เปิดประวัติ "ภรรยาเฉินหลง" ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ แม้มีดีมากมาย แต่สามีก็ไม่สนใจ

คอมเมนต์:

ผู้ชายบางคนเป็นเพื่อน พี่ น้อง หัวหน้าที่ดีได้ แต่นั้นไม่ได้หมายความว่า "เขาจะเป็นพ่อและสามีที่ดีได้" เสมอไป

    หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อเธอคนนี้ “หลินฟงเจียว” เธอโด่งดังจนกลายเป็นที่รู้จักจากคนทั่วโลก เนื่องจากเธอคือ ภรรยา ของพระเอกกังฟูชื่อดังก้องโลกอย่าง "เฉินหลง" แต่เรื่องราวของคนคู่นี้ก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ และหลายคนคงอาจยังไม่รู้ว่าภรรยาของเขานั้นที่จริงประวัติไม่ธรรมดาเลย 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า เธอเป็นอดีตนักแสดงหญิงภาพยนตร์จีนภาษากวางตุ้ง ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ของค่ายหนัง "ชอว์บราเดอร์" (Shaw Brothers) เธอมีชื่อเสียงและได้รับความนิยมอย่างสูงเฉพาะใน "ฮ่องกง" และเป็นนักแสดงหญิงเพียงคนเดียวในหน้าประวัติศาสตร์วงการบันเทิงฮ่องกง ที่ได้รับรางวัลนักแสดงยอดนิยม 9 ปีซ้อนติดต่อกันในช่วงปีพ.ศ. 2501 จนถึง ปีพ.ศ. 2509 (ค.ศ. 1958-1966)  อีกทั้งเธอได้รับฉายาว่า "นาตาลี วูด" (Natalie Wood) แห่งฮ่องกง

 

Sponsored Ad

 

     ไม่เพียงแค่รูปร่างภายนอกที่มีความสง่างามสะกดสายตาผู้คนแล้ว แม้กระทั่งทักษะการแสดงของเธอก็น่าทึ่งมากทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามหลังจากแต่งงานกับเฉินหลงเมื่อ 37 ปีที่แล้ว หลินฟงเจียว เธอก็ประกาศถอนตัวออกจากวงการบันเทิงทันทีและตั้งรกรากอยู่ในฮ่องกง โดยมุ่งเน้นที่จะภรรยาที่ดีและคอยอยู่เบื้องหลังเพื่อสนับสนุนการงานของสามี เป็นผู้หญิงที่ยิ่งใหญ่ที่โลกมองไม่เห็น

    ปัจจุบันเธออายุ 66 ปี มีชีวิตที่เงียบสงบ หลายปีที่ผ่านมาเธอได้ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์มากมายหลายแห่ง ยิ่งกว่านั้นเธอเคยถูกขนานนามว่า “ซื้อบ้านเหมือนซื้อผ้าเช็ดหน้า” มีบ้านไปทั่วโลก 

 

Sponsored Ad

 

    แหล่งข่าวท้องถิ่นยังบอกอีกว่า หลินฟงเจียว มีบ้านที่เป็นชื่อของเธอในไต้หวันก็หลายหลังแล้ว แต่ละหลังก็ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจ มีราคาสูงมาก

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากชอบซื้อบ้านเป็นว่าเล่นแล้ว เธอยังชอบซื้อผลิตภัณฑ์เสริมความงามทั้งเสื้อผ้าและเครื่องประดับอีกด้วย ทุกครั้งที่เดินทางมาไต้หวันก็จะต้องซื้อเสื้อผ้าแบรนด์ดัง CHANTELLE ของฝรั่งเศส เนื่องจากรูปแบบของแบรนด์นี้มีทั้งความหรูหราและเรียบง่ายชนะใจเธออย่างมาก 

    มีรายงานว่า หลินฟงเจียวจะไปเยี่ยมช็อปของร้านนี้ปีละ 2 ครั้ง และจะใช้จ่ายไม่ต่ำกว่า 500,000 หยวน (ราว 2.1 ล้านบาท) เมื่อลองมาคำนวณดูแล้ว เธอใช้จ่ายต่อปีไม่ต่ำกว่าเดือนละ 1 ล้านบาท กลายเป็นลูกค้า VIP ของแบรนด์ดังหลายแห่ง

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งว่ากันว่านอกจากหน้าที่ภรรยาแล้ว หลินฟงเจียว ยังเป็นซีอีโอของบริษัท JC Group และทำหน้าที่เป็นเลขาส่วนตัวของเฉินหลง เป็นผู้ดูแลทรัพย์สินร่วมทั้งหมดของเขาอีกด้วย เรียกว่าได้เป็นผู้หญิงที่แกร่งแบบเงียบๆ และรู้จักการหมุนเงินได้อย่างประสิทธิภาพ ทุกบาทที่เธอใช้จ่ายออกไปมันมีผลประโยชน์และเรื่องของดุลการค้าทั้งนั้น นับว่าเป็นผู้หญิงอีกคนที่รู้จักใช้เงินให้เป็นประโยชน์จริงๆ


 

Sponsored Ad

 

    ส่วนเรื่องความรักของทั้งคู่ กลายเป็นประเด็นที่น่าสนใจมากสำหรับสื่อสากลโลก และเฉินหลงเองก็เคยให้สัมภาษณ์ว่า “เขาไม่ใช่คนรักที่ดี” เขาคิดว่า “หลินฟงเจียวเป็นผู้หญิงที่จดจำแต่ความดีของเขา และค่อยๆ ลบล้างนิสัยที่ไม่ดีของเขาออกไป สิ่งที่เขาทุ่มเทนั้นเทียบไม่ได้กับความดีของเธอเลย” 

     เนื่องจากพวกเขาไม่ได้แต่งงานเพราะความรัก แต่เฉินหลงบอกว่า ที่แต่งงานเกิดจากความผิดพลาดที่บังเอิญทำหลินฟงเจียวท้องเสียก่อน จึงต้องแสดงความรับผิดชอบด้วยการออกมาประกาศแต่งงานต่อสื่อมวลชน ในตอนนั้นเขาคิดว่า  “เธอตั้งครรภ์เพราะต้องการจะจับเขา และเพียงต้องการเงินของเขาเท่านั้น” 

Sponsored Ad

    ล่าสุดเขาเริ่มคิดได้และพูดประโยคที่ทำให้คนทั้งโลกทึ่งมากว่า “เป็นพรอันประเสริฐและยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตนี้ที่ได้พบเธอ” แต่ถึงกระนั้นก็มีสื่อหลายแห่งบอกว่า เฉินหลงก็ยังไม่ลดความเจ้าชู้ลง ยังมีข่าวกิ๊กดาราสาวมากมาย  เช่นครั้งนี้

   ดูแล้วเหมือนมีความสัมพันธ์บางอย่างกับ “เฉินหลง” และ “ฟ่านปิงปิง” จากที่เค้าดูสนิทกันแบบพี่น้อง ร่วมงานกันบ่อย เมื่อมีตาดีแอบถ่ายชอตเด็ดที่ทั้งคู่แอบจับมือกันใต้โต๊ะ ไม่ใช่จับธรรมดา 

    แต่จับแบบลึกซึ้ง เห็นแล้วมันก็น่าคิดจริงๆ คิดว่ายังไงไปดูกันเองเลย..

   

     ไม่ว่าทั้งคู่จะแต่งงานเนื่องจากสาเหตุใดก็ตาม และเกิดอะไรขึ้นมากมาย ก็นับว่าหลิวฟงเจียว เธอคนนี้เป็นผู้หญิงที่เก่งอย่างเงียบๆ และอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเฉินหลงเลยก็ว่าได้ เธอเป็นผู้หญิงที่เต็มใจยอมเสียสละทุกอย่างเพื่อความรักจริงๆ ยังไงก็แล้วแต่ก็ขออวยพรให้ทั้งคู่รักกันและช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกันไปตลอด 

     กาลเวลาจะพิสูจน์ผู้คนเอง..!

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : buzzhots, Liekr

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ