ห้องน้ำจิ๋ว ขนาด 1×2.9 เมตร ไม่แคบอย่างที่คิด ตกแต่งให้ใช้งานง่าย ชาวเน็ตถูกใจกันเป็นแถว

คอมเมนต์:

มองแล้วเคลิ้มตามเลยเชียว สวยคุมโทนได้ดีจริงๆ

     ห้องน้ำ ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญของบ้านที่ต้องแบ่งสัดส่วนให้ดี ให้เหมาะสม นอกจากนี้การตกแต่งเพื่อความสะดวกสบายก็สำคัญมากเช่นกัน ยิ่งตอนนี้อะไรก็แพงมากขึ้น ทำให้ต้องมีการคิดให้รอบคอบก่อนตัดสินใจตกแต่งหรือเลือกซื้อบ้าน เมื่อไม่นานมานี้เองได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาโพสต์ไอเดียห้องน้ำจิ๋ว ผ่านกลุ่ม งานบ้านที่รัก

   ซึ่งมีความกว้าง 1 เมตร ลึก 2.9 เมตร. รูปทรงประหลาด คือ แคบและลึก แต่กลับกลายเป็น ห้องน้ำที่สนุกในการคิด ตกแต่งและออกแบบ

 

Sponsored Ad

 

    จากการต่อเติมครัว ส่วนนี้เป็นห้องน้ำเดิม ของแม่บ้าน … แต่ที่บ้าน ไม่มีแม่บ้าน ห้องน้ำนี้เลยไม่ได้ใช้ แต่ก่อนมันไม่ลึกเท่านี้ แต่พอวางแปลนครัว ลงตัวแล้ว ห้องน้ำเลยจำต้องขยายให้มันอยู่ในระยะ เคาน์เตอร์ครัว จึงมี “ความลึกพิเศษ”

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยเป็นห้องน้ำที่ไม่มีส่วนอาบน้ำ เลยจึงกลายเป็น “ห้องน้ำแห้ง” ไว้ใช้เอง ข้างล่าง กับเป็นห้องน้ำแขก … ตอนตกแต่ง กดกูเกิ้ล เสิช คำว่า “Tiny toilet” , Small space toilet, หูยได้ reference ตรึม เราก็เอามาออกแบบในส่วนที่เราชอบ

    หลังจากนั้นวิ่งหา สุขภัณฑ์  ของตกแต่ง ไปได้ อ่างล้างมือจิ๋ว Toto ถูกใจมาก คือ ชอบทรงเหลี่ยม และขนาดเล็ก เปิดประตูไม่ชน ( วัดขนาดไปอย่างละเอียด เพราะพลาดไม่ได้ ) 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนอีกจุดที่ปลื้ม คือ ชั้นใต้ซิงค์ ที่บอกช่างว่า ต้องมี เพราะ จะต้องใส่อุปกรณ์ล้าง ทำความสะอาด ซึ่งขนาดจิ๋ว แต่ ไว้ของได้ครบครัน

 

Sponsored Ad

 

    ไปดูส่วนอื่นๆ กันบ้าง โถปัสสาวะชายขนาดจิ๋ว (ที่ใช้งานได้จริง)  เปิดประตูมาก็ไม่ชนด้วย


    นี่คือประตูทางเข้า

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งห้องน้ำจิ๋วนี้จะอยู่บริเวณหลังเคาน์เตอร์ครัว

    และเพราะเหตุนี้จึงเรียกมันว่า ห้องน้ำขนาดจิ๋วนั่นเอง ซึ่งใช้งานมา 3 ปีล่ะค่ะ เป็นพื้นที่ขนาดจิ๋ว แต่ ถูกใจคนทำมากค่ะ เพื่อนที่เคยมาบ้านมาใช้ก็ชอบใจในความจิ๋วเหมือนกัน

   และนี่คือโพสต์ต้นฉบับของคุณ Chutarat Wiboolsmai ที่ระบุเกี่ยวกับ "ห้องน้ำจิ๋ว"

 

Sponsored Ad

 

    เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับห้องน้ำจิ๋วที่นำเสนอไป หวังว่าจะถูกใจใครหลายๆ คนนะคะ สำหรับคนที่กำลังดูห้องน้ำที่พื้นแห้ง ไม่มีส่วนเปียกที่อาบน้ำก็สามารถนำไปเป็นไอเดียได้นะคะ

ที่มา: Chutarat Wiboolsmai

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ