ตูบจรข้างถนนอยากมีบ้าน ตัดสินใจวิ่งเข้าไปหาชายหนุ่ม ยิ้มรับชีวิตใหม่หลังถูกอุ้มขึ้นรถ

คอมเมนต์:

ทั้งคู่คงถูกกำหนดมาให้อยู่ด้วยกันจริง ๆ ค่ะ ขอให้มีความสุขกับชีวิตใหม่นะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปที่เกี่ยวข้องได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        สุนัขจรจัดทุกตัวต่างก็หวังที่จะได้มีบ้านที่อบอุ่น ได้พบเจ้านายที่แสนดี แม้จะไม่ได้มีทุกตัวที่จะโชคดีได้ทุกอย่างตามที่หวัง แต่อย่างน้อยๆ สังคมก็ยังมีคนใจดีอีกมากที่พร้อมจะช่วยเหลือพวกมัน อย่างเช่นเรื่องราวสุดอบอุ่นหัวใจระหว่างชายหนุ่มกับสุนัขจรจัดตัวนี้...

        เว็บไซต์ the Dodo ได้เผยแพร่เรื่องราวของอานัน (Anand Raman) ชายหนุ่มคนหนึ่งที่กำลังเดินทางไปเยี่ยมที่ทำงอนของพี่สาวเขาในดูไบ วันนั้นเป็นวันที่อากาศร้อนมาก ทุกคนต่างเร่งรีบที่จะเข้าไปในหลบแดดในอาคาร แต่แล้วเขาก็สังเกตเห็น "สุนัขจรจัด" ตัวหนึ่ง นอนหลบแดดอยู่ใต้เงารถ มันกำลังแทะเศษอาหารที่คงมีคนใจดีนำมาวางให้

 

Sponsored Ad

 

        ขนของมันเปื้อนเลอะไปด้วยฝุ่น ขาของมันดูจะมีปัญหา ตอนแรกอานันก็ไม่ได้สนใจมัน แต่เขาก็คาดไม่ถึงว่า เจ้าตูบจะวิ่งเข้ามาหาเขาและส่ายหางอย่างดีใจราวกับเคยรู้จักเขามาก่อน วินาทีนั้น ราแมนถึงกับใจอ่อน เขาไม่อาจปล่อยให้เจ้าสุนัขตัวนี้ต้องเผชิญชะตากรรมข้างถนนอีกต่อไป และตัดสินใจอุ้มมันขึ้นรถ 

 

Sponsored Ad

 

        ด้วยความช่วยเหลือจากพี่สาวของเขา อานันจึงพาเจ้าตูบขึ้นรถและพามันไปโรงพยาบาลสัตว์ เจ้าตูบเชื่อใจอานันมาก มันหลับไปบนไหล่ของอานันแทบจะทันทีที่ขึ้นรถ หลังจากเจ้าตูบได้พบกับคุณหมอแล้วเขาก็ได้รู้ว่า ขาซ้ายทั้งสองข้างของมันเป็นโรคกระดูกอ่อนจากการขาดสารอาหาร  

        แต่โชคยังดีที่หากได้รับการรักษาอย่างถูกวิธีและต่อเนื่อง อาการของเจ้าตูบก็สามารถหายเป็นปกติได้ เมื่อได้ยินดังนั้น อานันก็ตัดสินใจรับเลี้ยงมันแทบจะทันที เขาพามันกลับบ้านและอาบน้ำให้มัน เขาเห็นว่าเจ้าตูบมีขนสีขาวสวย จึงตั้งชื่อให้มันว่า "สโนว์วี่" ซึ่งเป็นชื่อของสุนัขในการ์ตูนชื่อดัง "การผจญภัยของตินติน"

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าสโนว์วี่เป็นสุนัขที่ฉลาดและแสนรู้มาก แต่มันไม่เคยได้รับความรักจากคนมาก่อน ทำให้มันเครียดและทำตัวไม่ถูกในช่วงแรกๆ สโนว์วี่มักจะแอบอยู่ตามมุมห้อง ไม่กล้าเข้าไปรบกวนอานัน ในเวลาที่อานันพามันออกไปเดินเล่น สโนว์วี่แม้จะดูตื่นเต้น แต่มันก็มีท่าทางกลัวว่าอานันจะเอามันมาทิ้ง บางครั้งมันก็แอบวิ่งหนีไปหลบอยู่ที่โรงรถใกล้ที่ทำงานของพี่สาวอานัน

 

Sponsored Ad

 

        แต่ไม่กี่เดือนผ่านไป สโนว์วี่ก็เรียนรู้ที่จะเป็นสุนัขเลี้ยง มันเริ่มคุ้นเคยกับผู้คนมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่ออานันกลับถึงบ้าน สโนว์วี่ก็จะกระโดดเข้าไปต้องรับเขา ถึงเจ้าตูบจะเป็นมิตรกับทุกๆ คน แต่อานันคือคนโปรดของมัน สโนว์วี่ชอบอ้อมกอดของอานันที่สุด!

        ในที่สุด หลังจากวันคืออันเลวร้าย ตูบจรจัดตัวหนึ่งก็ได้รับความรักอย่างที่มันไม่เคยคิดจะได้รับมาก่อน และเข้ามาเติมเต็มชีวิตของชายคนหนึ่งด้วย ขอให้มีความสุขมากๆ นะคะ

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิปที่เกี่ยวข้อง...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : petpetbase | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ