"อ้วน รังสิต" เล่าชีวิตพ่อลูกอ่อน ทะเลาะน้องมะม่วง ภรรยาชาวเกาหลีหนักมาก วัฒนธรรมต่างกัน

คอมเมนต์:

"อ้วน รังสิต" เล่าชีวิตพ่อลูกอ่อน ทะเลาะน้องมะม่วง ภรรยาชาวเกาหลีหนักมาก วัฒนธรรมต่างกัน

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

   ต้องบอกเลยว่าเป็นคุณพ่อลูกอ่อนที่ติดลูกหนักมาก สำหรับนักแสดงหนุ่ม อ้วน รังสิต หลังแต่งงานกับ น้องมะม่วง ภรรยาสาวคนสวยชาวเกาหลี ชื่อเต็ม ปาร์ค ฮยอน ซอน ซึ่งตอนนี้บอกเลยว่าคุณพ่อ คุณแม่เห่อลูกชาย น้องพัคโรฮาหนักมาก พร้อมเผยช่วงนาทีทะเลาะกับมะม่วง หนักมากเรื่องเลี้ยงลูก แต่สุดท้ายจบที่คำว่ายอม

    โดยล่าสุดหนุ่ม อ้วน รังสิต ศิรนานนท์ ได้ออกมาเปิดใจสายใยความผูกพันในครอบครัว พร้อมเผยถึงเรื่องราวเหตุการณ์ก่อนจะมีน้องพัคโรฮา และเผยชีวิตพ่อลูกอ่อน หลังพาลูกและภรรยาบินกลับไทย แม้จะทะเลาะกับภรรยาหนักมาก แต่สุดท้ายก็ต้องยอม พร้อมชื่นชมภรรยา ยกให้ที่เป็นคุณแม่ที่สมบูรณ์แบบที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อถามถึงชื่อลูกชายที่มีชื่อน่ารักมาก น้องซารัง? ชื่อเดิมของลูกตอนอยู่ในท้อง ทั้งนี้หนุ่มอ้วน เท้าความว่า..คนเกาหลีเขาจะตั้งชื่อลูกตั้งแต่อยู่ในท้อง แล้วพอคลอดออกมาจะตั้งชื่อลูกอีกชื่อหนึ่งเป็นธรรมเนียมเขาประมาณนั้นครับ เพราะคนส่วนใหญ่จะตั้งชื่อลูกที่เอาไว้เรียกในท้องความหมายเป็นคำมงคลประมาณว่า โชคดี รัก 

 

Sponsored Ad

 

    แต่พอคลอดออกมาแล้วเขาจะมีบริษัทตั้งชื่อ (ของเราจะมีพระตั้ง หรือซินแส) แต่ของเขาเป็นบริษัทเลยครับ เขาก็จะเอาชื่อเรา ชื่อภรรยาเรา แล้วก็เอาไปตั้งเหมือนเขาจะใช้เป็นศาสตร์จีนในการตั้งครับ 


 

Sponsored Ad

 

    ตอนนั้นพอเขาตั้งเรียบร้อยก็จะเอาชื่อมาให้เราเลือกมีมา 5 ชื่อ ตอนแรกทางแม่ยายเขาก็ชอบอยู่ชื่อหนึ่ง แต่เราไม่ชอบเพราะว่ามันเป็นคำว่า อี เพราะถ้ามาอยู่เมืองไทยเป็นคำว่า อี มันจะเหมือนแบบไม่ค่อยโอเค แล้วที่มี 5 ชื่อมาไม่ชอบเลย เพราะผมเอามารวมกับนามสกุลแล้วมันเหมือนตัวเลขไม่ค่อยดี เพราะผมเชื่อว่าชื่อมีส่วนในเรื่องของโชคด้วยครับ เพราะตัวผมชื่อนามสกุลรวมกันมันได้ 5 เต็มหมด

     เพราะผมก็เป็นคนที่โชคดีกับชีวิต ผมก็เลยอยากให้ลูกมีโชคด้วย อยากให้ชื่อนามสกุลไปด้วยดี เขาก็เลยเสนอชื่อใหม่มาให้อีกชื่อหนึ่ง ชื่อ โรฮา มันก็ยังแปลกๆ กับชื่อนี้เพราะยังไม่คุ้นหูเท่าไหร่เพราะเป็นชื่อใหม่ของเกาหลี ตอนหลังก็ต้องชื่อนี้เพราะเมื่อมารวมกับนามสกุลผมแล้วคะแนนเต็ม เลยตกลงตั้งชื่อลูกว่า โรฮา ซึ่งชื่อนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ลูกเราแข็งแรง”

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อถามว่าลูกมีชื่อไทยมั้ย หนุ่มอ้วนก็ออกตัวก่อนว่าไม่อยากไปขัดภรรยา เพราะผมจะไปขัดอะไรเรื่องพวกนี้ไม่ได้เลยครับ คือ นามสกุลไทยยังไม่ได้เลยครับ เพราะนามสกุลไทยเขาก็มองว่าเป็นเรื่องแปลกสำหรับเขา เพราะว่านามสกุลเกาหลีเขาจะมีแค่ตัวเดียว เราก็เลยตกลงกันครึ่งทางอยู่เกาหลีลูกก็ใช้นามสกุล พัค ไป แต่อยู่เมืองไทยก็เป็นนามสกุลของเรา

 

Sponsored Ad

 

    กว่าจะมีลูกได้ไม่ง่ายเลย ต้องย้อนไปก่อนที่จะมีลูกนะครับ จริงๆ เคยท้องแล้วหลุดไปสองครั้ง ซึ่งแพลนการมีลูกของเราคือปล่อยไปตามธรรมชาติไม่ได้กำหนดว่าต้องเดือนนี้ ปีนี้ เพราะอายุเรายังรอได้ แล้วพอจนถึงประจำเดือนมาช้านิดนึงแล้วพอดีเราทั้งคู่ฝันก็คิดว่าอาจจะใช้แล้วมั้งแล้วตอนนั้นเราไปเล่นสกีกันเลยป้องกันไว้ก่อน คือไม่เล่นดีกว่า เพราะทางภรรยาฝันว่ามีคนเอาผักมาให้ ส่วนผมก็ฝันวันเดียวกันว่าโดนงูกัดก็เลยคิดว่าจะมีลูกแล้ว (เพราะการโดนงูกัดที่ผมเข้าไปดูในอินเตอร์เน็ต คือ อาจะมีโชค หรือว่ามีลูก) กว่าจะมีลูกได้ พักอยู่บ้านเห็นว่าเจอเหตุการณ์หลายอย่างมากถึงกับร้องไห้เลย

 

Sponsored Ad

 

ตอนนั้นช่วงที่ภรรยาท้อง มีช่วงที่ต้องแยกห่างกันไกลมาก เพราะอีกคนไปอยู่ที่เกาหลี ส่วนอ้วนอยู่เมืองไทย แล้วเป็นช่วง โ ค วิด พอดี? 

    "ปกติภรรยาผมเขาจะไปกลับอยู่แล้ว แต่ช่วงนั้นที่เขากลับไปเป็นช่วงที่ปิดประเทศพอดี เราก็คิดว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวมันคงไม่นาน ไปๆ มาๆ มันก็สามเดือนสี่เดือน แต่ถึงเขาอยู่โน้นเขาก็โทรมาวีนผมทุกวันเลยนะครับ (หัวเราะ) เพราะว่าเขาเห็นผมลั้นลามากเพราะว่าผมไปบ้านเพื่อน แต่ก็ไม่มีอะไรแล้วเขาก็หาทางให้ผมไปเกาหลี แล้วผมก็ทำตามที่เขาบอกมาไปหาเขาที่เกาหลี เราก็ทำตามกฎของเขาทุกอย่างต้องมีการกักตัว 14 วันตามระเบียบของเขา"

Sponsored Ad

    ส่วนเรื่องเลี้ยงลูก เราทะเลาะกันเยอะมากครับ ทะเลาะกันแบบว่าคุณเลี้ยงไปเลยแล้วกันจะได้จบ อย่างลูกปวดท้องของคนไทยก็แบบว่าอาจจะใช้ทามหาหิงค์ใช่ไหมครับ แต่ว่าคนเกาหลีไม่มีเลย ไม่เอาเลย แต่ตอนนั้นที่ผมไปเกาหลีก็เอาติดไปด้วยนะ เพราะว่ามีร้านค้าให้มาแต่เขาก็อย่า ห้ามใช้เลย แต่เราก็เห็นว่าลูกปวดท้องอยู่เราก็แอบทาแต่บางทีเขาก็จับได้เขาก็ดุเรา เขาก็ถามว่าถ้าดีจริงทำไมคนเกาหลีถึงไม่ใช้ อย่างเรื่องอาหารเด็กเขาก็บอกเราว่าไม่ต้องยุ่งอยู่เฉยๆ ดีกว่าเพราะสุดท้ายเราก็ให้เกียรติเขาเพราะว่าเขาเป็นแม่ เห็นความตั้งใจ เห็นความเป็นแม่ของเขาความพยายาม เราก็หมดห่วงเรื่องการดูแลลูก ถึงเราจะเถียงกันแต่สุดท้ายเราก็ต้องยอมถอยมา

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : ต้มยำอมรินทร์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ