึ่งกำลังยืนจ้องเด็กผู้หญิงคนนี้อยู่ เหมือนคุณครูที่กำลังคุมเข้มนักเรียนทำการบ้านอย่างไงอย่างงั้นเลย!!

    โดยสุนัขตัวนี้อายุ 3 ปี เป็นสุนัขที่ฉลาดมาก เรียนรู้ทักษะหลายๆด้าน โดยผู้ตั้งโพสต์กล่าวว่า เขาอยากให้คลิปนี้เป็นตัวแทนสุนัขทั้งประเทศ อยากขอร้องให้มนุษย์เลิกทำร้ายสุนัข และช่วยกันฝึกสุนัขเพื่อไม่ให้ทำร้ายมนุษย์เช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

    ในคลิปจะเห็นว่าเด็กผู้หญิงกำลังเขียนการบ้านอยู่ที่โต๊ะภายในบ้าน ข้างๆมีสุนัขสีขาวตัวหนึ่งที่สองขาวางบนโต๊ะ ตาจ้องมองไปที่เด็กผู้หญิงคนนั้น  ทำให้ชาวเน็ตเมื่อได้เห็นก็พากันอดไม่ได้ที่จะหัวเราะ

    ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปถึงที่บ้านจนทำให้ทราบว่าเจ้าของสุนัขตัวนี้มีชื่อว่า ชวี่ เหลี่ยง  และสุนัขตัวนี้ก็มีชื่อว่า “ฟ่านถวน” แปลว่า ข้าวปั้น อายุ 3 ปี ชวี่เหลี่ยงได้เลี้ยงดูและฝึกสอนมันตั้งแต่เล็ก ปัจจุบันทำให้มันมีทักษะมากมาย

 

Sponsored Ad

 

    เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อมีอยู่วันหนึ่งคุณพ่อชวี่เหลียงไม่ว่างดูลูกทำการบ้าน จึงสั่งให้ “เจ้าฟ่านถวน” ไปตั้งหน้าตั้งตาดูพี่สาว (ลูกสาว) ทำการบ้าน อย่าให้เธอแอบเล่นมือถือ ไม่น่าเชื่อว่ามันจะฟังรู้เรื่อง และวิ่งไปจ้องพี่สาวทำการบ้านดังในคลิปที่เห็น

    ทว่าเมื่อลูกสาวแอบเล่นมือถือ เจ้าฟ่านถวนก็จะมีปฏิกิริยาบางอย่างทันที แน่นอนว่าอาจจะไม่ดีเท่ามนุษย์

 

Sponsored Ad

 

    ชวี่เหลี่ยงบอกว่า นอกจากเจ้าฟ่านถวนแล้ว เขายังรับเลี้ยงสุนัขจรจัดอีก 3 ตัวด้วย เช่นกันพวกมันก็สามารถช่วยดูแลลูกสาวทำการบ้านได้ แต่ไม่มีตัวไหนตั้งใจเท่าเจ้าฟ่านถวน ที่ยืนจ้องได้นานขนาดนั้น

    ว่าแล้วมาดูกันเลยว่ามันจะยืนได้นานแค่ไหน?

    ชมคลิป

    คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    บ้านไหนเลี้ยงสุนัขสามารถฝึกทักษะแบบนี้ได้นะ เป็นผู้ช่วยที่ดีจริงๆ!!

ที่มา :foyuan

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ