หมอบอกให้เธอ "เอาแฝดออก2คน" แต่เธอไม่ทำตาม ตอนนี้ครอบครัว 6 คนมีความสุขมาก

คอมเมนต์:

แฝดสี่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณแม่คนนี้

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ทุกคนรู้ว่าการเป็นแม่ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องใช้เวลา พลังงาน ความอดทน และที่สำคัญคือค่าใช้จ่ายที่ต้องเพิ่มมากขึ้น ถ้าเป็นลูกคนแรกอาจมีค่าใช้จ่ายไม่มากนัก แต่ถ้าเป็นแฝดสาม แฝดสี่เหมือนเธอคนนี้ สงสัยคุณแม่หลายคนคงขอคิดดูก่อนแน่ๆ

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผย คุณแม่ชาวไต้หวัน เสี่ยวหยาจือ วัย 35 ปีที่ให้กำเนิดลูกสาวฝาแฝด 4 คน คนภายนอกอาจบอกว่าชีวิตของเธอคงยุ่งวุ่นวายน่าดู ตั้งแต่ตื่นนอนยันเข้านอน แต่เธอบอกว่าสำหรับเธอแล้วมันเป็นชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุข สนุกสนานและไม่อยากจากพวกเขาทั้ง 4 คนไปไหนเลยล 

 

Sponsored Ad

 

 

    คุณแม่เสี่ยวบอกว่าการเลี้ยงดูฝาแฝด 4 คนนั้นเป็นอะไรที่ยากและท้าทายมาก และช่วงนี้ก็อยู่ในช่วงที่ดูแลยาก โดยเฉพาะตอนเอาลูกเข้านอนในช่วงอายุ 1 ขวบ ยิ่งเป็นความท้าทายอีกด่านหนึ่งที่ต้องการการฝึกฝนเป็นอย่างมาก เพราะเพิ่งกล่อมลูกอีกคนนอน อีกคนก็ตื่นมาร้องไห้แล้ว มันจะวนเวียนอยู่อย่างนี้ประมาณ 2 ชั่วโมงถึงจะทำให้ลูกทั้ง 4 คนหลับได้ 

 

 

Sponsored Ad

 

    บางครั้งแค่ลูกคนเดียวร้องไห้ ลูกอีกสามคนก็ร้องตามโดยไม่มีสาเหตุ บอกเลยไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับการเลี้ยงลูกแฝด โดยเฉพาะแฝดสี่อย่างเธอ

    และในช่วงที่ลูกเริ่มหัดเดินนั้น ยิ่งต้องระมัดระวังใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะแค่เผลอเพียงวินาทีเดียวลูกก็อาจเดินไปไหนต่อไหนแล้วก็ได้ เพราะฉะนั้นต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เธอร้องไห้ไปแล้วหลายรอบ 

 

    คุณแม่เสี่ยวบอกว่าการมาเยือนโลกนี้ของลูกทั้งสี่คนนั้นมันไม่ง่ายเลย คุณแม่เสี่ยวกับสามี หวังต้งไฉ่ แต่งงานเมื่อปี 2013 หลังแต่งงานทั้งคู่ก็ไม่มีวี่แววจะมีลูกเลย จนกระทั่งปรึกษากันว่าจะทำการผสมเทียม คือการเอาเชื้ออสุจิของฝ่ายชายมาคัดเชื้อที่มีคุณภาพโดยเลือกตัวที่วิ่งเร็ว แข็งแรง และรูปร่างดีที่สุด ฉีดเข้าไปในโพรงมดลูกในวันที่ไข่ตก ในตอนแรกเมื่อไปอัลตร้าซาวด์พบว่าเป็นทารกแฝด 2 แต่พอไปอัลตร้าซาวด์ ครั้งที่สองกลับพบว่าเป็นแฝด 3 และสุดท้ายเมื่อไปทำการตรวจอัลตร้าซาวด์ก็ต้องตกใจอีกครั้ง เพราะหมออัลตร้าซาวด์พบว่าในภรรค์ของเธอมีทารกแฝด 4 คน ในตอนนั้นคุณแม่เสี่ยวหัวเราะดีใจไม่หยุด เนื่องจากพวกเขาอยากได้ลูกมานานมากแล้ว

 

Sponsored Ad

 

 

    มีคุณหมอหลายคนที่โรงพยาบาลบอกกับเธอว่า การท้องลูกแฝด4คนนั้นไม่ง่ายเลย ลำบากมาก ทารกในภรรค์อาจมีแนวโน้มขาดสารอาหารเนื่องจากอาหารที่ไม่เพียงพอ เสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนด และยังมีบางเคสจู่ๆเด็กก็หายไปเองในครรภ์ 

 

 

Sponsored Ad

 

    ดังนั้นคุณหมอจึงแนะนำให้เอาเด็กออก 2 คน แต่คุณแม่เสี่ยวพบว่าลูกทั้งสี่คนก็มีการเจริญเติบโตที่ดีสมบรูณ์ สำหรับคุณแม่เสี่ยวแล้วนี่คือการตัดสินใจที่ยากลำบากมาก “จะต้องเอาเด็กออกถึง 2 คนเลยหรือ? ทำไงดี มันเลือกไม่ถูกเลย”

 

    สุดท้ายคุณแม่เสี่ยวยืนยันที่จะเก็บลูกแฝดทั้งสี่คนนี้ไว้ เธอมั่นใจว่าจะคลอดลูกๆออกมาและเลี้ยงพวกเขาไว้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ทำให้คำแนะนำของคุณหมอไม่เป็นผลสำเร็จ แถมคุณหมอที่ทำการตรวจให้เธอยังเอ่ยปากบอกว่า จะไม่รับทำคลอดเคสของเธอ ให้เธอไปหาข้อมูลเอาเองและหาหมอคนอื่นช่วยทำคลอดให้เอง 

 

Sponsored Ad

 

 

    เมื่อเธอไปหาข้อมูลก็พบว่าที่ต่างประเทศมีเคสลูกแฝด4 แบบเธอและแฝดที่มากกว่านั้นอีกมากมาย เด็กๆที่คลอดออกมาก็สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี และนั้นทำให้เธอมีความเชื่อมั่นว่า ลูกของเธอทั้งสี่คนก็จะคลอดออกมาอย่างสมบรูณ์แข็งแรงเช่นกัน 

 

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งเมื่อช่วงเดือนธันวาคม ปี 2017 เธอก็ได้คลอดลูกแฝดสี่ออกมาอย่างสมบรูณ์แข็งแรง ในตอนนั้นเธอกังวลมากที่สุดก็คือค่าใช้จ่ายในการทำคลอดเคสพิเศษอย่างเธอ จากที่เธอดูตัวอย่างของต่างประเทศพบว่าค่าใช้ของที่นั้นพุ่งสูงถึง 10 ล้าน ต้องขอบคุณประกันสุขภาพของไต้หวัน ที่ทำให้ครอบครัวสามารถประหยัดเงินไปได้มาก หลังจากได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นคุณแม่คนใหม่ คุณแม่เสี่ยวยอมรับว่าเธอเหนื่อยมาก บวกกับสามีทำงานหนักไม่ค่อยได้อยู่บ้าน ทำให้หน้าที่ความรับผิดชอบในการดูแลเด็ก ๆ ตกอยู่ที่เธอเพียงคนเดียว 

Sponsored Ad

 

    มีอยู่หลายครั้งที่ลูกคนที่สองไม่สบาย เธอต้องสิ่งเข้าออกโรงพยาบาลจนไม่มีเวลานอนหลับ และเธอทำอาชีพพยาบาลที่ต้องทำงานเปลี่ยนกะไปเรื่อยๆอย่างเธอ ทำให้กังวลใจว่าต่อไปในอนาคตจะเข้าไปทำงานเปลี่ยนกะไหวไหม? โชคดีที่สามีของเธอเป็นพ่อจอมพลัง ถ้ามีเวลาว่างก็จะพยายามเข้ามาช่วยเหลือตลอด ยิ่งช่วงที่เธอกำลังตั้งภรรค์ปวดหลัง ไม่ค่อยสบายสามีก็จะมาพูดคุยปลอบใจ นวดหลังให้ เพื่อให้เธอลดความกดดันลง แม้กระทั่งตอนลูกเพิ่งคลอดใหม่ๆ สามีก็เป็นคนอาบน้ำให้ลูกทั้งสี่คนเสมอมา

 

    สามีของเธอบอกว่า ชีวิตของภรรยามีค่ามาก เหมือนลูกน้อยก็เป็นเหมือนของขวัญที่พระเจ้าประทานให้พวกเขา

    คุณแม่เสี่ยวบอกว่า ชีวิตคู่ที่สำคัญสำหรับพวกเขาก็คือการร่วมด้วยช่วยกัน การอยู่พร้อมหน้า ซึ่งปัจจุบันหายากมาก การเคียงข้างนั้นสำคัญมาก อาจจะไม่ได้ทำอะไรมาก แต่แค่เคียงข้าง เป็นห่วงเป็นใย แค่นี้คนเป็นแม่ที่ทำหน้าเลี้ยงลูกจนเหนื่อยก็มีความสุขใจแล้ว ทั้งคู่มักโพสต์ภาพครอบครัวแสนน่ารักลง เฟซบุ๊ก ทำให้มีผู้ติดตามมากกว่า 82,000 คน 

    และแต่ละเรื่องราวที่คุณแม่เสี่ยวโพสต์ ก็สร้างขวัญกำลังใจให้คุณแม่หลายคนมาก เพราะเธอไม่เคยบ่นหรือเสียใจที่มีลูกเยอะขนาดนี้เลย แต่เธอยังมองโลกในแง่ดีเสมอ และภูมิใจมากที่วันนั้นไม่ตัดสินใจเอาพวกเขาออก

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

 

ที่มา:idea543

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ