"ตัวอย่างที่ดีมีค่ากว่าคำสอน" เมื่อหนูน้อย 3 ขวบคุกเข่าบนเบาะนั่ง คุณแม่จึงรีบคว้ารองเท้าเธอไว้

คอมเมนต์:

"ตัวอย่างที่ดีมีค่ากว่าคำสอน"

    มีคำโบราณที่เคยกล่าวไว้ว่า “การกระทำ” สำคัญกว่า “คำพูด”  หรือ ประโยคที่ว่า “ตัวอย่างที่ดีมีค่ากว่าคําสอน คำพูดเหล่านี้กำลังบอกอะไรกับเรา? พ่อแม่ที่เป็นแบบอย่างที่ดี ลูกๆเลียนแบบก็เป็นสิ่งที่ดี แต่หากผู้ใหญ่เผลอทำสิ่งที่ไม่ถูกต้องแล้วเด็กจดจำไปทำตามนี่สิถึงต้อง ร ะ วั ง เป็นพิเศษ

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า เราทราบกันดีว่าในเมืองใหญ่อย่างประเทศจีนผู้คนมากมายแออัดกัน โดยเฉพาะรถไฟฟ้าใต้ดิน เมื่อเร็วๆนี้ ชาวเน็ตคนหนึ่งได้โพสต์ภาพสุดประทับใจที่ถ่ายได้ภายในรถไฟฟ้าใต้ดินของประเทศจีน 

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    เป็นภาพของคุณแม่รายหนึ่งที่พาลูกสาววัย 3 ขวบมาโดยสาร ทันทีที่เธอและลูกนั่งลง จู่ๆ ลูกสาวก็ลุกขึ้นมาคุกเข่าบนเบาะนั่งพร้อมกับหันหน้าไปทางหน้าต่าง คุณแม่จึงรีบจับรองเท้าของลูกสาวเอาไว้ เพราะกกลัวว่ารองเท้าของลูกจะเลอะโดนเสื้อกางเกงคนข้างๆ การกระทำของแม่ทำให้คนรอบข้างพากันชื่นชมและถ่ายภาพเก็บไว้ แล้วนำไปโพสต์พร้อมระบุว่า “คุณเป็นมีทัศนคติในการอบรมลูกที่ดีมาก” 

 

Sponsored Ad

 

    ที่แท้แล้วที่ลูกสาวต้องนั่งแบบนี้เป็นเพราะว่าที่นั่งเบียดมากไม่พอให้ลูกได้นั่งเต็ม ก้ น และลูกสาวก็อยากนั่งอ่านนิทาน จึงหันหน้าไปทางหน้าต่างเพื่อว่าจะได้อ่านได้ถนัดมากขึ้น คุณแม่ที่นั่งข้างๆ เห็นเช่นนั้นก็รีบคว้ารองเท้าของลูกสาวไว้ 


    ชาวเน็ตบอกว่า 

 

Sponsored Ad

 

    “เคยเห็นผู้ปกครองหลายคนปล่อยให้เด็กเดินเหยียบเบาะนั่งไปมา โดยที่ไม่ห้ามปรามเลย”

    “ดูออกเลยว่าคุณแม่ก็ได้รับการอบรมสั่งสอนมาอย่างดีเช่นกัน ถึงทำให้เธอแสดงท่าทีแบบนี้ออกมา”

    “เชื่อว่าเด็กคนนี้โตมาตั้งเป็นเด็กที่ฉลาดแน่นอน”

    “เด็กอายุน้อยขนาดนี้ก็รู้จักอ่านหนังสือแล้ว โตมาต้องเป็นเด็กเรียนเก่งแน่ๆเลย”


    ชมคลิป >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:lookingforward

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง