หญิงวัย 54 ตกหลุมรัก "หนุ่มศรีลังกา" รับจ้างขับตุ๊กตุ๊ก ชีวิตแต่งงานไม่สวยงามเหมือนที่หวัง

คอมเมนต์:

ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม..แต่ไม่ใช่สำหรับทุกคน!

    บางครั้ง ความรักก็ไม่ได้เป็นแบบที่เราหวัง เหมือนอย่างเรื่องราวความรักต่างวัยของหญิงชาวสก็อตแลนด์วัย 54 และหนุ่มชาวศรีลังกา ซึ่งเป็นเด็กหนุ่มท้องถิ่นวัย 21 เป็นคนรับจ้างขับรถตุ๊กตุ๊กพาเธอเที่ยวรอบเมือง 

    ดูเหมือนความรักของทั้งคู่จะสวยงามและสมบูรณ์แบบ แต่ทว่าทุกอย่างกลับเหมือนเป็นเพียงภาพลวงตา จากความรักที่สวยงาม กลายเป็นฝันร้ายที่สุดในชีวิตของเธอ

 

Sponsored Ad

 

1. ก่อนแต่งงาน

    “ไดแอน บีเบิลส์” หญิงชาวสก็อตแลนด์วัย 54 เธอไม่เคยแต่งงานมาก่อน แต่เธอเฝ้าฝันถึงงานแต่งสีขาวกับผู้ชายในฝันเสมอ ต่อมาไดแอนไปเที่ยวศรีลังกา และเธอได้เจอกับ “พริยาจาน่า” เด็กหนุ่มท้องถิ่นวัย 21 เขาเป็นคนรับจ้างขับรถตุ๊กตุ๊กพาเธอเที่ยวรอบเมือง

    พริยาจาน่าเป็นเด็กหนุ่มนิสัยดีและสุภาพเรียบร้อย ก่อนจากกันเขาได้ขอเบอร์โทรและที่อยู่ของไดแอนไว้ ไดแอนให้ไปแต่ก็ไม่ได้หวังว่าเขาจะติดต่อมา เธออายุมากกว่าเขาถึง 33 ปี และแก่กว่าแม่ของเขา 2 ปี

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อกลับถึงสก็อตแลนด์ ไดแอนรู้สึกคิดถึงเด็กหนุ่มคนนี้มาก และเขาเองก็พยายามโทรหาเธอ ส่งจดหมายถึงเธอ แม้เขาจะพูดภาษาอังกฤษได้ไม่มาก แต่ทั้งคู่ก็สานต่อด้วยการส่งข้อความหากันทุกวัน

    7 เดือนหลังจากนั้น ไดแอนบินกลับไปศรีลังกาอีกครั้งเพื่อเจอพริยาจาน่า แล้วทุกอย่างก็อยู่เหนือการควบคุมของเธอ

 

Sponsored Ad

 

    พริยาจาน่าพาเธอไปจดทะเบียนสมรสและแต่งงานแบบลวกๆ แม้แต่แหวนแต่งงานก็ไม่มี ไดแอนแอบรู้สึกลังเลเพราะทุกอย่างดูเหมือนจะรวดเร็วเร่งรัดไปหมด แต่พริยาจาน่าคอยโน้มน้าวเธออยู่ตลอดเวลาความต้องการเป็นที่รักของใครสักคน และเขาก็ดูรักเธอมาก ทำให้ไดแอนตัดสินใจกระโจนลงไปในความสัมพันธ์

 

Sponsored Ad

 

2. หลังแต่งงาน

    หลังแต่งงานไดแอนก็บินกลับสก็อตแลนด์เพื่อขายบ้าน จะได้ย้ายไปอยู่กับสามีที่ศรีลังกา ระหว่างนั้นเธอส่งเงินให้เขาสร้างบ้าน 2 หลัง และซื้อรถมินิบัสให้ขับแทนรถตุ๊กตุ๊ก เพื่อนฝูงพยายามเตือนไดแอนแต่ไม่เป็นผล เมื่อขายบ้านได้ในราคา 4 ล้านบาท เธอก็บินไปหาเขาพร้อมเงินก้อนโต

    แต่ชีวิตคู่ที่ศรีลังกาไม่ได้เป็นอย่างที่ไดแอนฝันแม้แต่น้อย พริยาจาน่าแทบจะไม่ค้างคืนกับเธอเลย เขามักจะไปนอนค้างบ้านแม่ หรือไม่ก็บ้านเพื่อน

    ทั้งคู่ทะเลาะกันมากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนใหญ่เกี่ยวกับเรื่องเงินที่เธอให้เท่าไหร่ก็ไม่พอ ซ้ำร้ายเธอพบการ์ดและของขวัญวาเลนไทน์จากผู้หญิงอื่นส่งให้สามีของเธอ และเธอยังพบว่าเขาไม่ได้แต่งงานกับเธอเพียงคนเดียว แต่ยังแต่งกับหญิงอื่นด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้ไดแอนตระหนักแล้วว่าการแต่งงานของเธอคือความผิดพลาดครั้งใหญ่ในชีวิต แต่เหตุการณ์ที่เลวร้ายอยู่แล้ว สามารถเลวร้ายได้มากกว่านี้อีก

    ข่าวภรรยาของพริยาจาน่าขายบ้านที่สก็อตแลนด์ได้เงินหลายล้านสะพัดไปทั่วชุมชน แก๊งผู้มีอิทธิพลในชุมชนจับตามองคู่สามีภรรยาตาเป็นมัน

 

Sponsored Ad

 

    แล้ววันนั้นก็มาถึง แก๊งผู้มีอิทธิพลมาหาไดแอนและพริยาจาน่า แล้วขู่ให้พวกเขาจ่ายเงินค่าคุ้มครอง ในความเป็นจริงไดแอนแทบไม่เหลือเงินแล้ว เพราะหมดไปกับการสร้างบ้าน 2 หลังและทุ่มให้สามีเด็ก แต่พวกมันไม่เชื่อ เมื่อทั้งคู่ปฏิเสธพวกมันจึงทำร้ายพริยาจาน่าจนเขาทนไม่ไหวและจากไป

  หลังสามีไม่อยู่แล้ว ไดแอนเหมือนติดอยู่ในกับดัก เธอไม่มีเงินเหลือแล้ว บ้าน รถและทรัพย์สินต่างๆ ก็ซื้อในชื่อของพริยาจาน่า เธอไม่มีแม้แต่เงินซื้อตั๋วเครื่องบินกลับบ้านเกิด ไดแอนจำต้องย้ายไปอยู่กับแม่ของพริยาจาน่า ในระหว่างนั้นเธอเก็บเล็กผสมน้อยเพื่อให้ได้เงินสักก้อนสำหรับกลับไปสก็อตแลนด์อีกครั้ง

Sponsored Ad

    2 ปีต่อมา ไดแอนเก็บเงินได้ก้อนหนึ่ง เพียงพอที่จะบินกลับบ้าน แม่ของพริยาจาน่าพยายามเหนี่ยวรั้งเธอไว้ เพราะตอนนี้พวกเขายังชีพด้วยเงินของไดแอน

    ตอนนี้ไดแอนในวัย 60 ปี กลับมาอยู่ที่สก็อตแลนด์เรียบร้อยแล้ว แม้ชีวิตของเธอจะไม่ได้สะดวกสบายเหมือนเดิม แต่เธอก็มีความสุขที่ตื่นจากฝันร้ายมาได้แล้ว

    สื่อมวลชนสนใจชีวิตของไดแอน ทั้งโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ เชิญเธอไปสัมภาษณ์ออกรายการ และไดแอนก็ไม่อายที่จะเล่าบทเรียนชีวิตของเธอให้ทุกคนฟัง เพื่อที่ว่า...ใครที่กำลังจะกระโจนลงไปในความสัมพันธ์ใดๆ จะได้ยั้งคิดสักนิดหนึ่ง...ก็ยังดี

ที่มา : Poetry of Bitch

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ