เปิดวาร์ป "กัปตันพู่ พรพรรณ" หญิงแกร่งแห่ง VNL 2022 เจ้าของอันดับ 1 มือเซตยอดเยี่ยม

คอมเมนต์:

ทำความรู้จักกับ ชมพู่ พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตอันดับ 1 ดีกรีกัปตันทีมชาติไทยใน VNL 2022

    ทำความรู้จักกับ ชมพู่ พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทยสนาม VNL 2022 หญิงแกร่งกลางลานตบ มือเซ็ตสุดแจ่ม

    นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเธอคนนี้ "ชมพู่ พรพรรณ เกิดปราชญ์" หรือ "กัปตันพู่" มือเซตตัวหลักขอทีมชาติไทยชุดปัจจุบัน ดีกรีกัปตันวอลเลย์บอลญิงทีมชาติไทย ผู้นำทัพนักตบลูกยางเดินเข้าสู้ใน วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นลีก (VNL 2022) ครองอันดับ 1 มือเซตยอดเยี่ยม และยังสามารถพาทีมเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย เป็นการเข้าถึงรอบนี้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

 

Sponsored Ad

 

    เธอคนนี้ได้ผ่านเรื่องราวแหละอุปสรรคมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาการป่วย คำวิจารณ์ที่รุนแรง แต่ชมพู่ก็พิสูจน์ตัวเองและผ่านมาได้ จนเหมาะสมกับตำแหน่งกัปตันในที่สุด

    นางสาวพรพรรณ เกิดปราชญ์ ชื่อเล่น ชมพู่ เกิดเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2536 อายุ 29 ปี เป็นชาวจังหวัดนครพนม เข้ามาเรียนในโรงเรียนกีฬาที่จังหวัดอ่างทอง ในระดับมัธยมศึกษา โดยมีลุงเป็นผู้ฝึกสอนนักกีฬาวอลเลย์บอลของโรงเรียนนี้

 

Sponsored Ad

 

    หลังสำเร็จการศึกษา ชมพู่ ได้เข้ามาเป็นหนึ่งใน ทีมยุวชนและเยาวชนทีมชาติไทย ที่มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ก่อนจะผันตัวมาเล่นให้แก่ สโมสรวอลเลย์บอล ซัยโจเด็นกิ-นครนนทบุรี โดยรายการแรกที่ลงแข่งขันในนามทีมชาติไทยคือ ศึกปริ๊นเซสคัพ 2012 ที่จังหวัดนครราชสีมา และคว้าชันชนะมาได้สำเร็จ 

    หลังจากนั้นในหลายศึกการแข่งขัน เธอมักจะติดรายชื่อ 12 ผู้เล่นหลักแทบทุกรายการ โดยเฉพาะในศึกใหญ่อย่าง วอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2013

 

Sponsored Ad

 


ประวัติสโมสร พรพรรณ เกิดปราชญ์

    ปี 2011 – 2012 สโมสรช้าง

    ปี 2011 – 2013 ทรีบอร์ดแบน นครนนท์

    ปี 2013 – 2014 ศรีสะเกษ วีซี

    ปี 2014 – 2017 บางกอกกล๊าส วีซี

    ปี 2018 – 2019 จาการ์ตา พีจีเอ็น โปปซิโว โปลวาน (ประเทศ อินโดนีเซีย)

    ปี 2019 – 2020 ไทย – เดนมาร์ค ขอนแก่นสตาร์

    ปี 2020 – ปัจจุบัน โตโยต้า ออโต้ บอดี้ ควินซีส์ (ประเทศ ญี่ปุ่น)

    แต่เส้นทางกว่าจะได้มาเป็นกัปตันทีมลูกยางสุดแข็งแกร่งอย่างวันนี้ได้ เธอต้องเจอกับคำวิจารณ์ที่หลากหลายในการลงเล่นในการแข่งขันรายการต่างๆ  เนื่องติดทีมมานานในตำแหน่งสำรองของนุศรา ในช่วงแรกเธอมักจะถูกส่งลงมาแทนนุศราในช่วงที่ทีมต้องการเกมบล็อกและถูกเปลี่ยนออกไป สไตล์การเซตของพรพรรณนั้นต่างจากตัวเซตคนอื่น ๆ ของไทย จึงเป็นจุดที่ทำให้เธอถูกเลือกเป็นสำรองติดทีมไป นอกจากนี้อีกหนึ่งจุดเด่นของเธอก็คือการเล่นบอลในจังหวะที่สองนั่นเอง และนี่ก็เป็นที่มาของฉายา มือเซตสายบู้ ของเจ้าตัว

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามแม้จะเจอคำวิจารณ์ในช่วงแรก แต่เธอก็ไม่เคยท้อและพัฒนาตัวเองมาในทุกๆปี ได้รับคำชมมากขึ้นและโชว์ฟอร์มได้ดีจนได้รับคำชื่นชมอย่างล้านหลาม 

    นอกจากนี้แล้วเธอเคยป่วยจนต้องเข้ารับการผ่าตัด จนทำเอาเจ้าตัวคิดอยากจะเลิกเล่นวอลเลย์บอลไปเลย แต่ก็มีลีกวอลเลย์บอลของอินโดนีเซียที่เข้ามาจุดไฟของชมพู่อีกครั้ง จนทำให้เธอตัดสินใจอยู่ช่วยทีมชาติไทยต่อ หลังจากรุ่นพี่อำลาทีมชาติ ก่อนรายการ vnl 2022 นี้ชมพู่ก็ถูกตั้งความหวังเป็นอย่างมากกับการขึ้นมายืนเป็นตัวหลักอย่างเต็มตัวของทีมชาติไทย

 

Sponsored Ad

 

    แต่สำหรับสนามแรกที่ผ่านมา เธอก็ได้พิสูจน์แล้วว่าฝีมือเธอก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าใคร ลบคำครหาต่างๆ ไปได้อย่างหมดสิ้น และยังพาทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบไฟนอลในรายการนี้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับใครที่ชื่นชอบ อยากติดตามผลงานและไลฟ์สไตล์ชีวิตนอกสนามของเธอ สามารถติดตามได้ที่อินตาแกรม guedpardhoy

.

.

.

.

.

.

ที่มา : guedpardhoytrueid

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ