เด็กชาย 8 ขวบ วอนแม่ให้ตีด้วยไม้เรียว เพราะอยากเติบโตเป็นคนดีในวันข้างหน้า

คอมเมนต์:

วิธีการสอนของคุณแม่เยี่ยมยอดมากๆค่ะ

    เชื่อว่าหลายคนคงเคยผ่านการถูก "ไม้เรียว" ตีตอนเด็กๆอย่างแน่นอน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป การใช้กำลังอาจจะไม่ใช่วิธีการสั่งสอนที่ถูกต้องสำหรับเด็กนัก เพราะอาจจะทำให้เด็กหลายคนถึงขั้นกลัวและกลายเป็นปมในใจเลยก็ว่าได้ 

    แต่ทว่าเด็กชายรายนี้กลับเดินเข้ามาบอกแม่ขอให้แม่ตีเขาด้วยไม้เรียว เพราะอยากได้ดีในอนาคตเมื่อเติบใหญ่ เมื่อลูกเดินเข้ามาบอกแบบนี้เป็นคุณจะทำอย่างไร ลองมาดูวิธีการจัดการความคิดและสอนลูกน้อยของเธออย่างไรไปดูกันเลย

 

Sponsored Ad

 

    แจซลิน เทย์ คุณแม่ยังสาวและโค้ชเพื่อสุขภาพวัย 44 ปี ได้แชร์เรื่องราวสุดน่ารักที่เซเวียร์ ลูกชายวัย 8 ขวบมาบอกเธอจนสร้างความประหลาดและตกใจแก่ทั้งตัวเธอและโซเชียลเป็นอย่างมาก 

 

Sponsored Ad

 

    โดยเธอเล่าว่ามีอยู่วันหนึ่ง จู่ๆเซเวียร์เดินมาหาเธอและพูดว่า "แม่ครับ เอาไม้เรียวตีผมหน่อยได้ไหมครับ" แจซลินตกใจกับคำขอร้องของลูกชายมาก แน่นอนเธอถามไปว่าทำไมถึงอยากโดนตี คำตอบที่ได้ทำเอาเธอประทับใจมาก

    หนูน้อยเซเวียร์ตอบว่า "เพื่อนๆผมโดนพ่อแม่ใช้ไม้เรียวตีกันทุกคน แต่แม่ไม่เคยตีผมเลยสักครั้ง ผมอยากเติบโตเป็นคนดีในวันข้างหน้า ถ้าแม่ตีผม ผมก็จะได้โตขึ้นมาเป็นคนดีไงครับ" 

 

Sponsored Ad

 

    แจซลินยิ้มแก้มปริก่อนจะค่อยๆอธิบายลูกชายผู้แสนบริสุทธิ์ให้เข้าใจถึงการตีด้วยไม้เรียวว่า "เซเวีย หนูเป็นเด็กที่เชื่อฟังและเข้าใจทุกอย่างดีอยู่แล้ว แม่ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องตีหนูเลย หนูจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอนจ้ะ" 

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวของแจซลินกลายเป็นที่ประทับใจแก่ชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ต่างเข้ามาชื่นชมการเลี้ยงดูลูกของเธอว่าสมกับเป็นโค้ชดูแลสุขภาพที่สามารถให้ความรู้แก่ผู้อื่นและสอนลูกให้เติบโตเป็นคนดีได้ไปพร้อมกัน แต่ถึงอย่างนั้นแจซลินได้ตอบว่าแม้จะอธิบายไปแต่หนูน้อยก็ยังไม่เข้าใจและรบเร้าให้เธอตีเขาด้วยไม้เรียวเพราะอยากเป็นคนดี 

    เธอจึงอธิบายให้ลูกฟังเพิ่มเติมว่าตัวเธอนั้นไม่เคยมีความเชื่อเรื่องการใช้กำลังและความกลัวมาสอนให้ลูกเป็นคนดี ให้เอาไม้เรียวตีแป๊บเดียวก็หายเจ็บแล้ว แต่ที่เราต้องสอนจริงๆคือหัวใจของลูกและเป็นหน้าที่พ่อแม่ที่ต้องขัดเกลาจิตใจลูกน้อยให้เป็นคนดี 

.

ข้อมูลและภาพจาก: World of Buzz, jacelyn_tay/instagram

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ