เปิดวาร์ป "บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร" นักวอลเลย์บอลหญิง "มือตบ" สาวสวย เจ้าของซีนในตำนาน

คอมเมนต์:

เปิดประวัติ บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร โมกศรี อายุ 22 ปี สาวสวยหุ่นเพรียวเจ้าของส่วนสูง 180 ซม. ดาวเด่นวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย#ชัชชุอรโมกศรี #บุ๋มบิ๋มชัชชุอร #นักตบลูกยางทีมชาติไทย #วอลเลย์บอล

    ควันหลงวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2022 สัปดาห์ที่ 1 ที่กรุงอังการา ประเทศตุรเคีย นักตบลูกยางสาวไทยก็ได้สร้างความประทับใจด้วยการแซงชนะ จีน ซึ่งเป็นอันดับ 2 ของโลก ได้แบบสนุกเร้าใจ 

    ซึ่งหนึ่งในตบสาวที่ทั้งสวยและเก่งมาก อย่าง "บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี ดาวตบหัวเสา ซึ่งเป็นอีกคนที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากเธอจะเป็นนักตบสาวที่เก่งและมากความสามารถแล้ว ความน่ารัก แก่นซนของเธอยังดึดดูดทุกสายตาอีกด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    โดยในวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2022 หลังจากที่สู้สุดตัวทำคะแนนได้ ทำได้ 16 คะแนน สูงสุดเป็นอันดับ 2 ของแมตช์นี้ รองจาก "บีม" พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ที่ทำไป 28 คะแนน เธอก็ได้สร้างตำนานไว้ ด้วยการทิ้งตัวลงนอนกับพื้นพร้อมแกล้งทำท่าทางเหมือนเหนื่อยแทบขาดใจ ก่อนที่ "ปลาวาฬ" ปิยะนุช แป้นน้อย ลิเบอโรรุ่นพี่ในทีมจะรับมุก ด้วยการทำท่าช่วยปั๊มหัวใจให้ กลายเป็นชอตที่เรียกเสียงหัวเราะและมีการตัดต่อไปแชร์ทั่วโลก 

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับ "บุ๋มบิ๋ม" กันมากขึ้น เธอมีชื่อจริงว่า "ชัชชุอร โมกศรี"  เกิดวันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2542 ปัจจุบันอายุ 22 ปี 

    ภูมิลำเนาอำเภอพุทไธสง จังหวัดบุรีรัมย์ เริ่มเล่นวอลเลย์บอลขณะศึกษาที่ โรงเรียนเทศบาล 3 วัดไชนาวาส ตามโครงการส่งเสริมความสามารถด้านกีฬาของโรงเรียน

 

Sponsored Ad

 

.

    ตอนนั้น บุ๋มบิ๋ม ในวัยเพียง 14 ปี ได้โชว์ความสามารถจนเข้าตา จรัล เนียมทับทิม และชำนาญ ดอกไม้ ผู้ฝึกสอนสโมสรวอลเลย์บอลอยุธยา เอ.ที.ซี.ซี. ดึงตัวเข้าสู่ทีม และพัฒนาความสามารถจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของทีมลงแข่งขันลีกอาชีพทั่วประเทศ จากนั้นกราฟชีวิตของ บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร ก็ไต่ระดับในฐานะนักวอลเลย์บอลหญิงดาวรุ่ง

 

Sponsored Ad

 

    โดยในปี 2561 บุ๋มบิ๋ม ก็ได้ถูกสโมสรยักษ์ใหญ่อย่าง สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ดึงตัวเข้าเสริมทัพร่วมกับรุ่นพี่ทีมชาติอย่าง ปลื้มจิตร ถินขาว และ นุศรา ต้อมคำ ก่อนพาทีมไปถึงตำแหน่งแชมป์วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2017 และ 2018 ซึ่งผลงานส่วนตัวบุ๋มบิ๋มคว้าตำแหน่ง "ตัวตบหัวเสายอดเยี่ยม" ไปครอง

    ประสบการณ์ในการแข่งต่างแดนครั้งแรก ส่งผลให้เธอพัฒนาขึ้นคือการไปเล่นที่ญี่ปุ่นกับ พีเอฟยู บลูแคตส์ ในฤดูกาล 2018-19 แม้จะไม่ได้รับการต่อสัญญา แต่ผลงานส่วนตัวของเธอก็ยอดเยี่ยมทำแต้มรวมไปถึง 251 คะแนน ก่อนจะกลับมาเป็นกำลังหลักของ นครราชสีมา เดอะมอลล์ ลุยวอลเลย์บอลหญิงไทยแลนด์ลีก

 

Sponsored Ad

 

    ในนามทีมชาติ บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร โมกศรี ก็อยู่ในชุด เหรียญทอง ซีเกมส์ 2017, เหรียญเงิน วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2017, เหรียญเงิน เอเชียนเกมส์ 2018, เหรียญทองแดง วอลเลย์บอลหญิงเอเชียนคัพ 2018 

 

Sponsored Ad

 

    และล่าสุด เหรียญทอง ซีเกมส์ 2022 ถือเป็นขาประจำของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยที่จะขาดไม่ได้อีกแล้ว นอกจากนี้สิ่งที่การันตีความสามารถของ บุ๋มบิ๋ม คือการได้รับสัญญาอาชีพจาก ซาริเยร์ เบเลดิเยสปอร์ ทีมวอลเลย์บอลหญิงในลีกตุรกี ดึงตัวไปร่วมทีม โดยมี อัจฉราพร คงยศ มือตบหัวเสาชาวไทยอีกรายสังกัดอยู่ก่อนแล้ว

    ใครที่ชื่นชอบและอยากติดตาม บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร โมกศรี สามารถติดตามได้ที่ Facebook: Chatchuon Moksri / IG:@bbbumbimbim / [email protected]

.

.

ที่มา : springnewsthethaigerthairathpantip

บทความที่คุณอาจสนใจ