เปิดสูตรความรวยของ "พิมรี่พาย" ขายของถูกกว่าชาวบ้าน แต่ได้กำไรอู้ฟู่

คอมเมนต์:

ขายของจนรวย! แกะสูตรความรวยของ #พิมรี่พาย ขายของถูกกว่าชาวบ้าน แต่ได้กำไรอู้ฟู่ ไลฟ์ 5 นาที ได้เงิน 100 ล้านบาท นักการตลาดยังต้องศึกษา

        ถ้าถามว่าแม่ค้าออนไลน์คนไหนปังที่สุดในยุคนี้ เชื่อว่าคำตอบของทุกคนก็คงหนีไม่พ้น "พิมรี่พาย"

        เพราะหลังจากที่ก่อนหน้านี้สามารถทำสถิติยอดขายทะลุ 100 ล้านบาทได้ภายในเวลาเพียง 10 นาที ล่าสุดเจ้าตัวก็เพิ่งทุบสถิติที่ตัวเองเพิ่งสร้างไปก่อนหน้านี้ โดยครั้งนี้เจ้าตัวได้ทำสถิติยอดขายทะลุ 100 ล้านบาทได้ภายในเวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

        ล่าสุดก็มีผู้ใช้พันทิปท่านหนึ่งได้ออกมาตั้งกระทู้ถามว่า "ทำไมพิมรี่พาย ถึงได้ขายของได้ราคาถูกขนาดนั้นครับ"

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

        ซึ่งหลังจากที่กระทู้ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นแลกเปลี่ยนความคิดและช่วยกันวิเคราะห์กันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ได้คาดว่ากลยุทธ์หลัก ๆ ของพิมรี่พายคือการดีลกับผู้ผลิตได้โดยตรง หรือซื้อของแบบเหมาโกดัง จึงทำให้ได้ราคาต้นทุนที่ถูกกว่าเจ้าอื่น และที่สำคัญพิมรี่พายมีการตลาดที่แข็งแกร่ง แม้จะขายได้ในราคาลดก็ยังกำไร

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ก็ยังมีชาวเน็ตบางคนคาดเดาว่าสินค้าบางตัวพิมรี่พายก็ยอมขายขาดทุนเพื่อเป็นการเรียกลูกค้าทางอ้อม คือสินค้าบางตัวยอมขายในกำไรน้อยมาก ๆ เพื่อได้จำนวนที่เยอะขึ้น ทำให้ได้ภาพลักษณ์ "คนขายของถูก" มาซึ่งการทำเช่นนี้บางครั้งการเสียเงินค่าซื้อโฆษณาแพง ๆ ก็ไม่สามารถซื้อได้

        นอกจากนี้การที่พิมรี่พายทำคลิปช่วยเหลือชาวบ้านก็ได้ยอดเอ็นเกจเมนต์สูงทำให้มีคนพูดถึงและรู้จักตัวพิมรี่พายมากขึ้น และยิ่งมีประเด็นกับหน่วยงานของรัฐก็ยิ่งทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นไปอีก 

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนประเด็นเครื่องสำอางและน้ำหอมแบรนด์ดัง ๆ ที่พิมรี่พายได้มาขายนั้น ชาวเน็ตคาดว่าน่าจะเป็นการไปดีลกับห้างโดยตรง เดาว่าพิมรี่พายน่าจะเลือกที่จะเลือกซื้อในจำนวนที่เยอะ อาจจะมียอดปิดบิลอยู่ที่ 5-10 ล้านบาท และจะได้ขนาดทดลองมาอีกจำนวนมาก และสามารถทำให้พิมรี่พายนำไปขายต่อได้อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ที่มา : pantip

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ