รู้จัก "วาวน้ำ" สาวน้อยร้อยล้าน จบ ม.6 ตั้งแต่อายุ 14 ปี ฐานะที่บ้านค่อยดี ผันตัวทำธุรกิจหาเงินใช้เอง

คอมเมนต์:

"ตอนนั้นเธอน้อยใจ ที่พ่อแม่ไม่พาไปเที่ยว แต่มารู้ว่าที่บ้านไม่มีเงิน จนคิดวิธีหาเงินใช้ด้วยตัวเอง.."

    เจ้าของธุรกิจร้อยล้านที่เราจะหยิบมาเล่าให้ฟัง เป็น สาวน้อยวัย 21 ปี เท่านั้นเอง และแบรนด์ของเธอได้คว้าตัวซุปตาร์ตัวแม่อย่าง ชมพู่ อารยา มาเป็นพรีเซ็นเตอร์อีกด้วย

    รู้จัก วาวน้ำ หรือ แวววรรณ แก้วโกมินทร์ สาวน้อยร้อนล้าน อายุเพียง 21 ปี แต่เป็นเจ้าของธุรกิจแบรนด์ โรสโกลด์ มูลค่าหลายร้อยล้านบาท ขอบอกเลยว่าประวัติไม่ธรรมดาสุดๆ เพราะเธอเป็นแม่ค้ามาตั้งแต่เด็กเลยทีเดียว ความขยันของเธอนั้น มีจุดเริ่มต้นจากตอนที่เธอนั้นยังเด็ก เพราะที่บ้านทำธุรกิจร้านขายและส่งเครื่องประดับที่สำเพ็ง เลยชอบการค้าขายมาตั้งแต่เด็ก และก็ใฝ่ฝันว่าจะเป็นเจ้าของธุรกิจ เพราะจะได้ไม่ต้องขอเงินพ่อแม่ใช้อีก

 

Sponsored Ad

 

    จนอายุ 13 ปี เธอก็เริ่มหาเงินเอง เพราะว่าพ่อแม่ไม่ยอมพาเธอไปเที่ยว แต่ก็มารู้ความจริงตอนหลังว่าธุรกิจการค้าของที่บ้านซบเซาลง เธอเลยคิดได้ว่าต้องหาเงิน และเริ่มต้นคิดขายของ โดยนำสินค้าที่ร้านไปฝากขายตามร้านค้าในหมู่บ้าน โดยบอกว่าจะแบ่งเปอร์เซ็นให้ จุดเริ่มต้นการขายในวันนั้นทำให้เธอเริ่มมีเงินเก็บเพิ่มขึ้น และคิดหาช่องทางสร้างเงินเพิ่มอีก ด้วยการขายสินค้าในเป็นเทรนด์ในช่วงนั้น

 

Sponsored Ad

 

    พออายุ 14 ปี เธออยากหาประสบการณ์ชีวิต เลยเลือกสอบเทียบวุฒิจนทำให้เธอ จบ ม. 6 ตอนอายุ 14 ปี เท่านั้นเอง เธอเล่าว่าช่วงนั้นเทรด์ยางถักกำลังมาแรง เลยทำธุรกิจจนได้เงินมา 7-80,000 บาทเลยทีเดียว เธอเลยซื้อซื้อพื้นที่โฆษณาบนกูเกิล แต่เทรนด์ถักยางมันอยู่ได้ไม่นาน ทำให้เงินก้อนนั้นหายไป แม่เองก็ให้กำลังใจ และบอกว่ามันเป็นบทเรียน จะได้มีประสบการณ์ เพราะอนาคตอาจจะต้องเจอสิ่งที่หนักกว่า

    พออายุ 15 ปี เทรนด์หินนำโชคกำลังมา เธอเริ่มหาแหล่งซื้อขายหิน ตอนนั้นมีทั้งหินแท้และหินปลอม เธออยากให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุด จึงเลือกขายหินแท้ นำมาออกแบบและร้อยเอง ผลตอบรับดีเกิดคาด ทำรายได้หลักแสน แต่เทรนด์ค่อยๆลดลง เพราะคนหันมาขายเยอะ

 

Sponsored Ad

 

    พอช่วงอายุ 16 เป็นช่วงที่ทำให้เข้าไปอยู่ในธุรกิจเครือข่ายโดยไม่ได้ตั้งใจ เริ่มจากถูกลุงชักชวนให้ขายกาแฟ เปิดแพ็คเกจ 40,000 บาท ได้กาแฟมา 3 ลัง แต่ขายไม่ค่อยดี ลุงจึงแนะนำให้ไปบริษัทเพื่อเรียนรู้การขาย จากนั้นไม่นานเธอก็ขายกาแฟได้ทั้งหมดในเวลาแค่ 3 วัน เลยกลายเป็นคนอายุน้อยที่สุดที่ทำยอดให้บริษัทได้ และก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ได้เจอกับแฟนหนุ่ม

 

Sponsored Ad

 

    เธอทำธุรกิจกาแฟอยู่สักพัก และมีความรู้สึกว่ามันไม่ใช่ทาง เลยเปลี่ยนไปทำธุรกิจสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ และแฟนหนุ่มก็เข้ามาช่วยทำธุรกิจด้วย หลังจากนั้น 2 ปีก็มีทีมงานหลักร้อยทั่วโลก ช่วงนั้นแตะเงินถึงหลักสิบล้าน

    เธอได้เล่าว่า หลังจากมีเงินแล้ว ก็เริ่มอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เพราะเธอเป็นคนรักสวยรักงาม เป็นคนชอบดูแลผิวและชอบสะสมสกินแคร์ แฟนหนุ่มเธอก็พูดขึ้นมาว่า ถ้าจะบ้าขนาดนี้ ทำไมไม่ทำแบรนด์ของตัวเองไปเลย จึงเป็นจุดที่ทำให้เกิดแบรนด์โรสโกลด์ขึ้นมา

 

Sponsored Ad

 

    ที่มาของชื่อ โรสโกลด์ มาจาก โรส ที่แปลว่ากุหลาบ เพราะตัวเธอมองว่า คนทุกคน ผู้หญิงทุกคน สวยและมีค่าเหมือนดอกกุหลาบ ส่วน โกลด์ คือทอง เป็นสิ่งที่มีค่าอยู่แล้ว จึงอยากทำแบรนด์ที่มีคุณค่า ถึงขั้นลงทุนบินไปเกาหลี เพื่อหาแล็บผลิตที่มีคุณภาพมากที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    ผลิตภัณฑ์ตัวแรกเป็นครีมบำรุงหน้า มีเสียงตอบรับดี เพราะใช้ตัวเองเป็นพรีเซนเตอร์ ทุกคนรับรู้ว่าสภาพผิวหน้าของแฟนหนุ่มเธอนั้นมีรอยสิวและหลุมสิวมากมาย เมื่อใช้ครีมตัวนี้ผิวหน้าดีขึ้นอย่างไร จุดเด่นคือการเลือกใช้ความจริงใจเป็นจุดขาย จนครีม 20,000 กระปุกขายหมดเกลี้ยง และสามารถแตะเงินร้อยล้านได้ภายในปีแรก

    ในตอนนั้น เธอได้เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะวารสารศาสตร์อินเตอร์ แต่เมื่อธุรกิจประสบความสำเร็จ จึงดรอปเรียน 1 ปี เพื่อออกมาทำธุรกิจ ซึ่งธุรกิจเฟื่องฟูกว่าเดิม จึงตัดสินใจที่จะลาออกจากมหาวิทยาลัย ผันตัวมาทำธุรกิจเต็มตัว เธอมองว่า คนเรามีความอยากทำกันทุกคน แต่มีไม่มากที่จะลงมือทำจริง คนเราเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้จาก เฟซบุ๊ก ยูทูบ ถ้าเรามีความอยากทำมีไม่มากพอ อายุหกสิบก็ไม่มีวันประสบความสำเร็จ

Sponsored Ad

    นอกจากการงานแล้ว ความรักของเธอก็รุ่งสุดๆ เช่นกัน เพราะเมื่อปีที่แล้ว เธอได้ตัดสินใจแต่งานกับแฟนหนุ่มของเธอ ผู้ชายที่อยู่เคียงข้างเธอมาตลอด พร้อมกับสินสอด 83 ล้านบาท แม่อายุน้อยแต่ครอบครัวก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะสามารถหาเงินเองได้แล้ว จนปัจจุบันนี้มีทายาทด้วยกันแล้วด้วย

.

    และล่าสุด แบรนด์ของเธอมีการขยายธุรกิจไปเรื่อยๆ เพราะหวังให้สินค้าไปไกลระดับโลก จึงตัดสินใจชวนซุปตาร์ตัวแม่ ชมพู่ อารยา มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ของคอลลาเจนตัวใหม่ ตอนแรกเธอมีความกังวล เพราะกลัวถูกมองว่า มีอายุน้อยเกินไป จะมีความน่าเชื่อถือหรือไม่ แต่สิ่งที่คิดทั้งหมดก็หายไปหลังจากได้เจอกับ ชมพู่ อารยา 

    เธอเอ่ยปากชมว่า ชมพู่ มีนิสัยน่ารักมากๆ ในโทรทัศน์เป็นอย่างไร ตัวจริงก็เป็นอย่างนั้น ตอนแรกเธอประหม่ามาก ไม่กล้าชวนคุย ชมพู่จึงเป็นฝ่ายชวนคุยตลอด และยังอาสาจ่ายเงินค่าอาหารมื้อนั้นอีกด้วย เมื่อได้ร่วมงานกันจริงๆ ชมพู่ มีความเป็นมืออาชีพมาก และยังชวนเธอคุย ให้ความรู้การเลี้ยงลูก เธอจึงเข้าใจแล้วว่า ทำไมชมพู่ ถึงได้เป็นซุปตาร์ตัวแม่ ไม่เพียงแค่มีชื่อเสียงในประเทศไทย แต่ยังไปไกลระดับอินเตอร์

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ชมคลิปสัมภาษณ์จากรายการ

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : เพชรรามา, Vownam

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ