เธอแต่งงานไปอยู่ดูไบ ใช้ชีวิตหรูหรา มีสวนสัตว์ในบ้าน อยากไปไหนสามีก็เหมาเครื่องบินให้ทั้งลำ

คอมเมนต์:

นี่มันชีวิตในฝันชัด ๆ

        หากพูดถึงประเทศดูไบ เชื่อว่าสิ่งที่คนส่วนใหญ่คิดถึงคือประเทศนี้รวยมาก ถึงขนาดมีคนบอกว่าทุกที่เต็มไปด้วยทองคำ บนท้องถนนมีแต่รถสปอร์ตหรู สมาชิกราชวงศ์ มหาเศรษฐีเลี้ยงสิงโตเป็นสัตว์เลี้ยง เห็นแล้วก็อยากไปเป็นขอทานที่นั่นซะจริง ๆ 

Sponsored Ad

        แต่แน่นอนว่าเรื่องราวข้างต้นบางส่วนก็เป็นแค่เสียงลือเสียงเล่าอ้าง ต้องมีอะไรที่พูดเกินจริงไปบ้างแน่ ๆ แล้วชีวิตจริงของเศรษฐีในดูไบจริง ๆ แล้วเป็นยังไงกันแน่ วันนี้เราจะมาพูดถึงชีวิตประจำวันของหญิงสาวชาวซินเจียง ที่แต่งงานไปเป็นคุณนายอยู่ดูไบ

Sponsored Ad

        เน็ตไอดอลคนดังเรียกตัวเองว่า “Shai Shai Mom” เกิดที่ซินเจียง หลังปี 90 ในขณะเดียวกันก็มีเชื้อสายของชาวอุยกูร์ ใบหน้าจึงคมชัด สวยเหมือนคนแถบยุโรปอเมริกา ตอนเธออยู่ม.ปลาย พ่อแม่เธอเคยไปดูไบมาก่อน และคิดว่าที่นั่นสามารถเติบโตพัฒนาไปได้อีกเยอะ 

Sponsored Ad

        จึงตัดสินใจส่งลูกสาวไปเรียนมหาวิทยาลัยที่นั่น พอเรียนจบมหาวิทยาลัย Shai Shai Mom ก็ทำงานเป็นแอร์โฮสเตส ได้มีโอกาสรู้จักกับสามีมหาเศรษฐีของเธอ หลังแต่งงานก็ให้กำเนิดเด็กน้อยลูกครึ่งหน้าตาน่ารัก

Sponsored Ad

        ถึงปัจจุบันนี้เธออาศัยอยู่ที่ดูไบมา 10 ปีแล้ว เธอมักจะแชร์ภาพชีวิตประจำวันเธอใน Weibo หรือ TikTok เป็นประจำ เธออาศัยอยู่ในคฤหาสถ์หลังหนึ่งบนเกาะต้นปาล์ม ที่บ้านมีคนดูแล 2 คน แม่บ้าน 1 คน 

Sponsored Ad

        เวลาเธอถ่ายคลิปวิดีโอก็จะเห็นโต๊ะเครื่องแป้งของเธอบ้างเป็นครั้งคราว บนโต๊ะเต็มไปด้วยน้ำหอม เครื่องสำอาง มากมายจนเลนส์กล้องถ่ายได้ไม่หมด บางทีก็ถ่ายติดกระเป๋าใบละ 2 แสน หรือชุดนอนชุดละ 4 แสน ทำให้ชาวเน็ตล้วนตื่นตาตื่นใจ

Sponsored Ad

        ที่ยิ่งใหญ่ พวกเขายังมีคฤหาสถ์ที่มีสวนต้นไม้ส่วนตัว มีคนบอกว่าจะตัดสินว่าเศรษฐีดูไบคนไหนมั่งคั่งแค่ไหน ให้ดูว่าบ้านเค้ามีต้นไม้กี่ต้น เพราะที่นั่นเป็นทะเลทราย น้ำเป็นสิ่งมีค่าที่สุด แค่น้ำรดและดูแลต้นไม้หนึ่งต้น ปีนึงต้องใช้เงินกว่า 150,000 บาท 

Sponsored Ad

        ซึ่งบ้านของ Shai Shai Mom ไม่เพียงมีต้นไม้หนึ่งต้น แต่เป็นสวนที่มีต้นไม้เรียงรายมากมาย ดูเหมือนว่าแต่ละปีต้องหมดเงินหลายล้านในการดูแลสวนแห่งนี้

        นอกจากสวนแล้ว บ้านของพวกเขายังมีสวนสัตว์ มีกวางซีกา ลิง นกอินทรี ม้ามินิ แถมยังมีเสือดาวด้วย

.

        แม้แต่ตอนถ่ายหนังเรื่อง Kung Fu Yoga ของเฉินหลง ก็ยังใช้สวนและเสือดาวของพวกเขาเป็นฉาก ก็เลยมีภาพของ Shai Shai Mom กำลังอุ้มลูกสวโผล่เข้ามาในฉากด้วย 2 วินาที

        ทุกครั้งที่กลับบ้าน สามีจะเหมาเครื่องของเอมิเรตส์ A380 ทั้งลำให้เธอ สายการบินนี้ปกตินั่งเฟิร์สคลาสทีก็เป็นแสน ถ้าเหมาลำแบบนี้จะต้องใช้เงินสักเท่าไหร่

        นี่คือลูกสาวของ Shai Shai ปีนี้ 4 ขวบแล้ว แกมีดวงตากลมโตลึก ขนตาดกหนายาว เหมือนตุ๊กตา ชีวิตประจำวันของเธอ ถ้าไม่อยู่ในสวน ขี่ม้า ก็ว่ายน้ำอยู่ในสระ ทำให้ใคร ๆ ต่างอิจฉา

.

        เห็นของเล่นเหล่านี้ เยอะจนเก็บไว้ในห้องไม่หมด เชื่อว่าเวลาเก็บพี่เลี้ยงคงจะเหนื่อยมาก

        พูดถึงตรงนี้ ทุกคนคงจะนึกสงสัย สามีของ Shai Shai Mom เป็นใครกันแน่? ในคลิปของเธอ สามีเธอเป็นคนลึกลับมาก ต่อให้ถ่ายติดโดยไม่ระวังก็ยังมองไม่เห็นใบหน้า แค่เห็นชุดโต๊ป (Thobe) สีขาวตัวยาวที่ใส่ และเพราะแบบนี้เวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่นเธอจะเรียกสามีว่า “ชุดโต๊ปที่บ้าน” มีคนเดาว่าอาจจะเป็นเจ้าชายชีกห์ฮัมเดน บิน มูฮัมหมัด อัล มักทูมของดูไบ

        ดังนั้นครั้งนึงเธอเลยถ่ายคลิปเล่าว่า เธอกับสามีอายุห่างกัน 20 ปี อีกฝ่ายเป็นนักธุรกิจชาวอาหรับ เนื่องจากเขาเป็นคนมีหน้ามีตา รู้จักคนเยอะ ก็เลยไม่ยอมให้โพสภาพหรือคลิปที่มีหน้าเขา อีกอย่างเธอยังเปิดเผยว่า กฎหมายดูไบยอมให้มีภรรยาได้ 4 คนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แต่ภรรยาคนแรกห้ามเป็นคนต่างชาติ แต่เธอก็ไม่ได้บอกว่าเธอเป็นภรรยาคนที่เท่าไหร่ แต่ไม่ว่าจะเป็นคนที่เท่าไหร่ ถ้าทุกวันมีชีวิตสุขสบายแบบนี้ ก็ขออิจฉาหน่อยละกัน

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความที่คุณอาจสนใจ