"ไอซ์ อภิษฎา" เปิดใจ ถูกมองเป็นของเล่นไฮโซ เผยยกเลิกงานแต่ง ไม่ใช่เรื่องต้องอาย

คอมเมนต์:

"การมีทะเบียนทำให้ไม่มีผู้หญิงอื่นเข้ามา ยุคนี้มันไม่ใช่ ถ้าเขาจะไปอยู่กับผู้หญิงอื่นก็ช้ำใจอยู่ดี ไม่มีอะไรการันตีได้เรื่องความรักได้เลย" #ไอซ์อภิษฎา กล่าว

        ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสาวที่ถูกจับตามองเรื่องความรักตลอดเวลาสำหรับ "ไอซ์ อภิษฎา" 

        โดยล่าสุดเมื่อเร็ว ๆ นี้ สาวไอซ์ก็ได้มีโอกาสไปเปิดใจถึงเรื่องราวความรักผ่านรายการ มารีฝากไว้ให้คิด โดยการโปรยหัวข้อว่า "ล่มวิวาห์ ไม่ใช่เรื่องต้องอาย" 

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้เมื่อถามถึงประเด็นที่ถูกคนจับตามองเป็นอย่างมากคงหนีไม่พ้นเรื่องของการคบหาดูใจกับ "ไฮโซ" และเมื่อถูกถามว่า.. รู้สึกยังไงถูกมองเป็นของเล่นไฮโซ

 

Sponsored Ad

 

        งานนี้สาวไอซ์ฏ็เผยว่า มีครั้งหนึ่งตนเคยตอบแล้วไม่คิดว่าเขาเป็นของเล่นเราบ้าง

        สาวไอซ์เผยอีกว่า ยอมรับว่าตนน่าเบื่อมาก ตั้งแต่ตนเข้าวงการไปรายการไหนก็ยังมีคำถามนี้ รู้สึกยังไงมองเป็นของเล่นไฮโซ 

 

Sponsored Ad

 

        "คือเขาเป็นคนเลือกมาจีบเราก่อน แล้วเราเป็นแค่คนที่ดูว่าโอเคมั้ย แล้วก็ชอบกันและกัน เราว่านะมันเป็นเรื่องปกติของคนยุคนี้ ถ้าเราไม่ได้มองแบบโลกสวย เราก็ต้องการคนที่ดูแลตัวเองได้และเขาก็ต้องการคนที่ดูแลตัวเองได้เช่นเดียวกัน เราว่าตอนนี้ต้องดูแลให้ตัวเองให้ได้ดีทั้งคู่ แล้วเลือกคนที่มีไลฟ์สไตล์ใกล้ ๆ กัน" สาวไอซ์ กล่าว

 

Sponsored Ad

 

        "สัญชาตญาณเราไม่อ่อยใคร เราไม่ชอบใครก่อน มันต้องเข้ามาก่อนแล้วทำให้เราชอบ อาจจะเป็นเพื่อนของเพื่อน หรือคนที่สามารถมากินข้าวโต๊ะเดียวกันได้ ตัดเรื่องไฮโซไป" สาวไอซ์ กล่าว

        ทั้งนี้สาวไอซ์ก็ได้เผยว่าที่ผ่านมาเคยมีแฟนมา 6 คน 

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อถามว่าสาวไอซ์เป็นคนบอกเลิกทุกคนไหม เจ้าตัวก็ได้เผยว่า อันนั้นก็ดูสวยไป ส่วนมากจะคุยกัน ไม่มีเลิกกันแล้วเกลียดกัน เป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้จริง ๆ 

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับคนล่าสุดสาวไอซ์ก็เผยว่าสามารถเป็นเพื่อนกันได้ แต่ยอมรับว่าถ้าเพิ่งเลิกกันแล้วต้องเป็นเพื่อนกันอาจจะยาก แต่ถ้าเวลาผ่านไปก็สามารถเป็นเพื่อนกันได้ ทั้งนี้สาวไอซ์ยังกล่าวต่ออีกว่า เป็นเพื่อนในที่นี้ไม่ได้หมายถึงกลับมาสนิทกันเหมือนกัน แต่ยังมีมิตรภาพดี ๆ กันได้

        ทั้งนี้เมื่อถามถึงเรื่องการแต่งงานว่ามองว่าการแต่งงานสามารถการันตีความรักได้หรือไม่ สาวไอซ์ก็ตอบทันทีว่า "ไม่ได้เลย แค่วันหนึ่ง"

Sponsored Ad

        พร้อมกล่าวต่อว่า ตนไม่ได้อินกับงานแต่งงาน 

        เมื่อถามถึงการจดทะเบียนสมรส สาวไอซ์ก็ได้เผยว่า "เมื่อก่อนเราให้ความสำคัญมากเลยนะ รู้สึกเขาเลือกเรา ให้เกียรติซึ่งกันและกัน และมีคนหนึ่งพูดว่า มันต่างอะไรกันถ้าคนมันจะไม่เอา ก็แค่หย่า ต่อให้มีทะเบียนสมรส วันหนึ่งเขาจะไปก็ไปได้อยู่ดี เราแค่ไปเซ็นหย่ากัน"

        "การมีทะเบียนทำให้ไม่มีผู้หญิงอื่นเข้ามา ยุคนี้มันไม่ใช่ ถ้าเขาจะไปอยู่กับผู้หญิงอื่นก็ช้ำใจอยู่ดี ไม่มีอะไรการันตีได้" สาวไอซ์ กล่าว

        สาวไอซ์กล่าวต่ออีกว่า "ตอนนั้นเคยอ่านหนังสือเล่มหนึ่ง แม่อวยพรลูกสาวตอนแต่งงานว่า อยู่ตราบเท่ามีความสุขนะ ตอนนั้นก็คิดว่าอวยพรแบบนี้ได้เหรอ แต่วันนี้ก็เข้าใจแล้วว่ามันเป็นความจริง"

        และเมื่อถามว่าอายุมีส่วนไหม สาวไอซ์ก็เผยว่า "อย่าเอาอายุมาตัดสิน ถ้าเราเลือกคนนี้เพราะคิดว่าเราอายุเยอะแล้ว ถ้าแต่งงานแล้วไม่รอด จะหาผู้ใหม่ยากกว่าชะนีที่ยังโสด สังคมไทยยังไม่เปิด 100% กับผู้หญิงที่หย่าแล้ว"

        ทั้งนี้เมื่อถามต่ออีกว่าล่มงานวิวาห์เพราะคิดแบบนี้หรือเปล่า เจ้าตัวก็ยอมรับตรง ๆ ว่า ใช่ ตนมองว่าปัญหาคืออะไร ตนไม่มองว่าอายุเท่านี้ต้องแต่งแล้วค่อยว่ากันอีกที

        "มีเซ้นส์ข้างในเอง เอาจริงหรือเปล่า ถ้าไปลุยนะไปต่อนะก็ต้องมีครอบครัวนะ แต่ถ้าเรายังมี doubt อะไรอยู่ก็หยุดก่อนก็ได้ ไม่ต้องรีบขนาดนั้นก็ได้" สาวไอซ์ กล่าว

        สาวไอซ์เผยต่ออีกว่า "พอเห็นปัญหาเอออยากเลิก แล้วเขาจะว่ายังไงบ้าง จะกลายเป็นผู้หญิงดูไม่สวย คนจะด่า แล้วอยู่ดี ๆ ก็ปิ๊งขึ้นมา ทำไมไม่ถามตัวเองเลยวะ ว่าเราจะไปต่อเพราะเสียงคนอื่นหรืออะไร ก็ฟังเสียงตัวเองจะเอายังไง จะเสียใจไหม มองผ่านไปข้างหน้า ชีวิตนี้จะไม่เจอผู้ชายที่เราคิดว่าอยากแต่งงานด้วยอีกจะเป็นยังไง"

        และเหตุการณ์ครั้งนี้ก็กลายเป็นประสบการณ์ชีวิตที่เป็นจุดเปลี่ยนให้ตนเห็นความไม่สมบูรณ์ของความรักมากขึ้น ถ้าตอนนั้นตนโตขนาดนี้ ความคิดขนาดนี้ก็อาจไม่ตัดสินใจแบบนั้น และหากมองย้อนกลับไปก็ไม่ขอเปลี่ยนเหตุการณ์อะไรในอดีต 

        "ขอบคุณชีวิตตรงนั้น ทำให้เราชอบชีวิตตอนนี้ไหนจะไปปฏิบัติธรรมอีก ถ้าไม่มีวันนั้นเราจะไม่เป็นตัวเองในวันนี้" สาวไอซ์ กล่าว

        และนอกจากนี้เมื่อถามว่ารู้สึกอย่างไรเวลาคนมองว่า "สวยขนาดนี้ทำไมยังโสด" สาวไอซ์ก็ได้เผยว่า คนชอบสงสารคนโสด คนไม่ได้แต่งงาน แต่คนที่แต่งงานแล้ว หลังบ้านเขาน่าสงสารกว่าคนโสดก็มีเยอะ 

        พร้อมกล่าวต่อีกว่า คนชอบมองคนนี้สวยขนาดนี้ ยังไม่ได้แต่ง แต่เขาอาจจะมีความสุขอยู่ก็ได้ ไม่ต้องไปสงสารคนโสด 

        "โสดอาจจะเหงาแต่ไม่เศร้า เหงาแก้ง่ายกว่าเศร้า คิดดี ๆ ต้องฉลาดเลือกคนที่เอามาข้างกายเรา และตัดสินใจให้ดีว่าจะเหงาหรือจะเศร้า" สาวไอซ์ กล่าว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : One Playground, Instagram apitsada

บทความที่คุณอาจสนใจ